[Review] Đánh giá máy ảnh Sony A6100

  Sony A6100

  Sony A6100 $ 750 (chỉ thân máy) là một ví dụ điển hình cho loại khả năng chi trả này. Được trang bị cảm biến APS-C 24 megapixel tương tự và khả năng lấy nét tự động thời gian thực tiên tiến như Sony A6600 $ 1.400, có vẻ như đó là một lựa chọn rõ ràng. Trong khi A6100 thực hiện một số sự đánh đổi để đạt được mức giá thấp hơn đó, hầu hết các nhiếp ảnh gia nghiệp dư từ sơ cấp đến cao cấp sẽ rất ổn với họ. Hãy cùng Salenhanh đánh giá review sản phẩm Sony A6100

  Đánh giá thiết bị máy ảnh Sony A6100

  Thiết kế của máy ảnh Sony A6100

  Thiết kế tiên tiến không phải là một phần không thể thiếu của dòng A6000 của Sony. Đây là một viên gạch màu đen trông và cảm giác giống như mọi model khác trong dòng sản phẩm khác ngoài A6600 mới, có độ bám sâu hơn và pin mạnh hơn. Sự quen thuộc không gây ra sự khinh miệt vì A6100 có nhiều chức năng khác với các đặc điểm thông thường của Sony, nhưng chắc chắn nó không đẹp như Fujifilm X-T30 . Máy ảnh có kích thước 4,75 x 2,75 x 2,4 inch và nặng 14 ounce với thẻ nhớ và pin được lắp đặt.

  Sony A6100

  A6100 sử dụng ngàm E giống như tất cả các máy ảnh không gương lật của Sony, cả hai model APS-C và full-frame. Điều đó cấp quyền truy cập vào 54 ống kính gốc từ Sony, cộng thêm từ các bên thứ ba như Sigma, Tamron và Zeiss. Lựa chọn ống kính là một lợi thế lớn của Sony nhờ ngàm E tương đối hoàn thiện và nó cung cấp một lộ trình nâng cấp dễ dàng từ APS-C lên full-frame nếu bạn chọn để di chuyển xuống đường.

  Chúng tôi rất vui khi thấy A6100 có kính ngắm điện tử OLED 0,39 inch (EVF). Nó không phải là tốt nhất trong kinh doanh, chỉ với 1,44 triệu điểm, nhưng nó mang lại cho Sony một lợi thế so với Canon EOS M6 Mark II, không có EVF tích hợp. Màn hình LCD chính có độ phân giải 921.000 pixel không đáng kể, nhưng có thể nghiêng 180 độ cho ảnh tự chụp.

  Bố trí điều khiển là tất cả rất đơn giản và dễ đọc. Có nút xoay chế độ chuyên dụng, mặt số điều khiển kép và hai nút tùy chỉnh. Đối với các nhiếp ảnh gia mới làm quen, điều đó mang lại cho A6100 một số phòng để phát triển khi họ tốt nghiệp tự động tiếp xúc với thủ công. A6100 có đèn flash tích hợp – thứ đã bị xóa khỏi A6600 – cũng như một chiếc giày nóng tiêu chuẩn để gắn đèn flash ngoài.

  Để lặp lại khiếu nại liên tục của chúng tôi về loạt A6000, có một điều khiển không hoạt động. Nút ghi phim được đặt vào cạnh bên phải của kẹp ngón tay cái, nơi gần như không thể với tới. Có, bạn có thể gán lại chức năng này cho một trong các nút tùy chỉnh, nhưng đó có vẻ như là một yêu cầu lớn đối với khách hàng cấp nhập cảnh. Đây chỉ là một sửa chữa dễ dàng như vậy, nó khiến chúng ta phát điên vì Sony chưa cập nhật nó.

  Đánh giá Sony A6100

  Bạn sẽ tìm thấy cổng USB, HDMI và micrô ở bên trái của máy ảnh, nhưng thiếu đáng chú ý là giắc cắm tai nghe (thứ bạn sẽ tìm thấy trên A6600 đắt hơn). Pin và thẻ nhớ chia sẻ một ngăn ở dưới cùng của máy ảnh. Pin được đánh giá cho 380 bức ảnh, khá tốt đối với một máy ảnh không gương lật, nhưng khác xa so với thời lượng pin 810 shot của A6600.

  Hiệu suất và trải nghiệm người dùng

  Dòng Sony A6000 đã trang bị cảm biến 24MP kể từ ngày đầu tiên (cách đây 5 năm). Chúng đã được sửa đổi và cải tiến qua nhiều năm và bộ xử lý Bionz X cũng đã được điều chỉnh. Mặc dù có một điều lạ là Sony đã không chọn cảm biến 26MP được tìm thấy trong các máy ảnh Fujifilm mới nhất, nhưng chúng tôi thực sự không thể tranh luận với quyết định đó – chất lượng hình ảnh vẫn rất tốt, và có rất ít khách hàng mục tiêu của A6100 sẽ thông báo về cảm biến mới hơn đó.

  Những gì mà A6100 mang lại là các hệ thống lấy nét tự động dựa trên trí tuệ nhân tạo, mới nhất của Sony, Theo dõi thời gian thực và AF mắt thời gian thực. Chúng tôi đã ca ngợi công nghệ mới này kể từ khi phát hành và nó ngày càng tốt hơn và bây giờ chúng tôi rất vui khi thấy nó trên một mô hình cấp nhập cảnh. Các công ty khác cung cấp Eye AF, nhưng Sony vẫn là sản phẩm tốt nhất hiện có và là điểm bán hàng lớn nhất của máy ảnh này.

