Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá điện thoại thông minh Xiaomi Mi 9T

Xiaomi Mi 9T là một chiếc điện thoại cân bằng khi chúng ta kết hợp những gì chúng ta đã nói trong suốt bài đánh giá. Nó đã trở thành một điện thoại thông minh rất thông minh với phân khúc và giá cả. Điện thoại trông rất thành công về hiệu suất và cách sử dụng; Nó cũng tham gia vào thiết kế, tuổi thọ pin và màn hình. Tất nhiên, cũng có những thiếu sót, nhưng những điều này không có gì nổi bật, ngoại trừ việc thiếu hỗ trợ thẻ nhớ microSD.

Giá của Xiaomi Mi 9T là 3799 TL với model 64 GB mà chúng tôi có . Phiên bản 128 GB của nó là 3999 TL. Tại thời điểm này, sự lựa chọn là của bạn, như mọi khi.

Xiaomi Mi 9T

Ai nên mua điện thoại Xiaomi Mi 9T

Trong số các điện thoại thông minh ngày nay, những người không phóng đại với giá của họ và những người đang tìm kiếm một điện thoại thông minh cân bằng gần với giới thượng lưu có thể đánh giá Xiaomi Mi 9T.

Không lâu trước khi công ty Trung Quốc Xiaomimi Min 9 mô hình chúng ta nhìn . Lần này, chúng tôi sẽ đánh giá điện thoại thông minh Mi 9T, đây là một model khác bảo vệ cấu trúc 3 camera và mang plugin camera pop-up cho nó.

Đánh giá sản phẩm điện thoại Xiaomi Mi 9T

Xiaomi Mi 9T, được giới thiệu vào tháng trước nhưng chúng tôi đã nhận Thổ Nhĩ Kỳ đã được thực hiện ngay lập tức sau khi khởi động. Hãy nói rằng điện thoại mà chúng tôi đã sử dụng kể từ ngày đó cũng đã được đưa vào các thị trường khác nhau dưới tên Redmi K20 và bây giờ chúng tôi đi kiểm tra.

Thiết kế Xiaomi Mi 9T

Xiaomi Mi 9T là một model đẹp với thiết kế của nó. Chiếc điện thoại có ngoại hình khác so với các mẫu khác với sự hiểu biết về màu sắc ở mặt sau, nằm trong tay chúng ta với màu của Glacier Blue. Điện thoại, hiển thị màu xanh dương về phía các cạnh với màu này, có màu đen với chuyển đổi độ dốc về phía khu vực giữa. Thiết bị cũng có các tùy chọn màu sắc khác nhau như Carbon Black và Flame Red.

Mi 9T, đứng gần với mẫu Mi 9 mà chúng tôi đã xem xét gần đây, cũng sử dụng vật liệu kính với mặt sau giống như màn hình. Khung của điện thoại bao gồm vật liệu nhôm. Đây cũng là một chi tiết đẹp mà điện thoại được bảo vệ bằng kính cường lực Corning Gorilla Glass 5 có vỏ bảo vệ bên trong hộp. Tuy nhiên, theo cách tương tự, chúng ta không thể thấy tai nghe trong hộp. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng gắn tai nghe của riêng mình vào điện thoại này. Vì điện thoại có giắc cắm tai nghe 3,5 mm .

Chiếc điện thoại nặng 191 gram, trông hơi nặng trên giấy so với các đối tác của nó. Điện thoại, tương đương với Samsung Galaxy Note 9 với độ dày 8,8 mm , quản lý để có được vẻ ngoài mỏng manh với các đường cong được đặt nghiêng về phía các cạnh.

Ở cạnh trên của Mi 9T, có một camera bật lên mang đến cho nó một không khí khác biệt . Chúng tôi sẽ nói về điều này chi tiết hơn trong thời gian ngắn.

Nhìn vào cạnh phải, ở đây chúng ta thấy các nút nguồn và âm lượng cạnh nhau, và ở phía dưới, chúng ta thấy USB-C, ngăn kéo thẻ SIM và loa nướng.

điện thoại Xiaomi Mi 9T

Mi 9T là điện thoại hỗ trợ thẻ SIM kép , nhưng rất tiếc, hỗ trợ thẻ nhớ microSD không có sẵn trên điện thoại này. Vì lý do này, bạn không thể mở rộng bộ nhớ. Trong khi đó, chúng ta cũng nói rằng điện thoại có các model 64 GB và 128 GB. Vì bạn không thể tăng bộ nhớ, bạn phải lựa chọn đúng tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn.

