[Review] Đánh giá điện thoại LG G8X ThinQ

Về bản thân, LG G8X là một chiếc điện thoại hoàn toàn không đáng kể. Nó sẽ không phá vỡ các bài kiểm tra tốc độ hoặc quay đầu, hoặc thổi bay bạn bằng những cú đánh vào ban đêm. Nó thậm chí không có các thủ thuật cử chỉ thời gian bay mà G8 có. Nhưng không ai trong số những điều đó quan trọng với bất cứ ai mua LG G8X.

Hãy cùng Salenhanh đánh giá chi tiết sản phẩm LG G8X

Đó là vì lý do cho sự tồn tại của G8X không thực sự là chính điện thoại. Đó là một phụ kiện, một trường hợp chính xác. LG gọi nó là Màn hình kép và nó thực sự hoàn thành những gì điện thoại LG đã cố gắng thực hiện trong nhiều năm: thêm màn hình thứ hai để bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. Trên V10, nó là một dải nhỏ phía trên màn hình chính, trên V30 nó là một thanh nổi và trên G7, đó là khu vực xung quanh notch. Trên G8X, đó là màn hình thứ hai gắn vào điện thoại qua USB-C và có vẻ như bạn đang giữ hai chiếc G8X cạnh nhau.

LG G8X

Tuy nhiên, trong khi phản ứng đầu tiên của tôi đối với Màn hình kép LG G8X thì nặng nề, vì tôi đã dành nhiều thời gian hơn cho nó, tôi thực sự đã trở nên thích nó. Nó có vấn đề về trọng lượng và độ dày trưởng của chúng trong số đó, và có lẽ đây không phải là loại điện thoại bạn muốn sử dụng làm thiết bị chính. Tuy nhiên, trong các trường hợp phù hợp, nó cũng hữu ích như cài đặt PC nhiều màn hình. Và giống như Galaxy Fold hay Microsoft Surface Duo, nó khiến tôi phấn khích cho tương lai.

Thông số kỹ thuật LG G8X ThinQ

Trong thời đại mà mọi điện thoại đang cố gắng nâng cấp đối thủ của mình bằng màn hình lớn hơn, camera phụ và bộ nhớ, LG G8X là một bông hoa tường. Bộ xử lý tuyệt vời và màn hình rất đẹp của nó chỉ đơn thuần theo kịp đám đông điện thoại Android đã xuất xưởng, ngay cả khi so sánh với G8 đã ra mắt vào mùa xuân. Trong khi đó, Galaxy S10 và OnePlus 7T có nhiều RAM hơn, pin lớn hơn và màn hình tốt hơn:

 • Kích thước: 159,3 x 75,8 x 8.4mm
 • Màn hình: OLED FHD + 6,4 inch (2340 x 1080)
 • Bộ xử lý: Snapdragon 855
 • RAM: 6GB
 • Dung lượng: 128GB
 • Pin: 4.000mAh
 • Camera trước: 32MP, f / 1.9
 • Camera sau: 12MP, f / 1.8, OIS + 13MP, f / 2.4 siêu rộng

Ngay cả thiết kế cũng rất đẹp, với các chi tiết, trán, cằm và bezels thông thường, cùng với cấu trúc bằng nhôm và nhôm. Giống như G8, camera phía sau được lắp dưới mặt kính, rất mượt khi chạm vào. Nhưng giắc cắm tai nghe và âm thanh tuyệt vời của nó tiếp tục là một trong những phẩm chất tốt nhất của điện thoại LG.

Đánh giá LG G8X

Không có cảm biến vân tay ở phía sau hoặc cảm biến thời gian bay để mở khóa bằng khuôn mặt 3D, vì vậy LG đã chuyển sang cảm biến vân tay trong màn hình quang học để mở khóa và xác thực an toàn. Nó khá là khó, và trung bình phải mất 3-4 lần thử trước khi mở khóa. Nhưng ngay cả khi nó hoạt động, quá trình này vẫn chậm hơn so với các điện thoại khác do quy trình kỳ lạ của LG: Khi bạn đặt ngón tay cái lên cảm biến, toàn bộ màn hình phía trước sẽ chuyển sang màu đen để giúp cảm biến đọc dấu vân tay của bạn. Vì vậy, thay vì một hình ảnh động mượt mà, bạn có được một đèn flash màn hình chói tai làm cho toàn bộ quá trình cảm thấy khó khăn hơn bình thường.

G8X chụp những bức ảnh hoàn hảo, nhưng không có gì thách thức iPhone và Pixels trên thế giới. Ống kính siêu rộng thu được trường nhìn 136 độ ấn tượng, nhưng có một số biến dạng ở các cạnh. Chế độ ban đêm về cơ bản làm tăng độ phơi sáng mà không có bất kỳ sắc thái nào bạn có với Pixel 4 hoặc iPhone 11. Mặc dù hiệu năng của ứng dụng hơi khó hiểu, đặc biệt là khi chuyển đổi chế độ, màn trập rất linh hoạt và điều khiển thủ công rất tuyệt vời.

Tất cả đã nói, hình ảnh của bạn sẽ rất tốt, nhưng Pixel không tốt. Công cụ AI của ThinQ diễn ra sau hậu trường thực hiện công việc tương đối tốt với việc tạo ra cảnh và điều chỉnh phù hợp trong chế độ tự động, nhưng như bạn có thể thấy trong các bức ảnh so sánh ở trên, Pixel 4 tiên tiến hơn nhiều.

Những ưu điểm nổi bật của LG G8X ThinQ

Nhưng ngay cả khi G8X có máy ảnh và màn hình tốt nhất trong doanh nghiệp, đó vẫn không phải là lý do bất cứ ai mua nó. Vinh dự đó thuộc về vỏ màn hình kép, giúp biến điện thoại từ một chiếc điện thoại khác thành một thứ thú vị hơn nhiều.

tìm hiểu về LG G8X

Bản thân vỏ máy là một danh mục đầu tư được hỗ trợ, không giống như Samsung Flip Wallet Flip Cover. Cắm điện thoại vào đúng vị trí là một quy trình hai bước đơn giản yêu cầu bạn kết nối phích cắm USB-C vào điện thoại và gắn đầu vào vị trí. Nó dày và nặng hơn cả một số vỏ pin, và nó gây ra một số phiền toái hậu cần nhất là bộ điều hợp từ tính cần thiết để sạc qua USB-C, nhưng đối với hầu hết, nó không kém phần thanh lịch so với vỏ OtterBox Defender.

Màn hình bên ngoài chỉ cung cấp cho bạn chế độ xem xung quanh nâng cao để đánh thức thời gian và thông báo. Tôi đã mất theo dõi bao nhiêu lời khuyên tôi đã khai thác vô ích. Nhưng tất cả được tha thứ khi bạn mở nó ra. Đó là khi Màn hình kép hoạt động và G8X không giống bất kỳ điện thoại Android nào bạn từng sử dụng.

điện thoại LG G8X

Bên trong nắp trước là một màn hình thứ hai đầy đủ phản chiếu màn hình chính. Nó có cùng kích thước, có các góc tròn giống nhau và thậm chí có cùng một notch camera, mặc dù không có camera. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đó là một chút đối xứng đẹp mắt để kết hợp hai màn hình một cách trực quan mặc dù khoảng cách khá lớn giữa chúng.

Như vậy, có lẽ bạn sẽ không muốn sử dụng chức năng “Chế độ xem rộng” của Chrome, mở rộng một cửa sổ trên cả hai màn hình. Thật thú vị (hoặc có thể buồn cười) khi bật nó lên để cho mọi người thấy rằng nó hoạt động, nhưng cuối cùng nó chỉ thêm một chút vào mục đích của màn hình kép. Tuyệt vời hơn nhiều là các hình nền liền mạch của LG cung cấp một cảnh tiếp tục trên màn hình khác. Về cơ bản, đó là hai hình nền hoạt động cùng nhau, vì vậy nếu bạn muốn có hiệu ứng trên một trong những bức ảnh của riêng bạn thì có thể thực hiện được, mặc dù nó sẽ yêu cầu cắt xén và lưu lại.

Hiệu năng thông minh, màn hình thứ hai không thấy có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến bộ xử lý. Thật thú vị như bạn mong đợi một chiếc điện thoại Snapdragon 855.

LG G8X chính hãng

Tuổi thọ pin, tuy nhiên, là một câu chuyện khác. Mặc dù tôi có thể đẩy pin lên hơn 13 giờ trên màn hình, nhưng Màn hình kép chỉ đứng đầu 9 giờ. Nó đã vật lộn để vượt qua một ngày trọn vẹn và đó là độ sáng tối đa thấp hơn đáng kể cho màn hình phụ (615 nits, so với 825 nits cho màn hình chính). Thời lượng pin luôn có thể cải thiện với bản cập nhật phần mềm trong tương lai, nhưng vì G8X vẫn đang chạy Android 9, không có dấu hiệu nào cho thấy LG sẽ cập nhật Android 10 (ngay cả sau khi hỏi), tôi không lạc quan.

G8X – dòng điện thoại tuyệt vời cho tương lai

Nó sẽ yêu cầu một số cách khắc phục nghiêm trọng các ký ức cơ bắp của bạn, nhưng một khi bạn bắt đầu sử dụng G8X với Màn hình kép, nó thực sự hữu ích. Cả hai màn hình đều cung cấp quyền truy cập vào ngăn kéo ứng dụng và các phím tắt, do đó bạn có thể mở hai ứng dụng toàn màn hình cùng một lúc (hoặc bốn nếu sử dụng màn hình chia nhỏ). Tuy nhiên, trừ khi bạn đang sử dụng Chrome, bạn không thể mở cùng một ứng dụng hai lần, như bạn có thể trên iPad.

