Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

Top 10 mẹo chăm sóc để có mái tóc khỏe mạnh

Mái tóc đẹp là điều mà bất cứ ai đều mong muốn có được, tuy nhiên tóc là một trong những khu vực nhạy cảm nhất của cơ thể. Bất cứ tác động xấu từ môi trường, thiếu dinh dưỡng, căng thẳng kéo dài, nhuộm duỗi thường xuyên…đều khiến mái tóc của bạn dễ dàng hư hỏng, gãy rụng.

Nếu bạn cũng đang tự ti vì mái tóc thưa, mỏng và hay gẫy rụng thì dưới đây là 10 mẹo chăm sóc tóc tuyệt vời nhất dành cho bạn để có được một mái tóc tuyệt vời nhất.

Chăm sóc tóc đẹp

Mẹo chăm sóc tóc đẹp cho cả nam và nữ

1.Tránh nước nóng

Tránh nước nóng khi tắm

Tóc là một trong những bộ phân cơ thể khá nhạy cảm và thường gãy yếu nếu bạn thường xuyên gội đầu bằng nước quá nóng. Thông thường đây là một trong những vấn đề rất ít người chú ý. Nước quá nóng sẽ làm hỏng da đầu và nang tóc, từ đó khiến tóc thường xuyên gãy rụng, nặng hơn có thể gây ra tình trạng hói đầu cho cả nam và nữ giới.

Tin liên quan: Địa chỉ mua tóc giả đẹp

2. Massage da đầu thường xuyên khi gội đầu

Massage da đầu

Một trong những sai lầm lớn nhất của mọi người là chỉ xoa dầu gội đầu sau đó vuốt nhẹ trên tóc mà không chú ý đến phầm massage cho da đầu. Đây là một trong những cách giúp làm sạch da đầu đồng thời tạo sự tuần hoàn tốt nhất cho các mạnh máu, làm sạch và thông thoáng lỗ chân lông trong khí tắm. Hãy sử dụng ngón tay để Massage chứ không phải sử dụng móng tay đâu nhé.

3. Cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc và da đầu

Cung cấp độ ẩm cho tóc

Tóc của chúng ta có sự cân bằng độ ẩm tự nhiên như da của chúng ta, nếu không có độ ẩm phù hợp, tóc sẽ dễ dàng khô, xơ xác khiến tóc dễ dàng bị hư tổn hơn. Đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến tóc xỉn màu, xỉn màu và khô.

Có những loại dầu chăm sóc tóc mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ sự cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc. Bạn có thể tìm thấy các loại dầu chăm sóc tốt cho tóc nhất bằng các loại dầu dưỡng ẩm không chứa tác nhân hóa học.

4. Tránh gội đầu thường xuyên

Tránh gội đầu thường xuyên

Người dân sống ở thành phố lớn bị ô nhiễm không khí nhiều hơn. Khói thải, khói khí từ các nhà máy, mây bụi v.v. Những điều này ảnh hưởng đến tóc. Điều này khiến nhiều người thường xuyên gội đầu. Có người gội thường xuyên từ 2 3 thậm chí 4 lần một ngày khiến tóc dễ hư hỏng hơn khiến nang tóc trở nên yếu hơn.

Mặc dù chúng ta gội đầu mỗi ngày để giữ cho tóc sạch, nhưng một trong những điều kiện phổ biến nhất gây mất cân bằng độ ẩm tự nhiên là gội đầu thường xuyên. Theo các chuyên gia, nó là đủ để gội đầu 3 lần một tuần.

5. Chọn sản phẩm chăm sóc tóc đúng cách

Sản phẩm chăm sóc tóc

Khi chọn một sản phẩm chăm sóc tóc , điều quan trọng là phải chú ý đến thực tế là nó phù hợp với loại tóc của bạn và có những sản phẩm có thể cung cấp giải pháp cho các vấn đề về tóc của bạn. Ngoài ra, sử dụng các sản phẩm không có thành phần hóa học cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của tóc.