Cuối cùng, chúng ta cũng nói rằng loa không phải là âm thanh nổi, nó được đặt dưới dạng một kênh. Mặc dù loa cung cấp đầu ra âm thanh lớn, nhưng đó là một thiếu sót quan trọng đối với những người tìm kiếm loa âm thanh nổi.

Màn hình và chất lượng màu sắc tuyệt vời

Màn hình của Mi 9T có kích thước 6,39 inch. Trên điện thoại, nơi sử dụng bảng AMOLED làm bảng điều khiển, độ phân giải màn hình là 1080×2340 pixel . Do đó, điện thoại sử dụng cùng kích thước màn hình và độ phân giải như Mi 9, có mật độ điểm ảnh 403 ppi.

Tỷ lệ màn hình so với thân máy của điện thoại cũng rất ấn tượng. Không còn nghi ngờ gì nữa, không có khu vực notch nào trên điện thoại nơi các khung viền được giữ rất mỏng và hình ảnh rộng hơn nhiều điện thoại thông minh.

Xiaomi thậm chí còn sử dụng trực quan hơn bằng cách loại bỏ các phím điều hướng trên giao diện của điện thoại để làm cho điều này trở nên dễ dàng hơn một chút. Tất nhiên, nếu bạn không quen với việc sử dụng này, bạn có thể mang các phím điều hướng trở lại từ cài đặt.

Tương thích với HDR10, màn hình có thể bao phủ hoàn toàn không gian màu DCI-P3. Theo nghĩa này, Mi 9T, nằm trong danh mục nhiều điện thoại thông minh hàng đầu, có thể tăng ánh sáng trắng lên 646 nến dưới ánh sáng mạnh, đây là điểm số tốt từ Samsung Galaxy A70 , chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn sau vài ngày .

Xiaomi Mi 9T có tốt không

Mi 9T, một chiếc điện thoại sử dụng các phước lành của bảng điều khiển AMOLED trong sản xuất màu sắc cũng như ánh sáng trắng nói chung, vì vậy chúng ta có thể gọi nó là một mô hình sẽ làm hài lòng người dùng với màn hình của nó.

Cảm biến vân tay trên màn hình

Xiaomi Mi 9T, giống như nhiều model khác mà chúng ta đã bắt đầu thấy gần đây, là một trong những điện thoại tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình. Sau khi tạo dấu vân tay, khi bạn trượt ngón tay trên màn hình trong khi điện thoại tắt, cảm biến này hiển thị vị trí của nó và hoạt động rất nhanh. Sau một thời gian, bàn tay của bạn sẽ bắt đầu đi về phía dưới màn hình, vì bạn đã quen với nó. Rõ ràng, chúng ta đã không thấy nhiều cảm biến này hòa lẫn trong quá trình sử dụng. Theo nghĩa đó, bạn sẽ có thể sử dụng nó mà không có vấn đề. Ồ, khi ngón tay của bạn ướt, nó không phát hiện cảm biến như nhiều điện thoại, nhưng hãy nói điều đó.

Đánh giá Camera Xiaomi Mi 9T

Một phương pháp bảo mật khác trên điện thoại là nhận diện khuôn mặt. Tại thời điểm này, bạn tham khảo máy ảnh bật lên của điện thoại. Camera bật lên , xuất hiện khi bạn đẩy màn hình lên khi điện thoại bị khóa , có thể nhận diện khuôn mặt mà không gặp vấn đề gì. Chúng tôi cũng đã thử tính năng này trong ánh sáng yếu. Nó hoạt động rất nhanh, nhưng chúng ta cũng nói rằng đây không phải là cách an toàn tại điểm bảo mật. Bởi vì máy ảnh không thực hiện chẩn đoán khuôn mặt chi tiết. Mặt khác, đây là một phương pháp nặng hơn so với dấu vân tay vì bạn cũng sẽ mong muốn máy ảnh bật.

Hãy nhìn vào camera này chi tiết hơn một chút trong khi đề cập đến camera bật lên sẵn sàng. Trước hết, hãy nói điều này: Khi Xiaomi giới thiệu Mi 9T , người ta nói rằng máy ảnh đã được thử nghiệm 300 lần để mở và đóng. Đây gần như là một tài khoản, nếu bạn mở và đóng 100 lần một ngày, phải mất 8 năm.

