[Review] Đánh giá máy tính bảng iPad Air 2

Ipad Air 2

Máy tính bảng IPad Air 2 chính hãng của Apple có thiết kế mỏng ấn tượng chỉ với 6.1 mm. Bên cạnh thân máy mỏng hơn, iPad Air 2 vẫn giữ nguyên các yếu tố thiết kế chung của iPad Air ban đầu, nhưng nó đã đạt được một số cải tiến ấn tượng. Với thiết kế màn hình sát viền, Ipad Ải 2 mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, giải trí của người sử dụng.

Ipad Air 2

Giới thiệu về máy tính bảng Ipad Air 2

Dưới đây là đôi nét về máy tính bảng Ipad Air 2:

Thiết kế Ipad Air 2

Mặc dù iPad Air 2 có cùng màn hình Retina 2048 x 1536 9,7 inch được tìm thấy trong iPad Air ban đầu, nhưng nó sử dụng kỹ thuật sản xuất “không khe hở” kết hợp ba lớp (kính che, cảm biến cảm ứng và LCD) thành một. Theo Apple, màn hình hiển thị nhiều lớp mới này mang lại cả “màu sắc sống động hơn và độ tương phản cao hơn”.

Apple cũng nói rằng màn hình nhiều lớp của iPad Air 2 mang lớp LCD đến gần mắt người dùng hơn, vì vậy khi màn hình được chạm vào, cảm giác như thể đang chạm vào nội dung. Cảm biến cảm ứng cũng được cải thiện độ nhạy hơn, nhờ đó các thao tác của bạn trở nên chân thực và tuyệt vời hơn. Bạn cũng có thể quan sát tốt hơn cả trên vị trí tay bạn đang vuốt trên màn hình.

Giới thiệu về Ipad Air 2

IPad Air 2 có lớp phủ chống phản chiếu mà Apple cho biết là “được thiết kế tùy chỉnh” để giảm độ chói tới 56% giúp màn hình hiển thị dễ đọc hơn ngoài trời. Một thử nghiệm gần đây từ Ray Soneira của DisplayMate đã phát hiện ra rằng lớp phủ chống phản chiếu trên mặt kính phủ làm giảm phản xạ ánh sáng xung quanh khoảng ba đến một so với hầu hết các máy tính bảng và điện thoại thông minh khác.

Ngoài lớp phủ chống phản chiếu và kỹ thuật sản xuất không khe hở, màn hình của iPad Air 2 phần lớn giống với màn hình được tìm thấy trong iPad Air . Ở một số khía cạnh, nó xếp hạng thấp hơn màn hình iPad Air, cho độ sáng thấp hơn 8% và Hiệu suất năng lượng hiển thị thấp hơn 16% và kết quả là iPad Air 2 vẫn xếp hạng thấp hơn so với các máy tính bảng cạnh tranh như Galaxy Tab S trong các thử nghiệm của DisplayMate.

Giới thiệu Bộ xử lý A8X

IPad Air 2 bao gồm bộ xử lý A8X, phiên bản nâng cấp của bộ xử lý A8 được tìm thấy trong iPhone 6 và 6 Plus. Theo Apple, bộ xử lý A8X mang lại hiệu năng CPU nhanh hơn 40% so với chip A7 trong iPad Air trước đó và gấp 2,5 lần hiệu năng đồ họa.

Đập hộp Ipad Air 2

Điểm chuẩn đã cho thấy A8X là bộ xử lý ba nhân tốc độ 1,5 GHz, mang lại những cải tiến tốc độ ấn tượng so với bộ xử lý A8 có trong iPhone 6 và A7 trong iPad Air đầu tiên.

Trong một điểm chuẩn đa lõi của Geekbench 3, iPad Air 2 có tốc độ nhanh hơn 55% so với iPhone 6 và 6 Plus và nhanh hơn 68% so với iPad Air ban đầu. Trong khi iPad Air 2 có bộ xử lý 3 lõi, hai thiết bị nói trên chỉ có bộ xử lý lõi kép.

IPad Air 2 cũng hoạt động tốt hơn ở các điểm chuẩn lõi đơn, nhanh hơn 13% so với A8 của iPhone 6 nhờ cải thiện tốc độ 100 MHz. Nó cũng nhanh hơn 23% so với iPad Air ban đầu.

Chip A8X của Apple bao gồm đồ họa Series 6XT bán tùy chỉnh 8 lõi của Imagination Technologies, kết hợp hai gói lõi tứ trên chip. Các thỏa thuận cấp phép của Apple với Imagination Technologies cho phép hãng tự do sửa đổi các thiết kế GPU của công ty, điều mà rõ ràng đã được thực hiện trong trường hợp này.

RAM

Apple không tiết lộ RAM trong các thiết bị iOS của mình, nhưng một phần rò rỉ trước khi phát hành iPad Air 2 cho thấy chiếc máy tính bảng này sẽ là thiết bị di động đầu tiên của Apple cung cấp 2GB RAM.

Ipad Air 2 Có tốt không

Các đánh giá ban đầu đã xác nhận việc bao gồm 2GB RAM trong iPad Air 2, cũng như các điểm chuẩn . Một giọt nước mắt của iFixit tiết lộ rằng iPad Air 2 có hai chip RAM Elpida 1GB riêng biệt nằm ở hai bên của bộ xử lý A8X.

Với 2GB RAM, iPad Air 2 nhanh hơn trong việc tải nội dung như các trang web Safari, theo đánh giá của thiết bị.

Pịn của Ipad Air 2

Do thiết kế mỏng hơn, iPad Air 2 bao gồm pin nhỏ hơn pin được tìm thấy trong iPad Air ban đầu. Ở mức 27,62 Whr và 7.340 mAh, máy tính bảng hy sinh một chút năng lượng cho yếu tố hình thức nhỏ hơn. IPad Air thế hệ đầu tiên có thời lượng pin 8.827 mAh / 32.9 Whr.

