Đánh giá Honda CR-V Hybrid 2020

  2020-honda-cr-v-hybrid

  Ra mắt vào năm 1997, Honda CR-V là một trong những chiếc xe đa dụng đầu tiên. Điều đó làm cho Honda trở thành một xu hướng trong những năm 1990. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô đã tụt lại phía sau theo một xu hướng quan trọng khác: hệ truyền động hybrid. Các Toyota RAV4 lai hiện đang ở thế hệ thứ hai của mình, và Ford mang lại Escape Hybrid cho mô hình năm 2020, trong khi tùy chọn của Honda đã chỉ mới đến.

  Honda CR-V Hybrid 2020 cố gắng bù đắp thời gian đã mất. Nó điều chỉnh hệ thống hybrid hai động cơ được sử dụng trước đây trong Accord Hybrid và Insight, đánh dấu lần đầu tiên sử dụng hệ thống này với hệ dẫn động tất cả các bánh, là tiêu chuẩn ở tất cả các cấp độ cắt.

  2020-honda-cr-v-hybrid

  Mẫu LX cơ sở có giá khởi điểm 28.870 USD – cao hơn 2.320 USD so với CR-V xăng. Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi là một mẫu Touring hàng đầu, với giá khởi điểm là 37.070 đô la, tương đương 1.225 đô la so với CR-V Touring xăng.

  Đánh giá thiết kế Honda CR-V Hybrid

  Bạn sẽ cần một con mắt sắc bén để nhận ra sự khác biệt giữa CR-V Hybrid và mẫu xăng . Thay đổi kiểu dáng bên ngoài được giới hạn ở huy hiệu màu xanh, cản sau dành riêng cho người mẫu che giấu ống xả và đèn sương mù LED ở các mức trang trí cao hơn.

  Các nhà sản xuất ô tô thường thực hiện một trong hai cách tiếp cận kiểu dáng bên ngoài của chiếc crossover của họ và CR-V rơi ở đâu đó ở giữa. Trong khi những chiếc crossover về cơ bản là những chiếc xe bị kẹt, có một sự cám dỗ để làm cho chúng trông gồ ghề và giống như xe tải, như Toyota đã làm với RAV4. Ngược lại, Ford Escape mới nhất trông giống xe hơi hơn, gần giống như Ford Focus khi nhìn qua gương funhouse. CR-V lấy tín hiệu từ cả hai playbook. Cấu hình thẳng đứng và mặt trước hùng vĩ của nó giống như xe tải, nhưng đèn pha mỏng và bề mặt cong của nó giống xe hơi hơn. Kết quả sẽ không quay đầu, nhưng nó đẹp trai và nên già đi.

  danh-gia-2020-honda-cr-v-hybrid

  CR-V Hybrid so sánh thuận lợi với các đối thủ của nó trên không gian nội thất. Honda có nhiều chỗ để chân phía sau hơn Ford Escape Hybrid và Toyota RAV4 Hybrid. Ford cung cấp thêm chỗ để chân phía trước, và nó và Honda hầu như được gắn trên đầu.

  Honda cũng cung cấp nhiều không gian chở hàng hơn so với Toyota với hàng ghế sau và Ford có hàng ghế sau gập lại (Toyota không trích dẫn một số tiền với hàng ghế sau gập lại). Escape Hybrid có hàng ghế thứ hai trượt mang lại lợi thế về không gian so với CR-V với hàng ghế sau (tuy nhiên, với chi phí cho hàng ghế thứ hai, tuy nhiên). CR-V Hybrid cũng có không gian chở hàng ít hơn so với CR-V xăng, vì bộ pin nằm dưới sàn chở hàng. Honda có chiều cao sàn tải thấp, giúp cho việc ra vào dễ dàng hơn.

  Công nghệ và những tiện ích đi kèm

  Một màn hình cảm ứng 7,0 inch với Apple CarPlay và Android Auto có sẵn, nhưng không ở mức trang trí LX cơ bản. Các mô hình du lịch có thể sạc điện thoại không dây, nhưng miếng sạc quá nhỏ đối với một số điện thoại.