Vì vậy, trừ khi bạn đẩy thêm, máy ảnh này dường như khó bị phá vỡ. Ồ, nếu bạn kiên trì cố gắng để đóng nó bằng tay của bạn, bạn chắc chắn sẽ làm hỏng nó. Hơn nữa, thiết bị nhận ra rằng nó đang chịu áp lực trong trường hợp này và tự rút ra để bảo vệ. Nó cũng được thiết kế để được bảo vệ chống rơi. Ngay cả khi bạn thả nó xuống từ độ cao nhỏ, máy ảnh sẽ tự động tắt. Theo nghĩa này, nó khá khó bị hư hại.

Xiaomi Mi 9T chính hãng

Trong khi đó, Xiaomi cũng đã bao gồm một số tùy chọn tùy chỉnh cho camera pop-up này. Như bạn chú ý, camera mở ra với hiệu ứng ánh sáng đẹp khi mở. Nó cũng có hiệu ứng âm thanh. Bạn không thể thay đổi hiệu ứng ánh sáng, bạn chỉ có thể bật hoặc tắt, nhưng bạn có thể thay đổi hiệu ứng âm thanh theo 6 cách khác nhau. Bạn có thể thực hiện việc này từ phần Hiệu ứng camera trước của điện thoại.

Thông số kỹ thuật và hiệu năng của Xiaomi Mi 9T

Xiaomi Mi 9T chạy hệ điều hành Android 9 và sử dụng giao diện MIUI 10 của chính Xiaomi . Bạn đã quen với giao diện trong một thời gian ngắn. Xem một giao diện không có ngăn kéo ứng dụng, điện thoại mang theo nhiều tùy chọn chủ đề và hình nền. Ngoài ra còn có một chế độ tối của giao diện. Bạn cũng có thể cấu hình nó trong cài đặt hiển thị.

Giao diện của điện thoại hoạt động rất trơn tru. Trong thực tế, chúng ta có thể nói rằng điện thoại phản ánh điều này với việc sử dụng chung của nó. Mi 9T, có bộ xử lý Snapdragon 730 , cung cấp năng lượng từ 2 lõi Kyro 470 Gold tần số 2,2 GHz và 6 lõi Kyro 470 tần số 1,8 GHz. Theo đó, bộ xử lý đồ họa của điện thoại được đặt là Adreno 618 .

Với dung lượng RAM 6 GB , Xiaomi Mi 9T có bộ nhớ 64 GB với model chúng ta có. Khi bạn bật điện thoại lần đầu tiên, khoảng 51 GB dung lượng này khả dụng. Hãy để chúng tôi nhắc bạn tại thời điểm này rằng không có hỗ trợ thẻ nhớ microSD trên điện thoại.

Pin của Mi 9T là 4000 mAh . Chúng ta cũng nói rằng bộ sạc đi kèm trong hộp cũng có công suất 18W, và bây giờ hãy xem kết quả kiểm tra mà chúng tôi nhận được qua điện thoại.

Xiaomi Mi 9T thu thập 213486 điểm từ Điểm chuẩn AnTuTu mà chúng tôi áp dụng . Với số điểm này , điện thoại được đặt trước Huawei P20 , P20 Pro cũng nằm cạnh các mẫu LG G7 , Galay Note 9 và Galaxy S9 .

Khi chúng tôi đến Geekbench, tại đây, nó thu thập 2534 điểm với điểm số cốt lõi duy nhất Mi 9T. Bộ xử lý của điện thoại, có thể tạo ra 6749 điểm hiệu năng đa lõi , có kết quả gần như tương tự LG G7 và HTC U12 + với hiệu năng lõi đơn, nhưng khi có hiệu năng đa lõi, nó sẽ giảm một vài bước và tiến gần hơn với P20, P20 Pro, Galaxy Note 8 và Mate 10 Pro . .

Mi 9T

Kết quả của những thử nghiệm này , Xiaomi Mi 9T, đứng trước Samsung Galaxy A70 , cũng đứng trước Huawei P30 Lite. Tất nhiên, 2 điện thoại này chúng tôi tính là những model rẻ hơn Mi 9T. Theo nghĩa đó, chắc chắn rằng có một sự khác biệt phân khúc. Tuy nhiên, ví dụ, cần phải nói với Oppo Reno, cao hơn nhiều so với giá của nó, rằng Mi 9T tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu năng. Điều đó thật không may là do ứng dụng giá cao của Oppo trên model Reno, mà chúng tôi đã nói trong bài đánh giá của Oppo Reno .