Mặc dù pin nhỏ hơn của iPad Air 2, nó vẫn tiếp tục có cùng thời lượng pin 10 giờ đã được quảng cáo trong một số iPad gần đây. Apple nói rằng máy tính bảng mới có hiệu suất năng lượng cao hơn các phiên bản trước, cho phép pin nhỏ hơn cung cấp nhiều năng lượng như vậy. Tuy nhiên, các đánh giá cho thấy rằng pin của iPad Air 2 không tồn tại lâu bằng pin của iPad Air khi thực hiện các tác vụ tương tự.

IPad Air 2 bao gồm Bộ điều khiển NFC, theo thông tin chi tiết về máy tính bảng . Máy tính bảng không chứa ăng-ten NFC để cho phép họ thực hiện thanh toán dựa trên NFC trong các cửa hàng, nhưng chip Bộ điều khiển NFC đi kèm là nơi đặt “Yếu tố bảo mật” của Apple Pay. Theo Apple, Secure Element là một con chip chuyên dụng lưu trữ Số tài khoản thiết bị được mã hóa, thay thế số thẻ tín dụng vì lý do bảo mật.

Thiết bị Ipad Air 2

Mặc dù iPad Air 2 không thể thanh toán trong các cửa hàng bán lẻ, nhưng nó có thể được sử dụng để thực hiện thanh toán Apple Pay trong các ứng dụng tham gia và trên web, do đó sử dụng cả Số tài khoản thiết bị và phần tử bảo mật.

ID cảm ứng

IPad Air 2 được trang bị cảm biến vân tay Touch ID, thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho máy tính bảng và cho phép nó thực hiện thanh toán Apple Pay trong các ứng dụng.

Máy ảnh

IPad Air 2 có camera 8 megapixel, tương tự như camera 8 megapixel trong iPhone 6 và 6 Plus. Nó bao gồm bộ xử lý tín hiệu hình ảnh tiên tiến giúp phát hiện khuôn mặt được cải thiện, lấy nét nhanh hơn và giảm nhiễu tốt hơn.

Với camera 8 megapixel, iPad Air 2 có khả năng quay video HD 1080p và nó cũng hỗ trợ cả video Slo-Mo 120 FPS, ảnh toàn cảnh độ phân giải cao và ảnh chế độ Burst.

Máy ảnh FaceTime HD 1,2 megapixel cũng đã được tích hợp trong iPad Air 2, với cảm biến được cải tiến và khẩu độ f / 2.2 lớn hơn cho phép ánh sáng mạnh hơn 81%. Camera có thể quay video HD 720p.

Màn hình Ipad Air 2

Những cải tiến khác

Giống như iPad Air thế hệ trước, iPad Air 2 chứa bộ đồng xử lý chuyển động với con quay hồi chuyển, gia tốc kế, GPS và chức năng la bàn. Phiên bản mới cũng bao gồm một phong vũ biểu, để đo độ cao dựa trên áp suất không khí.

IPad Air 2 hỗ trợ Wi-Fi 802.11ac với hỗ trợ MIMO, nhanh gấp đôi so với 802.11n. Apple quảng cáo tốc độ lên tới 866MB / giây với chip Wi-Fi mới từ Broadcom.

Các mẫu di động + Wi-Fi hỗ trợ LTE Advanced, sử dụng kết hợp mạng di động để cung cấp tốc độ kết nối LTE lên tới 150 Mbps. Giống như iPhone 6 và 6 Plus, iPad Air 2 cũng hỗ trợ tới 20 băng tần LTE, cho phép iPad Air 2 kết nối với mạng LTE tốc độ cao ở nhiều địa điểm hơn trên toàn thế giới.

Apple cũng giới thiệu Apple SIM mới cho các mẫu Wi-Fi + Cellular của iPad Air 2, cho phép người dùng tự do di chuyển giữa AT & T, T-Mobile và Sprint theo ý muốn, tận dụng nhiều kế hoạch ngắn hạn trong Mỹ và Anh. Verizon là nhà mạng tham gia, có nghĩa là khách hàng của Verizon phải ghé thăm các cửa hàng Verizon để kích hoạt dịch vụ di động trên thiết bị của họ.

Các gói dữ liệu di động của Apple SIM ban đầu chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, nhưng vào tháng 6 năm 2015, quyền truy cập dữ liệu đã có sẵn ở hơn 90 quốc gia thông qua quan hệ đối tác với GigSky.

Vào mùa thu năm 2015, iPad Air 2 đã nhận được bản cập nhật không dây cho phần mềm Bluetooth, nâng cấp lên Bluetooth 4.2. Nó ban đầu được vận chuyển với Bluetooth 4.0.

Top máy tính bảng tốt nhất

Sản phẩm Ipad Air 2

Mua máy tính bảng Ipad Air 2

IPad Air 2 có thể được mua từ cửa hàng trực tuyến của Apple hoặc từ các cửa hàng bán lẻ của Apple ở nhiều quốc gia trên thế giới. Có sẵn từ năm 2014, máy tính bảng có sẵn rộng rãi và đặt hàng xuất xưởng ngay lập tức.

Vào ngày 7 tháng 9 năm 2016, Apple đã tăng dung lượng lưu trữ tối thiểu cho iPad Air 2 mà không tăng giá. IPad Air 2 hiện có sẵn với cấu hình 32 và 128GB, với giá lần lượt là $ 399 và $ 499, chỉ dành cho các mẫu WiFi. Các mô hình di động có sẵn trong dung lượng 32 và 128GB với thêm $ 130.

Đánh giá review salenhanh

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • SĐT: 0773172177