[Review] Đánh giá máy ảnh Panasonic Lumix S1

  Panasonic Lumix S1 review

  Trong khi các biểu tượng nhiếp ảnh như Nikon và Canon mới chỉ tham gia vào cuộc đua vũ trang máy ảnh không gương lật toàn khung hình, thì Panasonic đã chơi trong không gian trong một thập kỷ vững chắc. Và trải nghiệm của họ với điều đó cho thấy sự tự tin khi họ đặt phía sau chiếc Panasonic Lumix S1 và S1R mới. Và sự tự tin đó cũng kiếm được.

  Như tôi đã đề cập trước đây, tôi hiện đang ở trong thị trường để tự nâng cấp lên mirrorless – và Panasonic S1 tạo ra một âm thanh hấp dẫn. Sau vài ngày sử dụng S1 trong và xung quanh Hobart, tôi đã rất ấn tượng.

  Panasonic-Lumix-S1

  Giá ở đây là dốc – nhưng không thái quá. Chất lượng hình ảnh thô không tốt bằng S1R – nhưng còn lâu mới hoàn hảo. Là một máy ảnh, S1 đi kèm với một số lượng khá lớn – nhưng quá đủ công thái học để tạo ra sự khác biệt.

  Chiếc máy ảnh này không chỉ làm tôi ngạc nhiên khi nói đến khả năng của nó mà còn về những điều nó tiết lộ về chính tôi. Panasonic S1 thúc đẩy tôi làm những việc mà tôi không biết mình có khả năng làm với máy ảnh. Review salenhanh

  Thông số kỹ thuật của Panasonic Lumix S1

  • Kiểu thân máy: Thấu kính hoán đổi, không gương lật
  • Độ phân giải tối đa: 12000×8000 (Chế độ phân giải cao)
  • Pixel hiệu quả: 24,2 megapixel
  • Kích thước cảm biến: 35mm full-frame
  • Loại cảm biến: CMOS
  • Hệ thống lấy nét tự động: Độ sâu từ Def Focus AF
  • ISO : 100-512,00 (mở rộng 50-204.800)
  • Ống kính hoán đổi cho nhau: Có
  • Ngàm ống kính : L-Mount
  • Màn hình : 3,2 inch, Màn hình LCD LCD, nghiêng ba trục
  • EVF: OLED Live View Finder với 5760 điểm
  • Pin : 3050mAh
  • Định dạng video : MPEG-4, H.264
  • Kết nối : Wi-Fi, Bluetooth 4.2
  • Cổng: USB Type-C 3.1 Gen 1, HDMI Type-A, Giắc micrô,
  • Kích thước : 148,9 x 110 x 96,7 mm
  • Trọng lượng : 898g

  Đánh giá Panasonic Lumix S1

  Những gì tôi thích về Panasonic Lumix S1?

  Máy ảnh cuối cùng của Panasonic mà tôi đã dành nhiều thời gian là Lumix G9 và ở phía trước, Lumix S1 cho cảm giác nặng nề hơn – cả về yếu tố hình thức vật lý và tính năng.

  Không có nghĩa là ánh sáng, nhưng có vẻ như Panasonic đã xử lý tốt nhất tình huống xấu. Đó là công thái học nơi nó đếm. Thiết kế vật liệu và hình dạng tay cầm của máy ảnh kết hợp với hiệu ứng ấn tượng và nếu bạn đã quen thuộc với các máy ảnh Panasonic Lumix trước đây như GH5 và G9, bạn sẽ ở nhà ngay tại đây.

  Máy ảnh Panasonic Lumix S1

  Sự quen thuộc này thậm chí còn mở rộng sang cả phần mềm. Là một người ở nhà nhiều hơn với cách phần mềm của Nikon xử lý mọi thứ, đã có một khoảng thời gian điều chỉnh nhất định. Tuy nhiên, tôi thực sự ngạc nhiên khi thấy hệ thống menu của S1 trực quan tiết lộ theo thời gian. Khám phá cách làm điều này hoặc cách thay đổi đã chứng tỏ một niềm vui bất ngờ và vào cuối thời gian ba ngày của tôi với máy ảnh, tôi cảm thấy như ở nhà với nó.

  Vị trí của các nút trên S1 đã được thay đổi một chút để phù hợp với màn hình lớn hơn và nút bật tắt giống như chiếc nhẫn được tìm thấy trong G9 đã được thay thế bằng cách chuyển đổi năng lượng chuyên dụng đơn giản hơn. Tóm lại: có một số khác biệt chính nhưng G9 và S1 có nhiều điểm chung hơn là ngược lại.

  Lớn hơn và tốt hơn là tên của trò chơi ở đây. Màn hình LCD cảm ứng ở mặt sau của S1 chỉ rộng hơn một chút và tự hào với các viền mỏng hơn một chút.

  Đánh giá máy ảnh Panasonic Lumix S1

  Một thay đổi tôi không hài lòng ở đây là việc di chuyển nút quay video. Cái này hiện đang nằm bên cạnh khung ngắm. Nó không phải là siêu dễ dàng hoặc thoải mái để đạt được khi cần thiết.

  Tất nhiên, lợi thế lớn nhất mà S1 mang lại ở đây là cảm biến toàn khung hình và hỗ trợ cho hệ thống ngàm L mới và ảnh HLG. Được phát triển bởi Lieca, đã có một số lượng ống kính tốt trên bàn – với cả Panasonic và Sigma cũng đã đăng ký để trở thành thành viên của Liên minh L-Mount. Trong khi đó, chế độ HLG được tích hợp trong S1 cho phép bạn chụp một số bức ảnh có dải động cực cao cực kỳ rực rỡ.

  Giới thiệu về Panasonic Lumix S1

  Đằng sau những tiến bộ này, mọi thứ khác tuyệt vời về S1 đều được kế thừa từ các máy ảnh dòng G trước đây. Có ổn định hình ảnh kép 6 điểm 5 trục. Nó có AF 0,08 giây, tốc độ màn trập tối đa 1/8000 của giây và hiệu suất ánh sáng yếu -6EV. Có chế độ Độ phân giải cao cho phép bạn chụp ở độ phân giải lên tới 96 megapixel. S1 có các khe cắm bộ nhớ kép (UHS-II + XQD), màn hình phía sau ba trục, chụp nổ 6K, theo dõi hỗ trợ AI và màn hình LCD gắn trên vai để xem nhanh thông tin.

  Panasonic Lumix S1 review

  Và tất cả mọi thứ được xem xét, đó là một tính năng thực sự mạnh mẽ được cung cấp ở đây và tôi đã thực sự biến mất với những hình ảnh mà máy ảnh này cho phép tôi chụp. Cho dù chúng ta đang nói về phong cảnh, chân dung hoặc một cái gì đó ở giữa, S1 đều được phân phối.

  Blog đánh giá và review sản phẩm – Địa chỉ website salenhanh.com