Dù sao, nếu chúng ta kết hợp tất cả những thứ này lại với nhau, hãy nhìn vào hiệu suất pin của điện thoại, nói rằng Xiaomi Mi 9T đã trở thành một model phù hợp với danh mục của nó và cân bằng với giá của nó.

Hiệu năng pin của Xiaomi Mi 9T như thế nào?

Với pin 4000 mAh , Xiaomi Mi 9T cung cấp dung lượng lớn hơn khoảng 20% so với pin 3300 mAh của Xiaomi Mi 9 . Nó hỗ trợ sạc nhanh và có thể lấp đầy 45 phần trăm pin trong khoảng 30 phút với bộ sạc 18W. Sạc đầy dung lượng mất khoảng 1 giờ 40 phút .

Kết quả của các thử nghiệm pin trong thế giới thực mà chúng tôi áp dụng cho điện thoại, chúng tôi thấy nó rất thành công. Điện thoại, cung cấp thời gian bật màn hình khoảng 11-12 giờ sử dụng liên tục và, trong thời gian này, có thể cung cấp chuyển vùng web, chơi trò chơi và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, cũng được thực hiện tại điểm video. Với điện thoại này, bạn có thể xem video trong khoảng 17 giờ cho một lần sạc . Trong khi đó, giả sử rằng chúng ta đặt độ sáng của màn hình là 50 phần trăm trong cả hai trường hợp.

Điện thoại Mi 9T

Máy ảnh Xiaomi Mi 9T thì sao?

Bây giờ, hãy đến máy ảnh. Điện thoại cũng có một dãy camera ba như chúng ta thấy trong Mi 9. Trong khi camera chính có kích thước 48 MP , khẩu độ là f / 1.8.

Camera chính có thể chụp ảnh góc rộng. Tự động lấy nét theo pha được bao gồm ở đây, nhưng không có bộ ổn định hình ảnh quang học.

Camera thứ hai là tele ở kích thước 8 MP , trong khi camera thứ ba là 13 MP cực rộng. Khẩu độ của cả hai camera là ở f / 2.4. Mặc dù ống kính tele cũng có tính năng phát hiện pha, bạn cũng có zoom quang 2x trong máy ảnh này.

Các tùy chọn như HDR, trí tuệ nhân tạo và chế độ chân dung có sẵn trên Mi 9T. Bạn có thể sử dụng tất cả chúng một cách hiệu quả. Với chất lượng hình ảnh mà nó cung cấp, các máy ảnh có thể tạo ra những khung hình rất dễ chịu. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt ở cả mức độ chi tiết, màu sắc và điểm tương phản từ hầu hết các tư thế được chụp trong ánh sáng ban ngày. Phạm vi năng động khá rộng.

Mi T9 có tốt không

Điện thoại không thể cung cấp cho nó trong các bức ảnh ban đêm nhiều như nó tỏa sáng trong các bức ảnh ban ngày. Mặc dù khẩu độ được giữ ở mức thấp, giả sử chúng ta không thích hiệu suất chụp đêm. Mặc dù tiếng ồn thấp trong kịch bản này, nhưng các chi tiết rất thấp. Nếu bạn bật ISO ở chế độ Pro, lần này lượng nhiễu sẽ tăng. Theo nghĩa này, chúng ta có thể nói rằng hiệu suất ban đêm có thể tốt hơn. Mi 9T cũng có chế độ Ban đêm . Trong chụp ở chế độ này, bạn có thể nhận được một số kết quả tốt hơn.

Nếu chúng ta quay lại với máy ảnh bật lên, chúng ta có thể nói rằng có một ống kính 20 MP với khẩu độ f / 2.2. Mặc dù camera trước hỗ trợ HDR không phải là cảm biến độ sâu trường ảnh, nhưng nó đã đóng thành công khoảng cách này và có thể tạo ra hiệu ứng trường độ sâu tốt. Chúng tôi thích camera trước, tạo ra kết quả đẹp với HDR và trí tuệ nhân tạo .

Cuối cùng, giả sử điện thoại có thể ghi 30 khung hình ở chế độ Full HD với camera trước, 60 khung hình ở chế độ Full HD và 30 khung hình ở 4K và hãy chuyển sang phần kết luận.

Salenhanh –  Địa chỉ 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh