[Review] Đánh giá máy quay GoPro Hero8 Black

  Giới thiệu về GoPro Hero8 Black

  Hero7 Black năm ngoái là phiên bản lớn nhất của GoPro trong nhiều năm. Nó đã giới thiệu HyperSmooth, một loại ổn định hình ảnh điện tử (EIS) rất tốt, bạn không cần một chiếc gimbal – ngay cả đối với những đường chạy hay đi xe thô sơ nhất. Đó là một sự đổi mới thực sự hữu ích đã thiết lập một thanh mới cho EIS và các camera hành động nói chung.

  Đánh giá máy quay cầm tay GoPro Hero8 Black

  Câu trả lời là Hero8 Black $ 400, có thiết kế lại vật lý đầu tiên kể từ Hero5 Black năm 2016 và bao gồm một giá treo tích hợp – đúng vậy, bạn có thể bỏ khung lắp. Nó cũng tương thích với một dòng phụ kiện mới, được gọi là Mod, giúp biến máy ảnh thành một công cụ kể chuyện và vlogging mạnh mẽ.

  Sau đó, có HyperSmooth 2.0, hiện hoạt động trên tất cả các tốc độ khung hình và độ phân giải. Kết hợp với việc cân bằng đường chân trời tùy chọn, đó là một bước nhảy vọt khác cho EIS.

  GoPro Hero8 Black có tốt không

  Mới chỉ được một năm, nhưng với những tính năng này và nhiều tính năng mới khác, Hero8 Black so sánh rất thuận lợi với Hero7 Black . Quan trọng hơn, flagship mới nhất của GoPro chứng minh rằng công ty bắt đầu cơn sốt cam hành động vẫn có những gì cần thiết để cạnh tranh – và giành chiến thắng – trước những kẻ như DJI, Yi và vô số các đối thủ khác đã xuất hiện.

  Thiết kế mới và giao diện người dùng

  Thiết kế mới trông phần lớn giống nhau, nhưng nó ẩn chứa một cải tiến chức năng quan trọng. Ở phía dưới của máy ảnh, lõm và ẩn khỏi tầm nhìn, là hai tab có thể gập ra để tạo thành phần cứng gắn GoPro truyền thống. Trước đây bạn phải đặt máy ảnh vào vỏ hoặc khung trước khi sử dụng nó với giá treo.

  Mặc dù điều này đã khiến kích thước của sản phẩm phình to hơn một chút so với Hero7 trần trụi, nhưng nó thực sự nhỏ hơn một Hero7 đeo khung. Và vì GoPro hầu như luôn được gắn vào một thứ gì đó – có thể là mũ bảo hiểm hoặc gậy selfie – Hero8 mang lại lợi thế kích thước nhỏ so với các mẫu trước đây.

  Điều này cũng thêm sự tiện lợi của việc truy cập thẻ nhớ và pin mà không cần phải tháo khung. Và nhờ có cửa phụ mới, bạn thậm chí không phải tháo máy ảnh ra khỏi bất cứ thứ gì nó gắn vào để đổi pin hoặc thẻ. Những cải tiến nhỏ này đi một chặng đường dài hướng tới cải thiện trải nghiệm người dùng.

  Ống kính không thay đổi nhưng bây giờ ngồi sau một tấm kính bảo vệ dày hơn và cứng gấp đôi so với trước đây. Mặc dù vậy, nó cũng nhô ra khỏi thân máy, làm cho máy ảnh mỏng hơn về tổng thể. Do đó, kính không còn có thể được gỡ bỏ hoặc thay thế, do đó sẽ cần một khung riêng nếu bạn muốn sử dụng các bộ lọc.

  Giao diện cảm ứng cũng đã được điều chỉnh để dễ điều hướng hơn, với menu cài đặt sẵn mới cho phép bạn nhanh chóng đưa ra các chế độ khác nhau cho các tình huống khác nhau. Ngoài các chế độ mặc định, bạn có thể lưu tối đa 10 cài đặt trước tùy chỉnh của riêng mình cho các hoạt động hoặc phong cách chụp khác nhau và gắn nhãn cho chúng. Bốn nút trên màn hình có thể tùy chỉnh cũng cho phép bạn truy cập nhanh vào các cài đặt như ổn định, thu phóng

  Giới thiệu về GoPro Hero8 Black

  San lấp mặt bằng cũng giúp ổn định lên cấp độ tiếp theo. Đây là một tính năng được mượn từ máy ảnh GoPro Fusion 360, nhưng thật hiếm khi thấy nó trên máy ảnh không phải 360. Nó không được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể kích hoạt nó trong ứng dụng di động GoPro. Tất nhiên, không giống như camera 360, Hero8 có trường quan sát hạn chế để làm việc, do đó, việc cân bằng đường chân trời cực độ sẽ dẫn đến một vụ cắt đáng chú ý cho các cảnh quay. Trong thực tế, điều này không bao giờ là vấn đề đối với tôi và việc sử dụng cân bằng đường chân trời thường dẫn đến một cú đánh bóng hơn. Đó là một cứu cánh cho những lúc khi lắp hoặc giữ máy ảnh ở mức hoàn hảo là không thể.

  GoPro đã có giao diện cảm ứng tốt nhất trong lớp và tôi rất ngạc nhiên khi thấy Hero8 đã làm cho nó trở nên tuyệt vời hơn. Thỉnh thoảng bạn vẫn nhấn nhầm nút do bất động sản có màn hình hạn chế, nhưng sử dụng máy ảnh này thì dễ.

  Điều tôi không hài lòng lắm là màn hình LCD. Đó là cùng một đơn vị cơ bản đã có từ thời Hero5, và nó chắc chắn đang bắt đầu cho thấy tuổi của nó. Nó quá nhỏ và tỷ lệ khung hình sai cho video. Điều duy nhất mà DJI Osmo Action giới thiệu vượt trội hơn hẳn so với GoPro là màn hình lớn 16: 9 và tôi sẽ mong đợi GoPro sẽ cạnh tranh với điều đó trên Hero8. (Tôi không bận tâm rằng GoPro đã không sao chép màn hình mặt trước của DJI, vì nó đã đưa ra một giải pháp thay thế mà tôi sẽ tìm hiểu bên dưới.)

  Tuy nhiên, Hero8 Black thiết lập một chuẩn mực mới cho thiết kế camera hành động, một trong số đó có khả năng sẽ nắm giữ tốt trong tương lai.

  Máy quay GoPro Hero8 Black

  HyperSmooth 2.0 và TimeWarp 2.0

  Cũng giống như HyperSmooth là những lý do để mua một GoPro Hero7 Đen, HyperSmooth 2.0 là những gì sẽ làm cho bạn thèm muốn những Hero8 Đen. Nó cung cấp hiệu suất ổn định được cải thiện mà không thay đổi số lượng cây trồng (là 10%). Nếu bạn không quan tâm đến một vụ mùa quan trọng hơn, bạn có thể tăng độ ổn định lên cao hơn nữa với chế độ Boost mới, điều mà GoPro cho biết sẽ rất tuyệt vời khi quay phim theo dõi.

  Không phải là tôi tìm thấy một nhu cầu cho nó. Bất cứ điều gì tôi ném vào Hero8, từ tàu lượn trên núi đến đường chạy, HyperSmooth 2.0 tiêu chuẩn đều xử lý dễ dàng. Chưa bao giờ dễ dàng để có được kết quả chất lượng chuyên nghiệp với rất ít nỗ lực. Nói tóm lại, video của bạn cuối cùng sẽ trông giống video quảng cáo chính thức của GoPro hơn.

  Nhưng tính năng mới yêu thích cá nhân của tôi là một cái gì đó ít về tính thực tế và nhiều hơn về niềm vui: TimeWarp 2.0. Giống như chế độ TimeWarp được giới thiệu trên Hero7 Black, nó tạo ra một video quay ngược thời gian chuyển động ổn định – hoặc hyperlapse – trông gần như không thể tưởng tượng được khi phát lại.

  Phiên bản 2.0 thêm một vài thủ thuật gọn gàng. Đầu tiên, nó tự động tính toán tốc độ thời gian trôi đi dựa trên lượng chuyển động của camera. Thứ hai, bạn có thể làm chậm thời gian thực bằng cách chạm vào nút trên màn hình, sau đó tăng tốc trở lại thành hyperlapse bằng lần chạm thứ hai. Mặc dù nghe có vẻ cơ bản, nhưng đây là một tính năng bị thiếu trong hầu hết các chế độ và ứng dụng hyperlapse. Nó cho phép bạn thu hút sự chú ý đến các đối tượng hoặc khoảnh khắc quan trọng, hoặc xây dựng kết luận kịch tính cho hành trình của bạn. Nó cũng rất vui để chơi.

