[Review] Đánh giá phim Space Sweepers

Space Sweepers Salenhanh

Sau khi hoãn chiếu trong nhiều tháng, bộ phim Hàn Quốc có tựa đề Space Sweepers cuối cùng đã chính thức được phát hành trên nền tảng phát trực tuyến Netflix vào ngày 5 tháng 2 năm 2021. Phim do Jo Sung Hee đạo diễn và có sự tham gia của Song Joong Ki, Kim Tae Ri, Jin Sun Kyu và Yoo Hae Thần đèn này thể hiện một hiệu ứng máy tính đồ họa được cho là có thể so sánh với một bộ phim bom tấn của Hollywood. Không chậm trễ, Review phim Salenhanh đã tự mình xem nó ngay khi nó được phát hành trên Netflix. Đây là bài đánh giá của tôi về bộ phim Space Sweepers!

Space Sweepers Salenhanh

Tóm tắt phim Space Sweepers

Space Sweepers kể về một nhóm lính dọn dẹp không gian, đó là Kim Tae Ho (Song Joong Ki), Jang Hyun Suk hoặc Đội trưởng Jang (Kim Tae Ri), Tiger Park (Jin Sun Kyu) và robot Bubs (Yoo Hae Jin). Sử dụng một chiếc máy bay mang tên Chiến thắng, họ làm việc để thu thập các máy bay và vệ tinh bị hư hỏng trở thành rác trong không gian để tồn tại.

Lấy bối cảnh năm 2092, Trái đất không còn có thể sinh sống được nữa nên mọi người cố gắng xây dựng một nền văn minh mới ngoài không gian, cụ thể là sao Hỏa. Tuy nhiên, Đội Vệ binh không gian của UTS, những người đã phát triển một thế giới mới, đang tìm kiếm một người máy có hình dạng của một đứa trẻ con người tên là Dorothy. Robot này được gọi là quả bom hẹn giờ nguy hiểm và đe dọa sự an toàn của nền văn minh nhân loại.

Đánh giá phim Space Sweepers Salenhanh

Đội của đội trưởng Jang, những người ban đầu thấy Dorothy bị bán với giá cao, hóa ra đã biết sự thật rằng anh ta không phải là một quả bom hẹn giờ như UTS đã nói.

Bộ phim Space Sweepers đến từ Hàn Quốc

Được dự đoán là bộ phim bom tấn đầu tiên về đề tài vũ trụ của Hàn Quốc , Space Sweepers đã được lên kế hoạch từ năm 2009 bởi đạo diễn Jo Sung Hee. Để thực hiện bộ phim thể loại khoa học viễn tưởng này, Jo Sung Hee đã tự mình thu thập nhiều kiến ​​thức khác nhau về rác ngoài không gian thông qua bạn bè của mình.

Mặc dù thường xuyên được Hollywood giới thiệu nhưng chủ đề về không gian bên ngoài vẫn là một điều mới mẻ trong ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc. Đạo diễn và đội ngũ sản xuất chỉ dựa vào sự sáng tạo và công nghệ ở đất nước của họ để tạo ra những hiệu ứng đặc biệt, chẳng hạn như điều kiện ngoài không gian, trái đất đang trên bờ vực diệt vong, đến cảnh chiến tranh sử dụng tàu vũ trụ.

Review phim Space Sweepers Salenhanh

Trên thực tế, robot Bubs trong phim này được làm bằng công nghệ bắt chuyển động . FYI, ‘ chụp chuyển động’ thường được sử dụng trong ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood, chẳng hạn như nam diễn viên Andy Serkis đóng vai Gollum trong phim Chúa tể của những chiếc nhẫn và Sam Worthington trong vai Jake Sully trong phim Avatar. Yoo Hae Jin cũng trở thành diễn viên đầu tiên tại Hàn Quốc thể hiện thành công nhân vật người máy Bubs bằng công nghệ bắt chuyển động kèm theo lồng tiếng.

Kể từ khi Song Joong Ki và Kim Tae Ri xác nhận sẽ đóng vai chính trong bộ phim này, tôi rất nóng lòng mong đợi vì cả hai đều là những diễn viên yêu thích của tôi. Song Joong Ki và Kim Tae Ri được biết đến là những người khá kén chọn các dự án phim truyền hình và điện ảnh, vì vậy diễn xuất của họ rất được kỳ vọng. Ngay cả xem trailer , tôi cũng choáng váng, hóa ra Hàn Quốc có thể làm phim như Hollywood!

Sự chờ đợi của tôi cũng được đền đáp khi tôi xem Space Sweepers, bộ phim miêu tả vẻ đẹp của không gian bên ngoài một cách chân thực đến vậy. Cảnh chiến tranh giữa tàu Chiến thắng và Đội cận vệ không gian UTS gợi cho tôi một chút nhớ đến trò chơi trường học cũ Space Impact trên điện thoại di động Nokia.

Đánh giá phim Space Sweepers Salenhanh

Về diễn xuất của Song Joong Ki, Kim Tae Ri, Jin Sun Kyu và Yoo Hae Jin thì tất nhiên không cần phải nghi ngờ gì vì họ là một trong những diễn viên có kinh nghiệm hàng đầu. Cộng thêm sự góp mặt của diễn viên nhí Park Ye Rin trong vai Dorothy. Thậm chí nhờ diễn xuất của diễn viên nhí này mà bản thân tôi cũng cảm thấy xót xa khi chứng kiến ​​một đứa trẻ dễ thương như Dorothy lại trở thành mục tiêu giết chết của Vệ binh vũ trụ UTS.

Tôi nghĩ đó cũng là điểm khác biệt giữa phim Hàn Quốc và phim Hollywood. Phim Hàn Quốc luôn thể hiện khía cạnh nhân văn trong những câu chuyện tưởng như đơn giản nhưng lại mang đến những vết thương lòng sâu sắc cho khán giả. Spoiler một chút , phim này kết thúc có hậu. Tuy nhiên, tôi chỉ cảm thấy ít hài lòng hơn với một cái kết như thế này.

Thành thật mà nói, tôi đang mong đợi một cái kết kịch tính hơn, như khi Bruce Willis hy sinh bản thân để cứu Trái đất khỏi một tiểu hành tinh trong phim Armageddon hay khi Matthew McConaughey quay trở lại hố sâu tìm kiếm người bạn đời của mình đang mắc kẹt trên hành tinh khác trong phim Interstellar.

Mặc dù vậy, tôi nghĩ Space Sweepers là một bộ phim phải xem, đặc biệt là đối với những bạn thích thể loại khoa học viễn tưởng.