[Review] Đánh giá phim cậu bé người gỗ PINOCCHIO

  PINOCCHIO-2020

  Cậu bé người gỗ Pinocchio với chiếc mũi dài ra mỗi khi nói dối là một trong những nhân vật có lẽ đã quá quen thuộc với hầu hết các bạn trẻ trong độ tuổi 8x 9x, nhân vật có sức ảnh hưởng rất lớn nằm trong tiểu thuyết “Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio” của nhà văn Carlo Collodi được ra mắt vào năm 1883 là một trong những tác phẩm được chuyển thể thành rất nhiều bộ phim hoạt hình, vở kịch và cho đến ngày nay câu chuyện về Pinocchio luôn có sức ảnh hưởng rất lớn tới văn hóa đại chúng

  Trước giờ nếu nhắc tới Piocchio chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh một cấu bé người gỗ đeo khăn tay trắng, áo vàng, quần đỏ thắt nơ xanh và đội một chiếc mũ ngộ nghĩnh đã quá quen thuộc trong các bộ phim hoạt hình trước đây với điệu bộ ngây thơ, đáng yêu.

  Hoạt hình pinocchio

  Tuy nhiên, trong bộ phim Pinocchio phiên bản người đóng của đạo diễn tài ba Matteo Garrone sẽ mang đến cho người xem sẽ một diện mạo Pinocchio hoàn toàn mới, bớt đi một chút độ dễ thương và pha thêm vào đó một chút ghê rợn trong bộ đồ đỏ.

  Không dài dòng nữa, hãy cùng Salenhanh review về nội dung bộ phim Piocchio đang được chiếu tại các rạp trên cả nước.

  Phim chiếu rạp PINOCCHIO

  Nội dung phim cậu bé người gỗ Pinocchio

  Câu chuyện bắt đầu với gã thợ mộc nghèo khó Geppetto đang tìm cách để thuyết phục người chủ quán ăn nhỏ chấp nhận sửa chữa một vật dụng nào đó bên trong quán nhưng mọi thứ dường như đã quá quen thuộc với cả thực khách cũng như chủ quán.( Đây là một trong những cảnh quay nhỏ nhưng tạo được cho người xem về sự khó khăn của Geppetto, phác họa được phần tích cách của nhân vật ngay từ những phút đầu, một trong những cảnh quay mình rất thích).

  Đánh giá phim PINOCCHIO

  Trong một lần bắt gặp một rạp xiếc với những con rối bằng gỗ với hình thù xấu xí nhưng khiến ông nảy ra một ý tưởng táo bạo, tự tay làm một con rối đẹp nhất và kiếm thật nhiều tiền từ nó . Vận may đã mỉm cười với Geppetto khi ông đã thuyết phục được Cherry, một người buôn gỗ để có được cho mình một khúc gỗ “kỳ dị” thứ mà chỉ mới vài phút trước đã có thể tự di chuyển và khiến người buôn gỗ cảm thấy sợ hãi khi có ý định phá hủy nó

  Bằng tất cả tâm huyết, lòng yêu nghề của mình, Geppetto đã dành gần như tất cả thời gian của mình chỉ để tạc tượng chú rối bằng gỗ và khi tất cả mọi công đoạn hoàn thành, thứ mang đến cho Geppetto nhiều bất ngờ nhất chính là việc chú rối mà chính tay ông vừa tạc có thể nói chuyện được.  Geppetto gần như đã không thể kiểm soát được sự vui mừng của mình và ngay lập tức lao ra ngoài hét lớn như muốn cho cả thế giới này được biết: Ông đã được làm cha.

  PINOCCHIO-2020

  Nhưng chỉ tiếc rằng Pinocchio không phải là một cậu bé ngoan, ngay từ ngày đầu tiên được tồn tại, cậu đã chạy đi chơi, khám phá thế giới xung quanh mặc cho Geppetto phải khổ sở chạy theo khuyên răn.  Sẵn sàng mắng chửi lại những lời dạy bảo của ông tiên xanh hàng trăm tuổi, ngủ quên bên cạnh lò sửa đến nỗi làm cháy mất đôi chân của mình. Tuy nhiên với tính khí khá ương ngạnh và ham chơi của mình, Pinocchio dường như  ngay lập tức quên đi những lời hứa với cha mình rằng sẽ vâng lời ông và học hành chăm chỉ.

  Ngay ngày đầu tiên đi học, cậu đã trốn đi chơi và bán luôn cả cuốn sách mà cha cậu đã phải đổi chúng bằng bộ quần áo trên người ông để có vé đi xem múa rối và bị bắt cóc bởi ông chủ của một nhà hát múa rốihung dữ nhưng lại rất tốt bụng mỗi khi hắt hơi, không chỉ thả cậu đi mà còn cho thêm 5 đồng tiền vàng để cậu và cha trang trải cuộc sống.

  review phim PINOCCHIO

  Tiếp đó anh gặp cặp lừa đảo Cat (do Ceccherini thủ vai) và Fox (Rocco Papaleo), những người tìm mọi cách để lấy tiền của cậu, mọi chuyện đưa đẩy cậu gặp được những người bạn mới và nhận ra rằng mình đã gặp phải một lời nguyền chiếc mũi sẽ tự dài ra sau mỗi lần cậu nói dối đổi lại cậu sẽ có thể trở thành người bình thường nếu như cậu cư xử tốt và biết vâng lời. Cuộc hành trình của Pinocchio vẫn còn rất nhiều với vô số khó khăn, thử thách đang đợi cậu ở phía trước trong hành trình trở thành con người thực sự.

  Liệu Pinocchio có thể thay đổi bản thân mình và trở thành một con người hoàn chỉnh  như những đứa trẻ bình thường khác hay không? Hãy ra ngay các rạp chiếu phim để tìm hiểu câu trả lời cho mình nhé. Đây là một trong những bộ phim rất nhẹ nhàng và ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc rất phù hợp để bạn đi xem với gia đình mình. Mình tin chắc các bạn sẽ không cảm thấy phí 2 tiếng đồng hồ cũng như số tiền bỏ ra cho bộ phim.

  Trailer phim Cậu bé người gỗ PINOCCHIO

  Phim chiếu rạp khác bạn có thể quan tâm:

  Đánh giá phim Chuyến du lịch chết chóc Đánh giá phim Bán đảo Peninsula