Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá Pokemon Mystery Dungeon: Rescue Team DX

Pokémon Mystery Dungeon: Nhóm cứu hộ DX đã có mặt ở đây, và mặc dù trò chơi này về mặt kỹ thuật là phiên bản làm lại của Pokémon Mystery Dungeon: Red Rescue Team cho Gameboy Advance và Pokémon Mystery Dungeon: Blue Rescue Team cho Nintendo DS, có rất nhiều điều mới trong Pokémon Mystery Dungeon: Đội cứu hộ DX.

Đánh giá Pokémon Mystery Dungeon: Rescue Team DX

Đánh giá game Pokemon Mystery Dungeon

Các nhiệm vụ thường liên quan đến việc lao vào các hầm ngục được tạo ngẫu nhiên để tìm vật phẩm và cứu Pokémon bị mất. Đó là một khái niệm đơn giản làm cho Đội cứu hộ DX trở thành một trò chơi hoàn hảo để giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Trailer Pokemon Mystery Dungeon Rescue Team DX

GamePlay Pokemon đội cứu hộ DX

Nếu bạn chơi Pokemon Mystery Dungeon Rescue Team DX, bạn sẽ nhận ra trò chơi này thực sự kỳ lạ. Bạn chơi như một con người – mặc dù trong cơ thể của Pokemon – sống trong một ngôi làng nhỏ với các Pokemon khác và dường như không có con người ở bất cứ đâu. Là một Pokemon mới sinh, mục tiêu của bạn là chọn một đối tác và thành lập đội cứu hộ của riêng mình, nhập vào các hầm ngục được tạo ngẫu nhiên để cứu Pokemon đã bị mắc kẹt ở những địa điểm nguy hiểm như Silent Chasm và Frosty Forest.

Tìm hiểu về Rescue Team DX

Đội cứu hộ thế giới DX hồi còn nhỏ. Mỗi ngày trong trò chơi, bạn sẽ dành một chút thời gian để đi vòng quanh một ngôi làng nhỏ để nhận nhiệm vụ mới, luyện tập trong võ đường, lấy hoặc lưu trữ vật phẩm, và nếu không thì chuẩn bị bò hầm. Các nhiệm vụ sẽ đưa bạn vào ngục tối đa cấp, nơi bạn đánh bại các Pokémon thù địch và lấy vật phẩm. Các trận chiến là các công việc theo lượt trong đó bạn bắn ra các bước di chuyển bằng một nút nhấn. Thỉnh thoảng, một Pokémon mà bạn vừa đá ra sẽ quyết định nó muốn tham gia vào team của bạn hay không vì một lý do nào đó.

Bạn có thể gặp và chiêu mộ Pokémon trong một cuộc phiêu lưu trong hầm ngục trong thế giới của chúng! Xây dựng một đội cứu hộ để đảm nhận các hầm ngục bí ẩn, thay đổi và lên kế hoạch chiến lược cho các bước di chuyển của bạn khi bạn mạo hiểm biến thế giới Pokémon thành một nơi an toàn hơn và khám phá mục đích thực sự của bạn trên đường đi.

Tìm hiểu về Pokémon Mystery Dungeon: Rescue Team DX

Khi bạn tuyển dụng Pokémon, những người đồng đội đáng tin cậy này sẽ cần một nơi để ở, vì vậy hãy xây dựng các trại để xây dựng, quản lý và củng cố bạn bè Pokémon của bạn. Hãy suy nghĩ kỹ về người phù hợp với công việc và cách tiếp cận từng hầm ngục bí ẩn khi bạn chuẩn bị một đội cứu hộ. Bạn sẽ di chuyển một ô vuông duy nhất tại một thời điểm hoặc sử dụng chế độ Tự động để tăng tốc độ di chuyển cho đến khi bạn tham gia vào các trân chiến Pokémon khác, nhưng đừng quên điểm mạnh và điểm yếu của Pokémon! Phiên bản này thêm đồ họa lấy cảm hứng từ màu nước tuyệt đẹp, và nhiều hơn nữa! Hãy thoải mái khi trở thành một Pokémon, có rất nhiều việc phải làm.

Có một số cơ sở cung cấp cho Pokemon của bạn một số cơ sở điều trị, hệ thống y tế khi bạn dành quá nhiều thời gian để chiến đấu khiến sinh lực của Pokemon cạn kiệt, ngoài ra bạn cũng cần cho chúng ăn no. Tính năng này mang một nhiệm vụ chính là…giữ cho bạn luôn phải lang thang di chuyển liên tục xung quanh các thành phố.