Những sản phẩm chăm sóc tóc an toàn sẽ giúp hỗ trợ bảo vệ và chăm sóc tóc mà không gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng.

6. Không sử dụng máy sấy tóc quá nóng hoặc quá lâu

Sấy tóc

Nhiệt độ trong máy sấy tóc, máy duỗi tóc thường gây ra những tác động xấu cho mái tóc, khiến tóc dễ dàng khô và hư hỏng. Do đó bạn không nên sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thường xuyên để mái tóc luôn khỏe mạnh, tránh những tác động xấu dành cho tóc và da đầu.

7. Sử dụng khăn đúng cách là rất quan trọng

Khăn quấn tóc

Sau khi gội đầu, chúng tôi ngay lập tức quấn nó trong một chiếc khăn và cố gắng làm khô tóc. Trên thực tế, đây là một trong những điều kiện làm hỏng tóc của chúng ta. Đầu tiên, không nên dùng khăn trực tiếp lên tóc ướt. Sử dụng khăn sau khi xả nước trong một thời gian sẽ giảm thiểu thiệt hại cho tóc.

Lựa chọn khăn có một vị trí quan trọng về sức khỏe của tóc. Nếu bạn chọn một chiếc khăn bông mỏng trong khi chọn một chiếc khăn , tóc của bạn sẽ ít bị hư tổn hơn.

8. Chú ý đến việc sử dụng dầu gội

Dầu gội dầu tốt cho tóc

Chúng tôi sử dụng dầu gội trong mỗi phòng tắm để làm sạch tóc và mang lại vẻ bóng mượt . Đó là điều đúng, thực sự. Điều sai lầm là sử dụng dầu gội quá nhiều. Vì dầu gội thường tập trung, nên thực sự không cần phải đổ nhiều.

Khi gội đầu, điều quan trọng là bạn phải điều chỉnh kích thước cần thiết cho sức khỏe của tóc. Bạn có thể điều chỉnh số tiền nên bằng quyết định bằng mắt. Thậm chí ngắn gọn hơn; sử dụng quá nhiều dầu gội không làm cho tóc sạch hơn, ngược lại, nó gây ra nhiều tổn hại cho tóc. (Xem thêm bài viết: Dầu gội trị gàu và ngứa da đầu tốt nhất)

9. Chú ý đến dinh dưỡng lành mạnh

Đinh dưỡng cho tóc

Thói quen dinh dưỡng có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe của tóc như trong tất cả các lĩnh vực của sức khỏe. Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà phụ nữ hoặc đàn ông sống ở các thành phố lớn và cuộc sống làm việc đang mắc phải là họ cực kỳ phụ thuộc vào các sản phẩm thức ăn nhanh.

Nếu chương trình dinh dưỡng phù hợp không được tuân thủ, sức khỏe của bạn có nguy cơ cao và tóc của bạn cũng có nhiều khả năng bị hư hại. Nếu bạn đang ăn kiêng, bạn nên chú ý đến thực phẩm có chứa vitamin A, B, C và E.

Top 9 lợi ích của chăm sóc tóc bằng dầu dừa

10. Sử dụng nước giấm chăm sóc tóc

Giấm chăm sóc tóc

Giấm, có tác dụng tuyệt vời chống gãy tóc, khô và gàu, là thứ mà những người muốn có mái tóc khỏe mạnh chắc chắn nên sử dụng. Vì giấm có đặc tính chống oxy hóa, nó có một tính năng kích thích trên da đầu và nang tóc. Nếu sử dụng thường xuyên, bạn sẽ thấy tóc sẽ trở nên khỏe mạnh hơn.

Nó khá dễ dàng để sử dụng nước giấm cho tóc. Thêm giấm táo vào nước xả với tỷ lệ phù hợp và gội đầu với nước này. Mặc dù có mùi hơi hăng nhưng mùi hương này sẽ bay đi trong một thời gian ngắn.

Blog đánh giá và review salenhanh