[Review] Đánh giá máy quay phim GoPro Max 360

Mỗi camera 360 mới được tung ra thị trường đều mang theo lời hứa là một trong những video được nhập vai đúng. Không có ai đã thực hiện lời hứa này. Chúng tôi đã xem GoPro trước đây là vị cứu tinh mà định dạng rất cần, nhưng Fusion 2017 , máy ảnh 360 đầu tiên của GoPro, còn nhiều điều mong muốn.

Hai năm sau, GoPro lấy những bài học rút ra từ Fusion và gói chúng thành Max nhỏ hơn, rẻ hơn và dễ sử dụng hơn . Đó là một camera lai có thể được sử dụng ở chế độ 360 hoặc chế độ của Hero Hero, trong đó nó hoạt động giống như một camera GoPro Hero tiêu chuẩn, mặc dù chỉ ở độ phân giải 1080p. Giống như nhiều máy ảnh 360 khác hiện nay, các cảnh quay hình cầu của Max có thể được đóng khung lại trong bài, cho phép bạn định hướng trực tiếp máy ảnh và thêm hiệu ứng xoay, nghiêng và thu phóng.

Blog đánh giá review

GoPro Max

Đây là một bước đi đúng hướng cho GoPro. Tuy nhiên, Max bị ám ảnh bởi những bóng ma thông thường của định dạng 360 và không mấy khi đẩy phân khúc về phía trước. Video 360 độ vẫn chưa sẵn sàng để chỉnh sửa nghiêm túc. Mặc dù Max rẻ hơn 200 đô la so với Fusion, nhưng ở mức 500 đô la, nó dường như là một món đồ chơi cho những người dùng đầu tiên, thay vì một công cụ sáng tạo bắt buộc.

Đánh giá chi tiết máy quay phim GoPro

Một cách tiếp cận hợp lý cho người mới chơi GoPro

Rõ ràng GoPro đã suy nghĩ rất nhiều về thiết kế của Max, cả phần cứng và phần mềm. Nó nhỏ hơn và nhẹ hơn Fusion, khiến nó phù hợp hơn với các tình huống thể thao khắc nghiệt mà máy ảnh GoPro thường thấy, nhưng nó vẫn lớn hơn đáng kể so với Hero8 Black .

Đáng ngạc nhiên, GoPro Max có màn hình cảm ứng tích hợp cho phép bạn xem trước cảnh quay và điều khiển máy ảnh. Nó cũng chia sẻ thiết kế ống kính bù của Fusion, được cho là hỗ trợ độ chính xác của việc ghép hai bán cầu lại với nhau. Tốt hơn nữa, nơi Fusion dựa vào một thẻ nhớ riêng cho mỗi camera, Max có một thẻ MicroSD duy nhất. Khâu bây giờ được xử lý trong máy ảnh trái ngược với trong bài.

Đó là tin tốt, nhưng khâu trong máy ảnh vào một thẻ nhớ duy nhất là ngang bằng với khóa học. Máy ảnh 360 rẻ hơn, giống như máy ảnh của Rylo và Insta360 , đã làm điều đó trong nhiều năm.

GoPro Max có tốt không

Trường hợp GoPro xuất hiện phía trước là ứng dụng di động tuyệt vời của nó. Nó có khả năng hơn nhiều so với thời Fusion, và cuối cùng chấp nhận chỉnh sửa dựa trên khung hình chính để tinh chỉnh nội dung 360 thành đầu ra khung cố định tiêu chuẩn. Các công cụ tinh chỉnh của GoPro là công cụ dễ nhất trong số các máy ảnh 360 mà tôi đã sử dụng.

Bạn có thể đặt góc máy ảnh và trường quan sát tại các điểm khác nhau trong dòng thời gian và ứng dụng sẽ tự động xoay, nghiêng và thu phóng giữa chúng. Duy nhất với Max, bạn cũng có thể chọn cách hoạt hình đó xảy ra, với các tùy chọn cho tuyến tính, dễ dàng vào / ra hoặc nhảy cắt.

Ứng dụng GoPro cho phép bạn chỉnh sửa liền mạch cảnh quay Max của mình bằng các clip GoPro Hero tiêu chuẩn hoặc bất kỳ video nào trên cuộn camera của điện thoại. Đó là một trải nghiệm chỉnh sửa hoàn chỉnh hơn nhiều so với những gì được cung cấp bởi Rylo hoặc Insta360.

Tuy nhiên, trong khi các điều khiển của Max là hợp lý và hợp lý nhất trong mọi camera 360, thì nó lại thiếu một vài tính năng. GoPro không cung cấp bất cứ điều gì theo cách theo dõi chủ đề tự động, ví dụ, mặc dù tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một tính năng như vậy được thêm vào trong tương lai. Về mặt phần cứng, không có phụ kiện điên rồ nào của Insta360, bao gồm giá treo giống phi tiêu cho phép bạn ném máy ảnh lên không trung để tạo hiệu ứng thời gian đạn.

GoPro đang nhắm mục tiêu một khách hàng khác với Max. Không giống như các camera 360 khác, nó không thấm nước mà không có vỏ, và chắc chắn cho cảm giác bền hơn so với Rylo hay One X.

Máy quay phim GoPro Max

Hiệu suất và chất lượng hình ảnh

Max ghi video hình cầu ở độ phân giải 5,7K, nhưng con số này có thể gây nhầm lẫn. Nghe có vẻ nhiều pixel, nhưng tất cả các pixel đó đều trải đều trên một khu vực hình cầu, do đó, bất kỳ một điểm nhìn nào trong khu vực đó sẽ có độ phân giải thấp hơn nhiều. Các phối cảnh góc rộng sẽ trông sắc nét nhất, nhưng có thể phóng to thu nhỏ hình ảnh – trong đó chỉ cắt ảnh kỹ thuật số – dẫn đến làm mềm đáng kể.

Max có lợi thế nhỏ hơn so với các đối thủ cạnh tranh vì nó không chịu sự nén mạnh mẽ, nhưng chắc chắn nó không hoàn hảo. Đừng mong đợi cùng một mức độ chi tiết bạn nhận được từ Anh hùng GoPro.

Chất lượng khâu là một điểm nhức nhối của mọi máy ảnh 360 của người tiêu dùng, nhưng Max không tệ. Thật đáng tiếc, nó không tốt bằng khâu dựa trên máy tính để bàn của Fusion, nó gần như hoàn hảo (nhưng chậm một cách vô lý). Tuy nhiên, nó tốt hơn so với khâu di động của Fusion bằng một lề hợp lý, mặc dù các vật thể gần máy ảnh, chẳng hạn như tay của bạn, vẫn sẽ bị biến dạng. Ngoài ra, sự khác biệt về ánh sáng từ ống kính này sang ống kính tiếp theo có thể dẫn đến sự thay đổi màu sắc giữa hai bán cầu hoặc ống kính bùng phát đột ngột ở đường khâu.

Về mặt tích cực, ổn định hình ảnh – được đặt tên là Tối đa HyperSmooth, – là tuyệt vời. 360 cho phép phạm vi vô hạn để video được đóng khung lại mà không phải vứt bỏ pixel, điều này giúp ổn định điện tử tốt hơn so với những gì bạn có thể có với máy ảnh phối cảnh cố định truyền thống. Điều này không chỉ làm dịu đi những chuyến đi xe đạp leo núi cực đoan nhất của bạn, mà còn có nghĩa là các video hyperlapse – thứ mà GoPro gọi là TimeWarp – trông cực kỳ bóng bẩy.

Đánh giá GoPro Max

Trên thực tế, TimeWarp là một trong những tính năng thú vị nhất của Max. Như với cảnh quay 360 tiêu chuẩn, bạn có thể dựng lại các clip TimeWarp để phóng to và xoay trong hyperlapse. Đó là một hiệu ứng gọn gàng sẽ khiến người xem tự hỏi bạn đã làm nó như thế nào. Thật không may, Max không có khả năng của Hero8 Black để tự động chọn tốc độ hyperlapse dựa trên chuyển động của camera, vì vậy bạn sẽ phải chọn thủ công 5X, 10X, v.v.

Âm thanh GoPro chất lượng cao

Âm thanh là một lĩnh vực khác mà Max tỏa sáng nhờ hệ thống micro hình cầu mới. Ngay cả trong tình huống gió, hộp thoại đi qua rõ ràng. Âm thanh thường có cảm giác như suy nghĩ lại trên máy ảnh 360, vì vậy thật tuyệt khi thấy GoPro nỗ lực thực sự.

GoPro Max là một cải tiến lớn so với Fusion, nhưng nó không phải là một bước tiến lớn cho hình ảnh nhập vai. Nó cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời với một số lượng lớn các chế độ và tính năng sáng tạo nhưng chịu những hạn chế tương tự của máy ảnh 360 mà chúng tôi đã nắm bắt trong nhiều năm. Độ phân giải chỉ đơn thuần là có thể vượt qua và chất lượng khâu là chấp nhận được.

Hình ảnh từ GoPro Max

Tôi đã hy vọng nhiều hơn. Để sửa định dạng 360 độ, máy ảnh sẽ cần phải chụp ở độ phân giải 8K hoặc xa hơn. Lưu trữ và xử lý hiệu quả loại cảnh đó có thể vượt quá khả năng của điện thoại ngày nay. Điều đó đặt các công ty như GoPro, người muốn cung cấp trải nghiệm di động liền mạch với chất lượng tốt nhất có thể, ở một vị trí khó khăn.

Cho đến nay, 360 vẫn là một điều mới lạ. Nó có thể tạo ra một số nội dung nổi bật trông đẹp mắt trên Instagram, nhưng nó không cảm thấy giống như định dạng mang tính cách mạng mà chúng ta vẫn mong đợi.

Đánh giá và review Salenhanh