[Review] Đánh giá máy in Canon MF269DW

Máy in laser Canon imageCLASS MF269dw là máy in laser đa chức năng nhỏ gọn được thiết kế cho văn phòng vừa và nhỏ hoặc để sử dụng cá nhân. Nó mang đến cho bạn một loạt các loại kết nối khác nhau và cả khay ADF 2 mặt tự động dành cho scan và copy 2 mặt. Bên cạnh đó, nó cũng có tốc độ in nhanh và chi phí vận hành hợp lý.

Canon 269DW có tốt không

Thông số kỹ thuật Canon MF269Dw

  • Loại máy in: Máy in đa chức năng in, Copy, Scan, Fax,
  • Công nghệ in: Laser đen trắng
  • Tốc độ in: 28 trang/phút
  • Độ phân giải: 600 x 600dpi
  • Thời gian in trang đầu tiên: 5.2 giây
  • In 2 mặt tự động: Có

Đánh giá máy in Laser Canon MF269DW đa chức năng

Thiết kế hiện đại, tiện lợi

Máy in laser Canon MF269dw là dòng máy mới nhất trong thế hệ máy đơn năng và đa chức năng đơn sắc mà Canon cung cấp trong thời gian gần đây. Mặc dù chất lượng in được cải thiện rất nhiều nhưng hình dáng màu đen truyền thống vẫn không thay đổi là bao. Kích thước của nó khoảng 39.1 x 37.6 x 40.6 cm và trọng lượng khoảng 13,29kg chỉ lớn hơn người tiền nhiệm của nó một chút thôi.

Canon 269DW

Để copy và scan hoặc fax, bạn sẽ có một khay ADF 2 mặt tự động 50 tờ có thể tự động scan mặt thứ 2 của những văn bản nhiều trang.

Bảng điều khiển của MF269dw bao gồm các phím số cơ bản, nhiều nút bấm khác (Home, Back, Start/Stop Energy Saver, và chế độ im lặng – Quiet Mode) và màn hình đơn sắc 6 dòng. Đây là cấu hình cơ bản của các máy in đa chức năng laser Canon cơ bản. Bạn cũng có thể cấu hình, theo dõi, tạo báo cáo và nhiều thứ khác từ bảng điều khiển từ trang web được tích hợp sẵn của MF269dw được gọi là Remote IU: Portal.

Về khả năng xử lý giấy, MF269dw được trang bị khay giấy đầu vào 250 tờ và một khay đặc biệt để in các loại phong bì, nhãn… Canon không công bố công suất tối đa cho chiếc máy in đa chức năng này. Thông thường các máy in laser có công suất tối đa khoảng 15 nghìn trang. Canon trong khi đó lại để thông số khuyến nghị hàng tháng là 2500 trang.

Khay giấy Canon 269DW

Canon 269DW sở hữu kết nối đa dạng

Thông thường nếu bạn trông đợi khả năng kết nối đa dạng ở chiếc máy in laser cấp cơ bản ở mức giá 7 8 triệu là điều khá khó. Tuy nhiên, MF269dw lại có hầu hết các loại kết nối bạn cần. Kết nối tiêu chuẩn của nó là kết nối với PC thông qua cáp USB, Ether, Wi-Fi (802.11 b/g/n) và WiFi Direct. Cái cuối cùng, WiFi Direct, chính là giao thức kết nối ngang hàng giữa thiết bị di động và máy in mà không cần thông qua mạng trung gian.

Những tuỳ chọn kết nối di động khác bao gồm Apple AirPrint, Canon Print Business, Google Cloud Print và Mopria. Chiếc máy này chỉ còn thiếu kết nối trường gần NFC hay còn gọi là kiểu kết nối một chạm và scan từ USB. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là các định dạng file scan gồm có JPEG, TIF, ảnh và PDF.

Review Sản phẩm Canon 269Dw

Tốc độ in nhanh

Canon MF269dw có tốc độ in 1 mặt vào khoảng 30 trang/phút và khoảng 24 trang/phút khi in 2 mặt. Đây là tốc độ khá ổn cho các văn phòng vừa và nhỏ có nhu cầu in trung bình. Chất lượng in của MF269dw cũng được nhận xét là rất sắc nét và dễ đọc. Với độ phân giải 600 x 600dpi, các văn bản có cỡ chữ 10 vẫn có thể đọc một cách dễ dàng cùng những đường nét rõ ràng.

Các văn bản Excel và PowerPoint cũng hiện ra với đầy đủ các chi tiết và thậm chí phần nền kiểu gradient cũng phân bố rất rõ ràng. Thậm chí khi in ảnh thì thang độ xám của máy cũng thể hiện rất tốt.

Đánh giá máy in Canon mf269DW

Chất lượng trang in tốt

Với độ phân giải 600×600 Dpi ở chế độ thường và 1200 dpi ở chế độ nâng cao giúp các trang in từ Canon MF269DW rất tốt, đều mực, rõ chữ rất phù hợp để in văn bản, tài liệu cho văn phòng. Theo như ghi nhận của Salenhanh thì các văn bản có mực in đều màu và rất rõ chữ, đồng thời không xuất hiện hiện tượng lem mực khi in.

Chi phí vận hành hợp lý

Hộp mực 4100 trang cho MF269dw có giá khoảng 3 triệu đồng thì chi phí mỗi trang rơi vào khoảng 650 đồng. Chi phí của nó thậm chí còn thấp hơn cả MF249dw.

Điểm thiếu duy nhất của MF269dw chính là ổ USB để in và scan trực tiếp. Nhưng bù lại, nó có đầy đủ các tuỳ chọn kết nối không dây. Nếu bạn có nhu cầu in ấn vừa phải, scan hoặc copy vài trăm trang mỗi tháng với mức giá hợp lý thì chiếc máy in này sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan.

Giới thiệu máy in Canon 269DW

Kết luận về máy in Canon 269DW

Trên đây là sản phẩm máy in Canon MF269DW chúng tôi đã đặt tại máy văn phòng Toàn Nhân, một trong những công ty chuyên kinh doanh thiết bị máy in mực in và những trải nghiệm thực tế mà chúng tôi có được trong quá trình sử dụng sản phẩm trong khoảng 2 tháng sử dụng.

Đây thực sự là một sản phẩm máy in khá tuyệt vời khi sở hữu tốc độ in tốt, lại có thể thực hiện đa tác vụ văn phòng gồm cả in ấn, scan, fax, copy, đồng thời hỗ trợ in 2 mặt tự động và kết nối không dây. Khá tuyệt vời cho một chiếc máy in văn phòng phải không nào!!!

Hy vọng những thông tin review của Salenhanh sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn được một thiết bị máy in phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Đánh giá và review salenhanh – salenhanh.com