  Hệ thống Hybrid AF sử dụng 425 điểm phát hiện pha và tương phản bao phủ 84% cảm biến với thời gian lấy nét tối thiểu 0,02 giây được tuyên bố. Chúng tôi không thể xác minh con số đó, nhưng đủ để nói, các autofoucs cảm thấy rất nhanh.

  Giới thiệu về Sony Sony A6100

  Điều đó phù hợp với tốc độ chụp liên tục 11 khung hình mỗi giây, bộ đệm hình ảnh lớn cho phép bạn chụp khoảng 75 ảnh JPEG liên tiếp. A6100 sẽ không gặp khó khăn trong việc theo kịp trẻ em hoặc vật nuôi của bạn.

  Có lẽ sự khác biệt lớn nhất giữa A6100 và A6600 là chỉ có chiếc sau có chức năng ổn định hình ảnh trong cơ thể (IBIS). Hai ống kính Sony đã cho chúng tôi xem xét này, 16-55mm f / 2.8 và 70-350mm f / 4.5-6.3, đều ổn định về mặt quang học – cũng như nhiều ống kính ngàm E của Sony. Chúng tôi rất thích nhìn thấy IBIS trong một máy ảnh ở mức giá này, nhưng vì cả Canon và Fujifilm đều không cung cấp nó trên các mẫu máy cạnh tranh của họ, chúng tôi không ngạc nhiên khi nó không có trong A6100.

  Lưu ý rằng cả hai ống kính chúng tôi đã thử nghiệm đều là ống kính kit và cả hai đều đắt hơn thân máy ảnh. 16-55mm là zoom cao cấp được bán với giá 1.400 đô la, trong khi 70-350mm là 1.000 đô la. Điều đó đặt máy ảnh nhập cảnh cấp độ của chúng tôi vào khu vực $ 2.000. Với bất kỳ máy ảnh nào, hiệu suất và chất lượng hình ảnh là một phần chức năng của ống kính, vì vậy kết quả của chúng tôi có thể tốt hơn so với những gì bạn có thể mong đợi đối với ống kính kit 16-50mm f / 3.5-5.6 tiêu chuẩn (đi kèm với máy ảnh với giá 850 USD).

  Real-Time Eye AF của Sony đã hoạt động tuyệt vời với các ống kính này. Nó được đào tạo để nhận ra cả mắt người và động vật, nhưng nó thậm chí còn hoạt động trên những bức tượng mà chúng tôi chụp trong một nhà thờ thiếu sáng. Chúng tôi đã chụp Canon EOS M6 Mark II song song với Sony và A6100 tốt hơn nhiều.

  Tìm hiểu về Sony A6100

  Theo dõi thời gian thực cũng hoạt động rất tốt với người chạy bộ, người đi xe đạp và người lướt sóng chúng tôi đã chụp trên bãi biển San Diego. Chúng tôi bắn một loạt dài một chuyến tàu vào ga và mọi khung hình đều tập trung. Chúng tôi chưa bao giờ sử dụng một hệ thống lấy nét tự động đáng tin cậy này trước đây; rằng trên máy ảnh $ 750 thì ấn tượng hơn tất cả.

  Nhưng tốt như vậy, chúng ta vẫn không thể vượt qua hệ thống menu của Sony, nơi vẫn dày đặc và khó hiểu hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã sử dụng giao diện này từ nhiều năm nay, vì vậy chúng tôi biết các bản hack khác nhau để làm cho nó hoạt động, nhưng thật đáng tiếc Sony đã không đại tu nó. Để so sánh, giao diện của Canon M6 Mark II là một giấc mơ để sử dụng; một khu vực mà nó vượt trội so với A6100.

  Chất lượng hình ảnh của Sony A6100

  Cảm biến có thể giống nhau, nhưng Sony đã kiểm tra lại cách xử lý của nó để có màu sắc chính xác hơn và làm hài lòng, tông màu tự nhiên. JPEG trong máy ảnh trông thực sự tốt và tất nhiên bạn có thể chụp ở định dạng RAW nếu bạn thoải mái chỉnh sửa ảnh trong bài và muốn có chất lượng tốt nhất có thể.

  Review Sony A6100

  Máy ảnh có phạm vi ISO gốc từ 100-32.000, nhưng nó có thể được mở rộng lên 51.200. Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy rất ít nhiễu và các tạo tác kỹ thuật số ở độ nhạy tương đối cao, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên giữ nó ở mức ISO 6.400 để có kết quả tốt nhất. Đây là nơi các cảm biến toàn khung hình, thu thập ánh sáng gấp đôi , cho thấy một lợi thế đáng kể, nhưng đại đa số các nhiếp ảnh gia sẽ không thất vọng về kết quả của A6100.

  Đối với video, Alpha A6100 ghi lại 4K / 30p bằng cách sử dụng codec XAVC-S với số lần đọc pixel đầy đủ (3,840 x 2.160). Bạn không có các tùy chọn đầu ra HDMI 10 bit tiên tiến mà bạn có trên Fujifilm X-T30, nhưng đó không phải là điều mà hầu hết khách hàng trong phạm vi giá này đang yêu cầu. Quan trọng hơn, video cực kỳ dễ quay một lần nữa nhờ tự động lấy nét theo dõi thời gian thực. Tuy nhiên, AF thời gian thực không có sẵn ở chế độ video. Nếu bạn muốn, bạn sẽ cần lên A6600.

  Blog đánh giá và review Salenhanh – Salenhanh.com