Đứa con của bóng tối – Brightburn là một trong những bộ phim kinh dị  Mỹ kể về câu chuyện một cậu bé có nguồn gốc từ ngoài Trái đất, sở hữu những sức mạnh siêu nhiên nhưng lại không thể kiểm soát được sức mạnh của mình và rồi dần trở thành một trong những kẻ ác trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Hãy cùng đánh giá review nội dung bộ phim.

Là một trong những câu chuyện phổ biến nhất, đặc biệt là thể loại siêu anh hùng tương tự như Superman cũng như nguồn gốc của hầu hết các siêu anh hừng, bộ đôi tác giả: Jerry Siegel và Joe Shuster đã tạo ra nhân vật này không phải từ Trái đất, mà từ một hành tinh khác tên là Krypton. Được gửi bởi cha mẹ ruột của anh từ khi còn bé, sau đó cô được một người nông dân Kent nuôi dưỡng trên Trái đất và cuối cùng biến thành một siêu anh hùng của vị cứu tinh Trái đất.

Review đứa con của bóng tôi

Nội dung phim Brightburn

Câu chuyện bắt đầu với cặp vợ chồng Tori (Elizabeth Banks) với Kyle (David Denman) sống giữa cánh đồng ở thị trấn Brighburn và đang rất hạnh phúc bên nhau, tuy nhiên đáng tiếc rằng họ vẫn chưa có được cho mình một người con dù rằng đã chung sống với nhau được 5 năm.

Và rồi một ngày nọ, một con tàu không gian bị rơi gần nhà của họ. Khi nhìn vào đó, Tori và Kyle tìm thấy một cậu bé trong đó. Trong tình trạng tuyệt vọng muốn có con, cả hai đã chăm sóc đứa bé và đặt tên cho nó là Brandon Breyer. Để che giấu về nguồn gốc của đứa bẹ , họ quyết định giữ bí mật đồng thời cất con tàu không gian vào trong nhà kho.

Đứa con của bóng tối

Brandon Breyer lớn lên như những đứa trẻ bình thường khác dưới sự che chở, yêu thương đến từ cha mẹ anh. Cho đến khi anh lên 12 tuổi, Brandon bắt đầu nhận ra sự kỳ lạ trong cơ thể mình. Anh phát hiện ra rằng cơ thể anh rất khỏe, miễn nhiễm với các vật sắc nhọn, có thể bay và di chuyển nhanh và phát ra các tia nóng từ mắt, tương tự như sức mạnh của Superman. Những sức mạnh của Brandon rất khó kiểm soát và có gây ra những nguy hiểm cho những người xung quanh anh.

Brightburn đứa con của bóng tôi

Brandon cũng trải qua sự nhầm lẫn về những gì đã xảy ra với anh ta và cố gắng che giấu nó khỏi cha mẹ anh ta. Tori và Kyle nhận ra điều này nhưng Tori vẫn tin rằng Brandon có thể kiểm soát sức mạnh của mình. Trong khi Kyle bắt đầu nghi ngờ về sự xuất hiện của những trường hợp mất tích và những cái chết không tự nhiên trong thành phố của họ.

Mặc dù dày với các yếu tố của các siêu anh hùng bước ra từ trong truyện tranh, nhưng cần nhấn mạnh rằng Brightburn là một bộ phim kinh dị thực sự và không phải là một bộ phim về các siêu anh hùng hướng tới cái thiện, bảo vệ con người thường thấy. Mở đầu bộ phim là hình ảnh chậm, nhẹ nhàng về sự xuất hiện của Brandon cùng với gia đình Tori và Kyle, tuy nhiên khi sức mạnh của Brandon dần xuất hiện bộ phim đã chuyển sang hướng kinh dị và ly kỳ. Yếu tố kinh dị được sử dụng trong bộ phim này là rất tốt với những cảnh giết chóc đẫm máu, tàn bạo tạo nên sự sợ hãi và căng thẳng cho khán giả trong phần lớn nửa sau của bộ phim. Độ kinh dị của phim còn được đẩy lên cao khi mà kẻ sát nhân lại là một đứa bé, đến nỗi Brightburn (2019) bị cấm chiếu tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đánh giá Brightburn

Thử hỏi một đứa nhỏ đi giết người thì làm sao có thể xuất hiện tại các rạp chiếu phim phải không nào.

Kết luận về bộ phim Brightburn (2019)

Không thể phủ nhận rằng Brightburn (2019) là một trong những bộ phim dù rằng có nội dung rất đơn giản như hầu hết các bộ phim nói về cuộc sống trước khi trở thành một siêu anh hùng dù rằng đây là chiều hướng ngược lại khiến nhiều người có thể dễ dàng đoán trước được nội dung của bộ phim.

Review Brightburn

Tuy nhiên, bộ phim vãan làm rất tốt vai trò của mình. Mang đến một luồng gió mới trong thể loại phim siêu anh hùng, bộ phim Brightburn xuất hiện tối ưu kết hợp thể loại kinh dị và kinh dị với câu chuyện về nguồn gốc của các siêu anh hùng / nhân vật phản diện. Sôi động, căng thẳng, khủng khiếp đồng thời đau nhức là hiệu ứng có thể đạt được sau khi xem bộ phim này của David Yarovesky . Một bộ phim rất tiếc không thể bỏ qua trải nghiệm điện ảnh.

Nội dung phim Brightburn

Thông tin bộ phim Brightburn (2019)

  • Tên phim: Brightburn (2019)
  • Thể loại: Kinh dị, khoa học viễn tưởng
  • Thời lượng: 90 phút
  • Ngày phát hành: Ngày 24 tháng 5 năm 2019 (Hoa Kỳ)
  • Giám đốc: David Yarovesky
  • Tác giả: Brian Gunn, Mark Gunn
  • Sản xuất: Sony Pictures Worldwide Acquisitions (SPWA), The H Collective, Troll Court Entertainment
  • Xếp hạng: 6.2 (iMDb)

Trailer phim Đứa con của bóng tối (Brightburn)

Đánh giá Review phim Salenhanh