[Review] Đánh giá phim Joker 2019

  Hề Joker

  Phim Joker 2019 là một trong những bộ phim được đánh giá rất cao không chỉ về chất lượng phim, về cuộc sống của Arthur Fleck trước khi trở thành Joker.

  Những ai đã theo dõi thế giới siêu anh hùng, đặc biệt là DC, chắc chắn biết rất rõ về nhân vật phản diện siêu hạng tên là Joker. Nhân vật này có một lịch sử lâu đời như một kẻ thù chết người của Người Dơi, và là một trong những bộ não tội phạm của nhiều vụ khủng bố và hỗn loạn xảy ra ở thành phố Gotham. Sau khi thường xuyên xuất hiện trong nhiều bộ phim và phim DC khác nhau, Joker giờ đây đã có một bộ phim riêng kể về cuộc sống “bình thường” của mình trước khi quyết định trở thành một “Joker”.

  Hề Joker

  Đánh giá review phim Joker

  Được giới thiệu là một người đàn ông với cái tên Arthur Fleck, anh ta là một công dân Gotham, có một công việc như một chú hề tự do với ước mơ được trở thành một danh hài độc thoại nổi tiếng. Nhìn chung cuộc sống của Arthur Fleck thoạt nhìn trông rất bình thường, anh sống chung với một người mẹ già yếu trong một khu chung cư cũ nát với khung cảnh u ám và bẩn thỉu quen thuộc của những tầng lớp phía đáy của xã hội.

  Tất cả những cảng quay bên trong phim đều là những hình ảnh có ý đồtừ cảnh đầu phim khi mà Authur ngồi trước bàn trang điểm, cố nặn ra những nụ cười dù là giả tạo nhất trên khuôn mặt của mình. Hay cảnh quay Authur vật lột kiếm sống trong một thành phố, nơi mà Arthur thường xuyên gặp phải nhiều rắc rối trong cuộc sống, sự hiện diện của anh dường như vô hình trong mắt những người xung quanh, có chăng anh chỉ tồn tại như một thứ tiêu khiển trong mắt những kẻ bắt nạt. Tất cả những điều này đã khiến căn bệnh tâm thần vốn dĩ đã tồn tại bên trong Arthur ngày càng trở nên trầm trọng hơn, việc thường xuyên phải đến nhờ nhân viên công tác xã hội tư vấn và nhận thuốc điều trị tâm thần như là một giải pháp cuối cùng để xoa dịu sự điên loạn bên trong nhưng rồi cũng bị chính phủ hủy bỏ.

  Review Joker

  Trong phim, chúng ta có thể thấy Arthur phải vật lộn để chăm sóc mẹ một mình mà không có sự giúp đỡ của bất cứ người nào khác trong một căn hộ cũ một cách cô độc cũng như cách anh ấy thường cố gắng để có thể theo đuổi sự nghiệp của một diễn viên hài của mình. Những tiếng cười đáng sợ của Arthur cũng khắc họa được sự điên loạn đang ngày một lớn lên bên trong anh.

  Mọi thứ ngày càng trở nên khó khăn hơn khi anh bị sa thải do một sự cố trong một lần biểu diễn. Cuộc sống bế tắc, không tương lai, không nghề nghiệp. Sinh sống trong một thành phố đầy rẫy những bất ổn với những bãi rác xếp hàng dài, phúc lợi xã hội bị cắt giảm, sự phân hóa giàu nghèo, đối xử bất công không có chỗ cho người nghèo tại Gotham

  Joker – Tất cả những gì tôi có là những suy nghĩ tiêu cực.

  Về mặt khái niệm, câu chuyện về bộ phim Joker sẽ khiến bạn nhớ đến truyện tranh DC “The Killing Joke” nơi nhân vật  cuối cùng trở thành “Joker” vì anh ta trải qua “một ngày tồi tệ” kèm theo thả anh ta vào chất thải hóa học, dẫn đến thay đổi khuôn mặt và mái tóc biểu tượng như chúng ta biết “Joker” cho đến ngày nay. Nhưng Todd Philips với tư cách là đạo diễn và nhà sản xuất của bộ phim Joker đã nói rằng bộ phim này sẽ không có bất kỳ mối quan hệ nào từ truyện tranh DC về Joker đang lưu hành, và điều này đã được chứng minh bởi chính bộ phim với vũ trụ của chính nó khi mà nhân vật Joker được xuất hiện với cuộc sống bình thường và dần thay đổi để trở thành Joker.