  Đánh giá GoPro Hero8 Black

  Một tính năng mới khác là LiveBurst, giúp đệm khung hình trước khi nhấn nút chụp, sau đó lưu 1,5 giây cảnh quay được chụp trước và sau khi nhấn. Giống như Live Photos của Apple, sau đó bạn có thể chọn một khung hình duy nhất hoặc lưu toàn bộ clip 3 giây dưới dạng video. Cá nhân tôi đã không thấy điều này là hữu ích, nhưng một số người sẽ đánh giá cao tùy chọn này.

  Đối với ảnh tiêu chuẩn, GoPro đã điều chỉnh lại chế độ SuperPhoto của mình để xử lý HDR (dải động cao) tốt hơn. Khi chụp các đối tượng chuyển động, bóng mờ bây giờ sẽ được giảm đáng kể, nếu không được loại bỏ hoàn toàn. Tôi đã không thử tính năng này rất nhiều trong thử nghiệm của mình, nhưng những bức ảnh tĩnh tôi chụp ở chế độ SuperPhoto trông rất đẹp và ống kính siêu rộng chắc chắn tạo ra một cái nhìn độc đáo mà bạn không thể tìm thấy trên điện thoại.

  Hơn cả một camera hành động

  Một số khả năng mới hấp dẫn hơn của Hero8 Black không có trong máy ảnh, mà là ở các Mod. GoPro đã công bố ba cho đến nay – Media Mod, Display Mod và Light Mod, tất cả đều nhằm mục đích xoa dịu nhu cầu của những người sáng tạo ít tập trung vào thể thao hành động của GoPro (như vlogger).

  Kể từ khi bài đánh giá này được xuất bản, tôi đã có cơ hội dùng thử Light Mod, mặc dù không có Media Mod cần thiết để gắn nó vào chính GoPro. Nhưng một phần giá trị của Light Mod nằm ở việc có thể sử dụng nó khỏi camera, để chiếu sáng đối tượng của bạn từ một góc độ khác hoặc đơn giản là sử dụng nó làm đèn pin. Đèn LED nhỏ có ba mức độ sáng và sáng đáng kinh ngạc ở mức cao nhất. Nó cũng có một chế độ nhấp nháy sẽ làm cho nó hoạt động tốt như đèn xe đạp. Một bộ khuếch tán cũng được bao gồm đã làm tốt công việc làm dịu ánh sáng, nhưng với một nguồn sáng nhỏ như vậy, bạn vẫn sẽ gặp phải bóng tối khắc nghiệt.

  Tính năng quan trọng của Media Mod là micrô shotgun tích hợp, nhưng nó cũng có giắc cắm 3,5mm để kết nối micrô của riêng bạn, cũng như hai đôi giày lạnh để gắn phụ kiện. Cổng HDMI và USB-C cung cấp tùy chọn video và dữ liệu.

  Tìm hiểu về GoPro Hero8 Black

  Display Mod gợi nhớ đến LCD BacPac cũ từ thời HD Hero. Nó thêm một màn hình vào mặt sau của máy ảnh, nhưng nó lật lên ở vị trí selfie. Nó lớn hơn nhiều so với màn hình phía trước của DJI Osmo Action tích hợp và nó cũng được cung cấp năng lượng từ pin của chính nó, vì vậy nó sẽ không gây thêm căng thẳng cho máy ảnh.

  Chúng tôi mong muốn thử nghiệm các Mod bổ sung và sẽ cập nhật phần đánh giá này khi chúng tôi thực hiện.

  Hero8 minh họa mọi thứ mà một camera hành động hiện đại nên có. Nó không chỉ nổi bật trong một lĩnh vực, nhưng cung cấp một bộ tính năng phong phú gần như tất cả các lớp tốt nhất và bao gồm nhiều tình huống khác nhau. Chất lượng video và âm thanh của nó là không ai sánh kịp, đặc biệt là đối với những người dùng có năng lượng muốn mở khóa toàn bộ tiềm năng ẩn trong cài đặt ProTune.

  Quan trọng nhất, Hero8 Black thực hiện tất cả những điều này với thiết kế và giao diện người dùng tốt nhất hiện có. Bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng nó chỉ bằng cách sử dụng nó và trải nghiệm đó mở rộng cho ứng dụng di động GoPro. Blog review Salenhanh