chọn mua điện thoại LG G8X

Cuối cùng, các công cụ bạn cần có sẵn bằng cách sử dụng một thủ thuật cũ khác của LG, một thanh nổi được ghim ở bên phải màn hình. Nhấn vào nó và bạn sẽ thấy một số tùy chọn:

 • Màn hình hoán đổi
 • Hiển thị chính trên Màn hình kép
 • Hiển thị màn hình kép trên chính
 • Đặt màn hình chính để ngủ
 • Tắt màn hình kép

Tất cả đều tự giải thích và hoạt động như mong đợi, nhưng nó cũng nhấn mạnh cách các màn hình tách biệt nhau. Màn hình thứ hai dường như đang chạy phiên bản Android cũ hơn. Ví dụ: bạn không thể thiết lập điều hướng cử chỉ, vì vậy thanh trường học cũ luôn có mặt ngay cả khi bạn đã bật cử chỉ trên màn hình chính. Bạn cũng không thể kéo các ứng dụng giữa các màn hình hoặc vuốt qua chúng và trừ khi bạn đang sử dụng Chrome hoặc một trong những ứng dụng mà LG đã tối ưu hóa cho Màn hình kép, về cơ bản, bạn đang làm việc trong hai cửa sổ riêng biệt.

Có nên mua LG G8X

Thư viện là ứng dụng thành công nhất trong các ứng dụng Màn hình kép, vì bạn có thể nhìn thấy hình ảnh ở một bên trong khi bạn cuộn qua cuộn camera ở phía bên kia, nhưng hầu hết mọi người có thể sẽ dính vào ảnh một màn hình. LG Game Pad biến một trong những màn hình thành bộ điều khiển ngang, nhưng hầu hết các trò chơi không và có lẽ sẽ không bao giờ tương thích.

Thường xuyên hơn không, bạn sẽ làm việc trên các màn hình riêng biệt. Lấy kịch bản này: Nếu bạn đang mở tệp từ email trong ứng dụng Gmail hoặc một số ứng dụng khách khác trên màn hình chính, nó sẽ không mở trên màn hình thứ hai như bạn mong đợi. Cũng không có cách nào để bắt buộc phải làm điều đó. Vì vậy, nếu bạn muốn đa nhiệm, bạn sẽ cần sao chép liên kết, khởi chạy Chrome trên màn hình thứ hai và dán liên kết vào thanh địa chỉ.

Có những sự thất vọng khác. Các nút âm lượng nằm dưới màn hình thứ hai, vì vậy chúng rất khó bấm khi mở (cộng với chúng rất cứng). Thực hiện một cuộc gọi điện thoại với màn hình mở, điều mà bạn sẽ cần phải làm để sử dụng ứng dụng điện thoại mà khá khó chịu. Và nếu bạn lật nắp xung quanh, bạn không thể sử dụng camera phía sau.

Màn hình thứ hai vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Do LG có xu hướng từ bỏ các khái niệm sau một chiếc điện thoại (có ai nhớ bạn bè của G5 không?), Tôi không biết liệu Màn hình kép có được phép phát triển hay không, nhưng đó là một sự thay thế thú vị cho điện thoại gập giá rẻ và dễ vỡ ngoài đó. Tôi thực sự muốn thấy một chiếc G9 hoạt động toàn diện trên Màn hình kép và kết hợp nó vào chính điện thoại.

LG G8X cho game thủ

Nhưng ngay cả khi LG không nhìn thấy tầm nhìn của mình, G8X khiến tôi vô cùng tò mò về Surface Duo của Microsoft, được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm tới. Mặc dù điện thoại đó có thể có một gói đẹp hơn, nhưng về cơ bản, đó là cùng một khái niệm: điện thoại hai màn hình chạy Android. Các video khái niệm cho thấy nhiều tương tác hơn giữa hai màn hình. Tôi sẽ quan tâm xem liệu Microsoft có thêm bất kỳ nhà phát triển nào trên tàu với việc lặp lại của riêng mình không.

Có nên mua LG G8X?

Về bản thân, G8X rất khó để giới thiệu, ngay cả khi được giảm giá $ 700 vĩnh viễn. Nhưng thêm vào vỏ màn hình kép, đi kèm với điện thoại cho dù bạn mua ở đâu và bạn đã có một thứ thú vị hơn nhiều so với các thiết bị cầm tay có giá tương tự từ Samsung và Google.

LG đã thúc đẩy các khái niệm màn hình thứ hai kể từ V10 năm 2015, vì vậy thật tuyệt khi thấy nó trở thành hiện thực ở đây. Ngay cả khi đã hoàn thành một nửa và không thể nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình, G8X vẫn cảm thấy giống như một nỗ lực cao nhất so với bất kỳ điều gì LG đã làm gần đây. Trong một vài năm, màn hình gập có thể là tất cả cơn thịnh nộ, và G8X sẽ có vẻ kỳ quặc và hài hước. Bây giờ, đó là một dấu hiệu của những gì có thể với một chút suy nghĩ bên ngoài.

Review sản phẩm Salenhanh