  Một cụm công cụ kỹ thuật số bao gồm các màn hình cụ thể lai, chẳng hạn như đồng hồ đo lưu lượng điện cho bạn biết xe đang sử dụng động cơ xăng hay động cơ điện. Đồ họa cho cụm công cụ có chất lượng cao và dễ đọc, một điều không thể nói về đồ họa trông rẻ tiền trên màn hình cảm ứng chính của CR-V.

  honda-cr-v-hybrid

  CR-V Hybrid đạt tiêu chuẩn với bộ công cụ hỗ trợ người lái Honda Sensing, bao gồm phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo va chạm phía trước, giảm thiểu khởi hành trên đường, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường và kiểm soát hành trình thích ứng. Toyota RAV4 Hybrid có một loạt các hỗ trợ lái xe tiêu chuẩn. Ford Escape Hybrid có hỗ trợ giữ làn đường tiêu chuẩn và phanh khẩn cấp tự trị, nhưng kiểm soát hành trình thích ứng là một tùy chọn bổ sung.

  Ford và Toyota không có biện pháp giảm thiểu khởi hành trên đường của Honda, tự động điều khiển xe lùi lại trên đường nếu bánh xe đi qua vạch kẻ đường bên ngoài. Tuy nhiên, RAV4 Hybrid có nhận dạng biển báo giao thông tiêu chuẩn và Escape Hybrid có phanh sau va chạm, nhằm giữ cho một chiếc xe không lăn vào các vật thể khác sau khi va chạm.

  Hệ truyền động của CR-V Hybrid

  Hệ truyền động của CR-V Hybrid bao gồm động cơ xăng 4 xi-lanh 2.0 lít hoạt động với hệ thống hybrid hai động cơ của Honda. Một động cơ điện cung cấp năng lượng cho các bánh xe, trong khi động cơ còn lại hoạt động như một máy phát điện, thu hoạch năng lượng từ phanh tái tạo và từ động cơ xăng. Động cơ xăng chỉ lái các bánh xe trực tiếp khi hệ thống thấy nó hiệu quả nhất để làm như vậy.

  honda-cr-v-hybrid-2020

  Tổng công suất hệ thống là 212 mã lực và mô-men xoắn 232 pound-feet. Đó là nhiều hơn một CR-V thông thường, hoặc Ford Escape Hybrid. RAV4 Hybrid có 219 mã lực; Toyota không trích dẫn một con số mô-men xoắn.

  Bởi vì động cơ xăng không được kết hợp với các bánh xe hầu hết thời gian, hệ thống của Honda có một sự giải quyết. RPM của động cơ không phải lúc nào cũng phù hợp với khả năng tăng tốc hoặc tốc độ đường của bạn. Honda đã cải thiện điều này với CR-V Hybrid và chúng tôi đã nhận thấy rằng động cơ dường như không kêu nhiều ở tốc độ thấp như trong Honda Insight. Tuy nhiên, sự chuyển đổi giữa xăng và năng lượng điện vẫn tạo cảm giác tuyến tính hơn trong Escape Hybrid và RAV4 Hybrid.

  Điều đó sang một bên, CR-V Hybrid cảm thấy tuyệt vời khi lái xe. Nó không nhanh, nhưng động cơ điện cung cấp một mô-men xoắn hữu ích khi kéo ra khỏi điểm dừng. Đi xe mượt mà hơn so với các đối thủ CUV của Ford và Toyota, và nội thất yên tĩnh. Các sang số mái chèo kiểm soát phanh tái tạo là một liên lạc hữu ích. Chúng ta có thể giảm tốc độ xe mà không cần chạm vào bàn đạp phanh, giống như giảm tốc độ trong một chiếc xe số tay.

  noi-that-honda-cr-v-hybrid

  Giống như CR-V tiêu chuẩn, hybrid sử dụng hệ thống dẫn động bốn bánh cơ học, với một trục lái liên kết động cơ gắn phía trước với trục sau. Ford cũng làm như vậy với Escape Hybrid, nhưng Toyota RAV4 Hybrid sử dụng động cơ điện thứ hai cho bánh sau, không có kết nối vật lý với bánh trước. Honda cho biết tất cả các ổ đĩa cơ đều rẻ hơn, và hầu như các tài xế sẽ không nhận thấy sự khác biệt trong điều kiện bình thường. Nhưng những gì về điều kiện bất thường?

  Honda và Toyota tự hào rằng những chiếc crossover hybrid của họ có thể xử lý một số xe địa hình và tuyên bố hệ thống lái tất cả các bánh tương ứng của họ là chìa khóa cho điều đó. Tại buổi ra mắt CR-V Hybrid, Honda cho chúng tôi lái xe quanh một hố cát ở cả CR-V và RAV4 Hybrid. Chắc chắn, CR-V đã làm tốt hơn. RAV4 Hybrid lúng túng trong suốt khóa học khi các thiết bị điện tử của nó nhấp và quay cuồng để phản đối. CR-V Hybrid cũng có nhiều giải phóng mặt bằng hơn và góc tiếp cận và khởi hành tốt hơn RAV4 Hybrid, do đó, nó ít có khả năng đâm vào chướng ngại vật.