  Đánh giá phim Joker

  Bộ phim kể về Joker với cốt truyện và góc nhìn khác, nhưng vẫn có thể mang lại những hình ảnh tuyệt vời nhất về nhân vật Joker, khiến khán giả hiểu rõ hơn lý do tại sao Arthur Fleck cuối cùng trở thành một “Joker”. Mặc dù Joker này không “phát điên” theo cách thông thường như chúng ta biết trong truyện tranh của mình, bộ phim Joker đã thành công khi đưa ra những lý do trong cuộc sống khiến những con người lương thiện có cuộc sống bình thường nhất dần trở thành tên tội phạm đáng sợ nhất.

  Có nhiều nghi ngờ về việc lựa chọn diễn viên chính cho Joker khi bắt đầu bộ phim này bắt đầu được công bố, nhưng Joaquin Phoenix đã cung cấp cho nhân vật Arthur Fleck sống đầy mâu thuẫn, bi thảm và mỉa mai, với điều kiện sức khỏe tâm thần không ổn định, cho đến khi cuối cùng trở thành chú hề Joker điên loạn. Thật khó để so sánh Joker mới này với các diễn viên đã từng chơi Joker trước đây, nhưng cảm giác việc chọn Joaquin trong vai  Joker là một quyết định rất phù hợp. Chúng ta có thể thấy trong bộ phim này Joaquin đã nỗ lực như thế nào để hiểu nhân vật về thể chất và tinh thần, để có thể khắc họa được toàn bộ những gì bi thảm nhất, sự điên loạn nhất với những tiếng cười, biểu cảm thực sự rất thuyệt phục.

  Giới thiệu phim Joker

  Các yếu tố giả tưởng và viễn tưởng vẫn còn hiện diện trong bộ phim Joker này, nhưng gia vị xung đột thực tế hơn là một trong những chìa khóa cho sự thành công của việc xây dựng nhân vật và bầu không khí đen tối cho đến cuối câu chuyện. Bộ phim này không có nhiều cảnh hành động thú vị, mà tập trung vào cuộc sống như một xã hội Gotham nơi mà sự phân hóa giàu nghèo diễn ra khắc nghiệt. Xung đột có thể được hiểu rõ hơn và kết hợp với cách Arthur nhìn thế giới và môi trường xung quanh bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng sức khỏe tâm thần của anh ấy, chúng tôi được mời tham gia vào sự điên rồ mà anh ấy trải qua trong suốt bộ phim. Có sự đồng cảm lớn hơn với nhân vật của Joker lần này, nhưng nó cũng tạo ra một cuộc xung đột trong tâm trí của bạn rằng những gì mà chính Joker đã làm không thể được chứng minh đầy đủ.

  Phải thừa nhận rằng, bầu không khí đen tối đã được cảm nhận kể từ khi bộ phim bắt đầu ngày càng tăng khi theo chân nhân vật Arthur trong một cuộc sống ngột ngạt, bế tắc thì không có gì đáng ngạc nhiên nếu bạn cảm thấy quá nhiều  tiêu cực phát ra từ bộ phim Joker này. Kết quả là, một cái gì đó có thể không có tác động lớn đến khán giả, trở nên có ý nghĩa hơn, kinh hoàng hơn cũng như nắm bắt theo cách riêng của nó. Sự hài hước đen tối được đưa ra trong bộ phim này khiến bạn co rúm người hơn là cười cợt vì những gì mà Joker gặp phải.

  Nhân vật joker

  Phim Joker – Một trong những bộ phim phải xem

  Bộ phim này cung cấp một hình ảnh khác biệt và phát triển hơn về nhân vật Joker, khiến nó trở thành một trong những bộ phim solo phải xem đặc biệt là nếu bạn là một fan hâm mộ lớn của DC và thích tìm hiểu thêm về nhân vật Joker mà không thể thấy trong truyện tranh của anh ta.

  Nhưng hãy nhớ, bộ phim này có xếp hạng R hoặc Người lớn , không phải không có lý do rõ ràng. Nhiều cảnh bạo lực và giết chóc thường xảy ra trong suốt bộ phim, với một hoặc hai trong số đó kết thúc một cách tàn nhẫn trong khi những người khác có thể mang lại cảm giác khó chịu, mặc dù có lẽ những cảnh bạo lực hoặc giết người thường không mang lại cảm giác khó chịu nếu xem trong các bộ phim khác.

  Trailer phim Joker

  • Thể loại : Chính kịch, Phim kinh dị
  • Thời lượng : 122 phút
  • Đánh giá :
  • Đạo diễn người lớn : Todd Phillips
  • Biên kịch : Todd Phillips, Scott Silver
  • Diễn viên: Joaquin Phoenix, Robert De Niro, Zazie Beetz, Frances Conroy, Brett Cullen
  • Studio Sản xuất : DC Films, Village Roadshow Hình ảnh, Bron Creative,
  • Phân phối nỗ lực chung Studio : Warner Bros. Những bức ảnh

  Xem thêm các bài đánh giá review hay tại Salenhanh