Đánh giá đồng hồ thông minh WatchOS 6

Đồng hồ watchOS 6 được phát hành vào tháng 9 năm 2019, là phiên bản hiện tại của hệ điều hành được thiết kế để chạy trên Apple Watch. Giống như những người tiền nhiệm của nó, watchOS 6 mang đến những mặt đồng hồ mới, các ứng dụng được cập nhật, các tính năng sức khỏe được cập nhật và lần đầu tiên, một App Store chuyên dụng .

Đánh giá đồng hồ WatchOS 6

Apple đã thêm App Store vào bên trong chiếc đồng hồ thông minh của mình để có thể sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất mà không cần mất thời gian tải xuống và cài đặt thông qua một điện thoại nữa.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng trên Apple Watch độc lập với iPhone , điều mà trước đây chưa từng có. Bạn có thể duyệt qua ứng dụng App Store để tìm ứng dụng hoặc bạn có thể sử dụng tìm kiếm dựa trên giọng nói Siri hoặc ứng dụng Scribble và tất cả các ứng dụng trong Apple Watch App Store và có thể sử dụng trên chiếc điện thoại thông minh của mình

watchos-6.2

Các mặt đồng hồ mới trong watchOS 6 bao gồm Modular Compact, Solar Dial, California, Gradient, Numemony Mono và Numemony Duo, mỗi cái có một kiểu dáng độc đáo. Một số khuôn mặt này được giới hạn trong các mẫu Apple Watch mới hơn.

Mình khá thích ứng dụng được thiết kế để đo mức độ tiếng ồn của môi trường bạn đang ở được tích hợp trên chiếc đồng hồ thông minh này và nó có thể gửi thông báo nếu âm thanh đủ lớn để gây tổn hại cho thính giác của bạn. Thông báo được gửi bất cứ khi nào mức decibel đạt 90 decibel để cảnh báo cho bạn âm thanh đang gây ảnh hưởng đến thính giác của bạn.

Apple cũng đã thêm một ứng dụng Theo dõi chu kỳ trên Apple Watch (và, trên iPhone, trong ứng dụng Sức khỏe) cho phép phụ nữ đăng nhập thông tin liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của họ để theo dõi thời gian và khả năng sinh sản của mình, khá độc đáo và thú vị phải không nào. Bạn sẽ có những nhắc nhở và tính toán cần thiết khi mọi chuyện sắp đến.

Trong ứng dụng Hoạt động trên iPhone, có tab Xu hướng cung cấp cái nhìn dài hạn về hoạt động của bạn để bạn có thể có cái nhìn tổng thể hơn về hoạt động thể chất của cơ thể. Tính năng Xu hướng cho thấy xu hướng tăng hay giảm đối với lượng calo hoạt động, số phút tập thể dục, tốc độ đi bộ và hơn thế nữa, và huấn luyện được đưa vào để giúp bạn đạt được mục tiêu tập thể dục.

watchos-6.2

Một số ứng dụng iOS đã được chuyển đến Apple Watch lần đầu tiên, bao gồm cả Audiobook , Máy tính và Ghi nhớ giọng nói . Ứng dụng Máy tính có các công cụ tích hợp để tính toán khá hay, đây là chức năng mình sử dụng khá nhiều dù rằng với nhiều người nói rằng chúng cũng không quan trọng lắm, nhưng với mình thì rất quan trọng đấy.

Có một số cập nhật mới khá thú vị cho ứng dụng như mức độ decibel, sức mạnh của tế bào và xác suất mưa, Voice Memos cho phép bạn ghi lại một bản ghi nhớ giọng nói từ cổ tay của bạn khá độc đáo

Một tính năng Taptic Engine cho phép Apple Watch để tap out giờ trên cổ tay của bạn , và bạn có thể thiết lập báo thức. Nếu bạn giữ hai ngón tay trên mặt đồng hồ, nó sẽ cho bạn biết thời gian phát ra tiếng.

Khi bạn tìm kiếm thứ gì đó bằng Siri trên Apple Watch, giờ đây Siri có thể hiển thị kết quả trang web đầy đủ, hiển thị thông tin ngay trên cổ tay của bạn. Siri cũng có thể tra cứu lời bài hát bằng Shazam mà không cần iPhone của bạn ở gần.

Trong ứng dụng Tin nhắn, bạn có thể truy cập nhãn dán Animoji và Memoji để gửi cho mọi người dựa trên Memoji của riêng bạn và các nhân vật Animoji yêu thích của bạn.