  Mặc dù vậy, chúng tôi không có cơ hội thử nghiệm CR-V Hybrid trên đường địa hình truyền thống hơn, như chúng tôi đã làm với RAV4 khi ra mắt. Tất nhiên, không ai có thể sánh được với khả năng của những người đi đường thực thụ như Jeep Wrangler và Toyota 4Runner. Crossover như CR-V và RAV4 không được thiết kế cho đường địa hình nghiêm trọng. Nhưng nếu bạn thấy mình đang chạy trốn khỏi Tusken Raiders, CR-V Hybrid sẽ trở lại.

  thiet-ke-honda-cr-v-hybrid

  Tiết kiệm xăng và an toàn

  Lý do thực sự để mua một chiếc hybrid là tiết kiệm xăng và trong lĩnh vực này, CR-V không thua các đối thủ. Honda được đánh giá ở mức 38 mpg kết hợp (thành phố 35 mpg, đường cao tốc 40 mpg), trong khi RAV4 Hybrid được đánh giá ở mức 40 mpg kết hợp (thành phố 41 mpg, đường cao tốc 38 mpg). CR-V đã đánh bại định mức đường cao tốc của bánh xe Escape Hybrid là 37 mpg, nhưng Ford cũng có sẵn với hệ dẫn động cầu trước giúp nó đạt được 41 mpg kết hợp.

  Chúng tôi quản lý để cải thiện xếp hạng Cơ quan Bảo vệ Môi trường của Honda, đạt 51 mpg trên một vòng lái ngắn. Tuy nhiên, những con số đã giảm nhanh chóng với việc lái xe ít khổ sở hơn.

  CR-V Hybrid nhận được đánh giá tổng thể năm sao từ Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ (NHTSA). Mô hình lai cũng đạt tiêu chuẩn với đèn pha cần thiết để đạt được xếp hạng Lựa chọn an toàn hàng đầu từ Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc (IIHS).

  Honda cung cấp bảo hành cơ bản ba năm, 36.000 dặm và bảo hành hệ thống truyền động năm năm, 60.000 dặm. Đó là phạm vi bảo hiểm tương tự như Ford và Toyota. Honda có một hồ sơ đáng tin cậy vững chắc. Trong khi hệ truyền động hybrid là mới, bản thân CR-V đã chứng minh chất rắn đá.

  honda-cr-v-hybrid-co-tot-khong

  Honda đã làm điều này dễ dàng bằng cách làm cho nhiều tính năng chính trang bị tiêu chuẩn. Tất cả các cấp độ trang trí đều có hệ dẫn động tất cả các bánh tiêu chuẩn và bộ hỗ trợ người lái của Honda Sensing. Điều duy nhất còn thiếu là khả năng tương thích Apple CarPlay / Android Auto, yêu cầu nâng cấp từ mức trang trí LX cơ bản lên EX. Không có nhiều lợi ích để nâng cấp hơn nữa. EX-L có thêm ghế bọc da và Touring được sạc điện thoại không dây, cửa sau chỉnh điện rảnh tay và vô lăng sưởi, nhưng đây là những thứ xa xỉ, không cần thiết.

  Honda CR-V Hybrid 2020 là một ví dụ được thực hiện tốt của giống chó này không gây ngạc nhiên. CR-V tiêu chuẩn đã là một trong những chiếc crossover nhỏ tốt nhất và hệ thống hybrid của Honda đã được chứng minh trong Accord Hybrid và Insight . Nhưng CR-V Hybrid không chỉ đơn độc là tốt – nó cũng chiến đấu tốt với hai đối thủ của nó.

  danh-gia-honda-cr-v-hybrid

  Honda đã không thể đánh bại Toyota RAV4 Hybrid và Ford Escape Hybrid về tiết kiệm nhiên liệu, nhưng CR-V Hybrid bù lại cho điều đó ở các khu vực khác, và khoảng cách hiệu quả là nhỏ. Honda lái xe đẹp hơn so với các đối thủ, có không gian chở hàng có thể sử dụng nhiều hơn và cung cấp nhiều thiết bị hỗ trợ lái tiêu chuẩn.

  Xem thêm: Top màu tóc xám khói đẹp nhất