Pokémon Mystery Dungeon: Rescue Team DX có hay không

Nếu muốn mọi thứ trở nên tiện lợi và tiết kiệm thời gian han, tất nhiên bạn phải chuẩn bị các vật phẩm cho chuyến đi của mình. Như vậy sẽ không cần phải trở lại thành phố quá thường xuyên. Tiết kiệm tối đa thời gian hoàn thành nhiệm vụ của bạn.

Trong các trò chơi Game Boy Advance, người chơi chiến đấu bằng cách chọn các cuộc tấn công của họ từ menu, lên kế hoạch cẩn thận cho từng hành động như trong một trận chiến Pokémon bình thường. Tuy nhiên, game play của trò chơi này bị đánh giá là quá đơn giản khi người chơi chỉ cần ấ A để thực hiện các đòn tấn công mạnh nhất giúp bạn nhanh chóng dành chiến thằng mà không tốn quá  nhiều thời gian.

Mặc dù có lối chơi buồn tẻ, nhưng Đội cứu hộ DX là một cuộc phiêu lưu sôi động được rất nhiều fan của pokémon yêu thích. Các họa tiết của Game Boy Advance được thay thế bằng phong cách vẽ tay dễ chịu, nghe được từ Vùng đất mơ ước 3 của Kirby . Đó là một cái nhìn thư giãn làm cho thế giới Pokémon cảm thấy đầy màu sắc và hấp dẫn.

Pokémon Mystery Dungeon: Rescue Team DX

Không có con người trong tầm mắt, các sinh vật có cơ hội thể hiện cá tính nhờ vào cuộc đối thoại vui tươi. Gà trống Alakazams, Gengar tinh nghịch và Wiscash khôn ngoan cư trú trong thế giới của trò chơi, khiến Pokémon cảm thấy khác biệt hơn và ít giống như thú cưng chiến đấu.

Một số câu hỏi thường gặp với Pokemon Mystery Dungeon: Rescue Team DX

Bạn có thể tiến hóa Mega không?

Câu trả lời ngắn gọn là, vâng, bạn có thể Mega Evolve trong bản làm lại này. Là một phiên bản làm lại, nó bao gồm các tính năng và thậm chí cả Pokemon không có trong các trò chơi gốc. Mega Evolution, được giới thiệu trong Pokemon X & Y, cũng có ở đây cho những Pokemon đã có hình thức.

Cách tiến hóa Mega

Để Mega Evolve trong Pokemon Mystery Dungeon: Giải cứu đội DX, bạn sẽ cần phải hoàn thành nhiệm vụ chính . Để Mega Evolve, bạn cần Hạt giống Trao quyền, tuy nhiên chúng tôi đã không tìm thấy bất kỳ hạt giống nào cho đến khi đánh bại trò chơi. Mặc dù, có thể là bạn có thể tìm thấy một số sớm hơn, nó cực kỳ hiếm.

Tìm hiểu về Rescue Team DX

Hạt giống trao quyền là những giọt ngẫu nhiên bên trong ngục tối và đôi khi là phần thưởng nhiệm vụ.

Hạt giống Trao quyền sẽ hiển thị trong kho của bạn với các hạt giống khác như Hạt giống Reviver, Hạt giống nổ, v.v. Có thể dễ dàng bỏ lỡ nó, vì vậy hãy luôn chú ý đến những hạt giống bạn có.

Nếu bạn sử dụng Seed Empowerment Seed trên Pokemon không có Mega Evolution, nó sẽ chỉ ở trạng thái “Awakened” với chỉ số tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nó cho một người như Charizard, bạn sẽ đột nhiên có Pokemon tiến hóa Mega.

Mega Evolution sẽ tồn tại không chỉ cho tầng bạn đang ở, mà còn trong phần còn lại của ngục tối, vì vậy hãy chắc chắn sử dụng chúng vào đúng thời điểm vì chúng không dễ tìm thấy nhất. Đặt cược tốt nhất của bạn là mua một cái trong cửa hàng khi nó trở nên có sẵn ở đó hoặc tìm thấy nó trong các ngục tối sau trò chơi khó khăn.

Đánh giá sản phẩm Salenhanh