[Đánh giá] Review Pinocchio (2022)

  Câu chuyện cổ tích búp bê sống bằng gỗ ‘Pinocchio’ trở lại bằng phim phát hành trên Disney + Hotstar vào ngày 9 tháng 9 năm 2022. Do Robert Zemeckis đạo diễn, bộ phim có sự tham gia lồng tiếng của Tom Hanks, Cynthia Erivo và Luke Evans cùng với Benjamin Evan Ainsworth, Joseph Gordon-Levitt và Keegan-Michael Key.

  Phát triển phim hành động trực tiếp Bản chuyển thể của Pinocchio chính thức bắt đầu vào tháng 4 năm 2015. Vào tháng 11 năm 2018, có thông tin rằng Tom Hanks đang đàm phán sớm để đóng vai Geppetto trong phim.

  Chụp ảnh chính bắt đầu vào ngày 17 tháng 3 năm 2021, tại Cardington Film Studios, Vương quốc Anh, với tựa đề Mahogany. Phim kết thúc vào tháng 4 năm 2021 theo Benjamin Evan Ainswoth. Vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, nữ diễn viên Cynthia Erivo đã chia sẻ cái nhìn đầu tiên về bản thân cô với tư cách là Blue Fairy trong bộ phim làm lại sắp tới.

  Tóm tắt Pinocchio (2022)

  Geppetto (Tom Hanks) làm một con búp bê bằng gỗ tên là Pinocchio (Benjamin Evan Ainsworth). Một đêm, Geppetto yêu cầu Pinocchio sống như một cậu bé. Blue Fairy (Cynthia Erivo) đến để đưa ra yêu cầu, Pinocchio còn sống nhưng trong một cơ thể bằng gỗ.

  pinocchio 2022 đánh giá cineverse.id 3

  Blue Fairy giao nhiệm vụ cho Jiminy Cricket (Joseph Gordon-Levitt) để giữ cho Pinocchio khỏi trở thành một cậu bé hư. Nhưng khi đến trường, Pinocchio bị nhiều người kích động vì cảm thấy xa lạ và khác biệt với những đứa trẻ khác. Cuộc phiêu lưu của Pinocchio khiến Geppetto lo lắng và tìm kiếm cậu.

  Điều gì sẽ xảy ra với Pinocchio, người bị lạc giữa đám trai hư muốn tự do? Geppetto có nhận lại được con trai của mình không?

  Phục hồi hình ảnh hoài cổ

  pinocchio 2022 đánh giá cineverse.id 4

  Cảm giác hoài cổ về truyền thuyết trong truyện cổ tích Pinocchio được làm sống lại với hình ảnh đẹp hơn và hỗ trợ mạnh mẽ cho sự tưởng tượng của trí tưởng tượng ở mọi lứa tuổi. Không có nhiều thay đổi trong cách miêu tả búp bê Pinocchio, điển hình là bộ quần áo sặc sỡ của cậu bé.

  Cốt truyện lớn về một con búp bê bằng gỗ nhưng cuộc sống vẫn vậy, Pinocchio, người đã bị lạc theo những chàng trai xấu khác. Có xu hướng hơi quá mức theo một số cách. Hình ảnh đẹp mắt khác nhau, từ việc Pinocchio tham gia rạp xiếc đến vui chơi trên Đảo Kho Báu, được trình bày rất chi tiết về niềm vui của một cậu bé muốn tự do không có luật lệ.

  Nhân vật không đủ mạnh

  Đánh giá điện ảnh Pinocchio 2022

  Việc bổ sung các nhân vật bổ trợ như chú mèo Figaro và chú cá Cleo, khiến không khí ngôi nhà của Geppetto ngập tràn những chiếc đồng hồ treo tường đầy đủ. trưng Phục Sinh các tài sản khác của Disney ngày càng trở nên sinh động và vui nhộn hơn.

  Thật không may, hai nhân vật Pinocchio và Jiminy the Snail, những người được giao nhiệm vụ trông nom Pinocchio dường như quá cô đơn so với thời đại điện ảnh bây giờ. Jiminy Cricket, người dẫn chuyện, vẫn chiếm ưu thế hơn so với phần lồng tiếng của Pinocchio.

  Cốt truyện cũng nhàm chán

  Đánh giá điện ảnh Pinocchio 2022
  © Disney +

  Cốt truyện quá nhanh, có lẽ sẽ khó theo dõi những khán giả nhí vừa nhận ra Pinocchio. Hơn nữa, thông điệp trong cảnh biểu tượng nói dối khiến người xem phải sống mũi dài, không phải là trọng tâm chính trong bộ phim này.

  Bối cảnh và thông điệp tốt đẹp cho thế hệ trẻ không được truyền tải vì tốc độ của dòng phim. Cuộc phiêu lưu của Pinocchio và cuộc tìm kiếm Geppetto vẫn khiến chúng ta cảm động vì chúng ta biết nó là tài sản huyền thoại của Châu Âu.

  Kết luận Pinocchio (2022)

  Những khán giả đã biết Pinocchio sẽ thất vọng với phần phim mới hành động trực tiếp. Việc trùng tu chỉ được nhìn thấy từ mặt trực quan, tất cả đều sang trọng và đặc biệt. Nhưng những khía cạnh khác rất kém hấp dẫn để thưởng thức trong suốt thời lượng của bộ phim.

  Một số nhân vật không đủ mạnh để hỗ trợ cốt truyện phiêu lưu của Pinocchio. Ngay cả Pinocchio và Cricket dường như cũng không nổi bật trong việc khiến toàn bộ câu chuyện trở nên kém thú vị.

  Trả lời