Giới thiệu về watchos 6.2

watchOS 6 bao gồm các công cụ cập nhật dành cho nhà phát triển cho phép các ứng dụng của bên thứ ba truyền phát nhạc, radio và podcast, vì vậy những tính năng này không còn bị giới hạn trong các ứng dụng của chính Apple. Apple cho biết Core ML trên Apple Watch sử dụng Công cụ thần kinh, cho phép xử lý nhanh hơn các đầu vào trên thiết bị.

watchOS 6 đã được phát hành ra công chúng vào thứ Năm, ngày 19 tháng 9. Khi ra mắt, nó chỉ có sẵn trên Đồng hồ Apple Series 3, 4 và 5, nhưng nó đã có sẵn cho các mẫu Apple Watch Series 1 và Series 2 với việc phát hành watchOS 6.1 vào ngày 29 tháng 10 năm 2019.

Bản cập nhật watchOS 6 cũng yêu cầu iPhone chạy iOS 13 để hoạt động, vì vậy những người có Apple Watch mới hơn nhưng iPhone cũ hơn không thể chạy iOS 13 trở lên sẽ không thể cài đặt phần mềm và sẽ cần tiếp tục sử dụng iOS 12 trở về trước.

Phiên bản hiện tại – đồng hồ watchOS 6.2

Phiên bản hiện tại của watchOS là watchOS 6.2.1, được phát hành ra công chúng vào ngày 8 tháng 4. watchOS 6.2.1 đã sửa lỗi FaceTime ngăn Apple Clock chạy watchOS 6.2 tham gia vào các cuộc gọi âm thanh ‌FaceTime với các thiết bị chạy iOS 9.3.6 trở về trước hoặc OS X El Capitan 10.11.6 trở về trước.

Sản phẩm Watch 6.2

watchOS 6.2.1 theo dõi watchOS 6.2, bản cập nhật giới thiệu hỗ trợ Apple Watch App Store trong ứng dụng cho phép các nhà phát triển tạo và bán các ứng dụng Apple Watch cung cấp tùy chọn mua và đăng ký cho người dùng

Cửa hàng ứng dụng trong WatchOS 6.2

Tính năng chính trong watchOS 6 là App Store, cho phép bạn tải xuống ứng dụng trực tiếp trên Apple Watch lần đầu tiên.

App Store trên Apple Watch là một App Store đầy đủ, nơi bạn có thể duyệt các ứng dụng được quản lý bởi các biên tập viên, tìm kiếm thông qua chính tả hoặc viết nguệch ngoạc và tìm kiếm các ứng dụng theo danh mục. Cũng như Cửa hàng ứng dụng iOS, có các trang sản phẩm cho mỗi ứng dụng mà bạn có thể xem để xem thông tin ứng dụng như đánh giá, ảnh chụp màn hình, chi tiết ứng dụng, xếp hạng và hơn thế nữa. Từ các trang sản phẩm này, bạn có thể mua và cài đặt ứng dụng. Kể từ watchOS 6.2, Apple Watch App Store hỗ trợ các tùy chọn mua và đăng ký trong ứng dụng.

Thiết bị WatchOS có tốt không

Kết hợp với WatchOS App Store, Apple đã tạo ra một số ứng dụng được cài đặt sẵn chỉ xem, có nghĩa là số lượng lớn hơn các ứng dụng watchOS được cài đặt sẵn có thể bị xóa . Trong watchOS 6, bạn có thể xóa các ứng dụng như Báo thức, Hẹn giờ, Đồng hồ bấm giờ, Điều khiển từ xa, Camera từ xa, Radio, Walkie-Talkie, ECG, Breathe, noise, Theo dõi chu kỳ, v.v.

API ứng dụng dành cho nhà phát triển trên WatchOS

Các ứng dụng có thể được cung cấp trên cơ sở độc lập trong watchOS 6 vì các nhà phát triển hiện có thể tạo các ứng dụng Apple Watch độc lập không cần phải gắn với ứng dụng iPhone đồng hành.

Các nhà phát triển cũng có quyền truy cập vào API thời gian chạy mở rộng để truy cập dữ liệu cảm biến trong một khoảng thời gian dài hơn, cho phép đồng hồ thực hiện những việc như hướng dẫn bạn qua thiền định, tập luyện, vật lý trị liệu và hơn thế nữa.

API âm thanh phát trực tuyến cho phép các ứng dụng âm thanh của bên thứ ba phát âm thanh lần đầu tiên, do đó bạn có thể nghe nhạc trực tuyến chỉ bằng đồng hồ của mình. Truyền phát âm thanh trước đây bị giới hạn ở Apple Music.

Thiết bị Watch OS

Cập nhật phần mềm WatchOS không cần iPhone

Trong tương lai, các bản cập nhật của Apple Watch có thể được cung cấp qua mạng mà không cần iPhone. Trong watchOS 6 beta, có một tính năng để cập nhật Apple Watch trong Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm.

Các điều khoản và điều kiện vẫn cần được xem xét và chấp nhận trên iPhone, điều đó có nghĩa là vẫn còn một số tương tác với iPhone, nhưng điều đó có khả năng bị xóa trong tương lai.

Mặt đồng WatchOS mới

watchOS 6 bao gồm một số mặt đồng hồ mới với kiểu dáng mới, mặc dù một số mặt này bị giới hạn ở Apple Watch Series 4 và không có sẵn trên các mẫu Apple Watch cũ. Mặt đồng hồ có thể được tùy chỉnh với các màu sắc và  tính năng khác nhau.

Có những mặt đồng hồ hiển thị khác nhau như Num Num Duo và Numemony Mono mới, cả hai đều tập trung vào việc đặt mặt trước thời gian và trung tâm. Numemony Duo có thời gian trong phần đọc kỹ thuật số, trong khi Numemony Mono hiển thị giờ ở định dạng kỹ thuật số nhưng cũng cung cấp một mặt tương tự.

Sản phẩm Watch OS 6

Mặt đồng hồ Modular Compact tương tự như mặt Modular tiêu chuẩn, nhưng như tên gọi, nó phù hợp với nhiều tiện ích hơn so với mặt Modular ban đầu. Nó cho phép bạn có một mặt đồng hồ lớn quay số ngay bên cạnh các biến chứng.

Với mặt đồng hồ Gradient, bạn có thể chọn màu và sau đó nó hoạt hình khi thời gian trôi qua, dịch chuyển vị trí của gradient.

Mặt đồng hồ Mặt trời quay số trực quan hóa mặt trời trong một con đường 24 giờ xung quanh mặt số, liên tục thay đổi cả ngày lẫn đêm, và mặt đồng hồ California cung cấp mặt số tương tự tiêu chuẩn và sự pha trộn độc đáo giữa số và chữ số La Mã để biết thời gian.

Một số tính năng mới trên WatchOS 6

  • Gió – Một phép đo tốc độ gió hiện tại.
  • Mưa – Một thước đo về cơ hội của mưa.
  • Tiếng ồn – Đo tiếng ồn xung quanh bằng decibel.
  • Ghi nhớ giọng nói – Cho phép bạn ghi lại một bản ghi nhớ giọng nói.
  • Audiobooks – Cho phép bạn tiếp tục audiobook của bạn ngay tại nơi bạn rời đi.
  • Theo dõi chu kỳ – Cung cấp lối tắt để mở ứng dụng Theo dõi chu kỳ.
  • Sức mạnh di động – Hiển thị cho bạn cường độ tín hiệu di động của bạn trên Đồng hồ Apple LTE.
  • Máy tính – Cung cấp lối tắt để mở ứng dụng Máy tính.

Giới thiệu về Watch OS 6

Chuông Taptic trên đồng hồ Watch OS

Taptic Chimes là một tính năng của Apple Watch được thiết kế để cung cấp một cảm giác xúc giác thầm lặng trên cổ tay của bạn mỗi giờ. Nếu âm thanh được bật, bạn cũng sẽ nghe thấy tiếng chuông nghe được.

Ngoài ra còn có một tính năng Taptic Time có thể truy cập trong Cài đặt. Giữ hai ngón tay trên mặt đồng hồ sẽ cho bạn biết hết thời gian nếu tính năng này được bật trong ứng dụng Cài đặt.

Ứng dụng mới và cập nhật trên đồng hồ WatchOS 6

Audiobook

Ứng dụng Audiobooks được thiết kế để cho phép bạn nghe audiobook trên cổ tay mà không cần phải khởi động audiobook trên iPhone.

Các đầu sách của Apple trong danh sách Đọc ngay của bạn sẽ tự động đồng bộ hóa với đồng hồ của bạn. Chạm vào bìa của một cuốn sách trong Audiobook sẽ khiến nó phát đúng nơi bạn rời đi bất kể bạn đang nghe thiết bị nào.

Watch OS 6

Máy tính

Một ứng dụng Máy tính đã được thêm vào Apple Watch trong watchOS 6, cho phép bạn thực hiện các phép tính nhanh ngay trên cổ tay của mình. Máy tính bao gồm một công cụ tích hợp để tính tiền boa và chia hóa đơn với bạn bè.

Bản ghi nhớ giọng nói

Voice Memos là một ứng dụng Apple Watch dành riêng trong watchOS 6, cho phép bạn ghi lại các ghi chú dựa trên giọng nói nhanh. Với sự phức tạp của Voice Memos, bạn có thể ghi lại suy nghĩ của mình bằng cách nhấn nhanh vào mặt đồng hồ.

Nhắc nhở

Để phù hợp với ứng dụng Nhắc nhở được cập nhật trong iOS 13 và macOS Catalina, ứng dụng Nhắc nhở Apple Watch cũng đã được cập nhật.

Giao diện mới cho phép bạn nhanh chóng lên lịch nhắc nhở mới và cuộn bằng ngón tay hoặc vương miện kỹ thuật số cho phép bạn truy cập tất cả các phần khác nhau như Hôm nay, Lên lịch, Được gắn cờ và Tất cả, cùng với danh sách các danh mục nhắc nhở bạn đã tạo.

Tin nhắn

Tin nhắn hiện hỗ trợ các nhãn dán Animoji đã được thêm vào trong iOS 13, cho phép người dùng Apple Watch gửi các nhãn dán được cá nhân hóa yêu thích của họ. Nhãn dán Memoji cũng có thể được gửi, nhưng chỉ khi chúng nằm trong danh sách nhân vật được gửi gần đây được chuyển từ iPhone.

Tính năng sức khỏe mới trên đồng hồ Watch OS 6

Xu hướng hoạt động

watchOS 6 bao gồm Xu hướng hoạt động, có thể được xem trên iPhone. Xu hướng hoạt động so sánh tiến trình của bạn trong 90 ngày qua với tiến trình của bạn trong 365 ngày trước đó để bạn có thể xem xu hướng của mình có được cải thiện hay không.

Thiết bị Watch OS 6

Nếu mức độ hoạt động của bạn đang giảm thay vì xu hướng tăng lên, ứng dụng Xu hướng hoạt động sẽ cung cấp các mẹo hữu ích để giúp bạn có động lực. Xu hướng lên hoặc xuống được phân biệt bằng mũi tên hướng lên hoặc hướng xuống.

Xu hướng hoạt động đo lường chín số liệu như Di chuyển, Tập thể dục, Đứng, Tốc độ đi bộ, Cầu thang leo lên và Cấp độ thể dục Cardio.

Theo dõi chu kỳ

Apple Watch đi kèm với một ứng dụng Theo dõi chu kỳ mới được thiết kế để cho phép phụ nữ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

Ứng dụng Theo dõi chu kỳ cung cấp một phương pháp kín đáo đơn giản để theo dõi thời gian, cung cấp các công cụ để ghi lại các số liệu khác nhau. Nó cũng cung cấp thông báo thời gian và khả năng sinh sản.

Tiếng ồn

Apple Watch có thể theo dõi mức độ tiếng ồn xung quanh bạn trong watchOS 6, đảm bảo bạn không tiếp xúc với tiếng ồn và âm thanh theo thời gian có thể làm hỏng thính giác của bạn.

Giám sát tiếng ồn được thực hiện thông qua một ứng dụng Tiếng ồn mới đo decibel của môi trường xung quanh bằng micrô của Apple Watch, cảnh báo bạn nếu phát hiện âm thanh trên 90 decibel. Tính năng này cũng hoạt động với AirPods và tai nghe để đảm bảo bạn không nghe nhạc quá to. Ứng dụng Tiếng ồn được giới hạn ở các mẫu Apple Watch Series 4 và Series 5.

Watch OS 6

Các tính năng khác trên OS Watch 6

Cải tiến Siri

Khi bạn hỏi Siri một câu hỏi liên quan đến tìm kiếm trên web, kết quả hiện có thể được hiển thị dưới dạng các trang web đầy đủ trên Apple Watch.

Khi được kết nối qua LTE, Siri giờ đây cũng có thể tận dụng Shazam ngay cả khi iPhone không ở gần để nhận dạng bài hát.

Mở khóa Mac

Khi sử dụng Apple Watch với máy Mac, giờ đây có tùy chọn phê duyệt lời nhắc bảo mật bằng cách nhấn vào nút bên cạnh của đồng hồ khi được Mac nhắc nhở và giờ đây Apple Watch cũng hiển thị mã xác minh Apple ID khi bạn cần đăng nhập tài khoản Apple của bạn trên một thiết bị hoặc trình duyệt mới.

Khả năng tương thích

watchOS 6 tương thích với Apple Watch Series 1, 2, 3, 4 và 5. Điều đó có nghĩa là nó tương thích với tất cả các mẫu Apple Watch ngoại trừ Apple Watch ban đầu được phát hành vào năm 2015. Cần phải cài đặt iPhone chạy iOS 13 đồng hồ 6.

Blog đánh giá và review salenhanh