[Review] Đánh giá phim The Midnight Club (2022)

  The Midnight Club

  Trong một tháng đầy rẫy những câu chuyện và chương trình kinh dị, với kỷ lục là loạt phim có nhiều cảnh quay nhất và tất nhiên được chỉ đạo bởi một đạo diễn nổi tiếng trong thể loại kinh dị, ‘The Midnight Club’ ngay lập tức chiếm vị trí trong Top 10 Netflix toàn cầu sau bản phát hành đầu tiên của nó vào đầu tháng 10.

  Sau thành công của “The Haunting of Hill House” vào năm 2019, tiếp theo là “The Hunting House of Bly Manor” vào năm 2020 và “Midnight Mass” vào năm 2021, đạo diễn Mike Flanagan tiếp tục đạo diễn của mình bằng cách nâng câu chuyện từ tiểu thuyết YA (Young -Người lớn) Tác phẩm cùng tên của Christopher Pike, ‘Câu lạc bộ lúc nửa đêm’.

  Đối với những bạn là fan của các tác phẩm của Flanagan, đặc biệt là ‘Midnight Mass’, bạn sẽ nhận ra một số nhân vật trong dự án trước của anh ấy. Với việc Flanagan ngồi ghế đạo diễn, liệu ‘The Midnight Club’ sẽ là tác phẩm chói sáng mới nhất của anh, hay thậm chí là sự trở lại của anh? đây là đánh giá của chúng tôi cho ‘The Midnight Club’.

  Tóm tắt phim The Midnight Club (2022)

  Ilonka (Iman Benson), một cô gái thông minh và chuẩn bị vào Đại học Stanford, đã phải chôn vùi ước mơ sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối và chỉ còn sống được ít nhất một năm nữa.

  Ilonka từ chối chấp nhận số phận của mình. Anh đã nghiên cứu mọi thứ liên quan đến căn bệnh của mình, và biết được rằng có một bệnh viện, Brightcliffe Hospice, nơi những bệnh nhân mắc bệnh nan y dường như được điều trị về thể chất và tâm lý ở đó. Hơn nữa, anh còn phát hiện ra rằng có một bệnh nhân mắc bệnh giống mình đã có thể hồi phục và tiếp tục cuộc sống một cách khỏe mạnh.

  Ilonka đã thuyết phục được cha dượng đưa cô đến Brightcliffe. Ở đó, anh gặp một nhóm thanh thiếu niên giống anh, những người tụ tập vào lúc nửa đêm hàng đêm để kể một câu chuyện rùng rợn.

  Mỗi thành viên phải thực hiện một thỏa thuận khi họ tham gia câu lạc bộ, tức là ai chết trước, họ sẽ cố gắng tiếp cận những người khác từ nấm mồ. Sau khi một trong số họ chết, những sự kiện kỳ ​​lạ và không giải thích được bắt đầu ám ảnh những người còn lại.

  The Midnight Club

  Nhận xét đánh giá phim The Midnight Club (2022)

  Một câu chuyện tuyển tập ma quái thay đổi theo từng tập

  Giống như phần tóm tắt, ‘Câu lạc bộ lúc nửa đêm’ sẽ kể về một nhóm thanh thiếu niên mắc bệnh nan y, gặp nhau vào mỗi nửa đêm và kể những câu chuyện rùng rợn trong mỗi tập phim. Mỗi thành viên câu lạc bộ có một câu chuyện đáng sợ để chia sẻ.

  Truyện đa dạng về thể loại và chất lượng. Bắt đầu từ căng thẳng, đến nhàm chán và bình thường. Nhưng tất cả các tập phim vẫn thú vị. Các thành viên của câu lạc bộ bao gồm tám trẻ em từ các hoàn cảnh khác nhau.

  Review The Midnight Club

  Với 10 tập phim, khán giả có đủ thời gian để làm quen với 8 thành viên thú vị, đặc biệt là sự góp mặt của nhân vật nổi bật Anya (do Ruth Codd thủ vai). Anya là một cô gái dữ dội.

  Anh ấy tức giận với thế giới và cơ thể của mình, trong khi mọi người xung quanh anh ấy vẫn tìm thấy lý do để yêu anh ấy. Cũng với câu chuyện cổ tích kể về một nữ diễn viên múa ba lê bị mất chân do liên minh với quỷ dữ.

  Mặc dù hướng đến nhiều đối tượng khán giả trẻ hơn, nhưng vẫn thấy rõ nét của Flanagan trong loạt phim này. Flanagan luôn là một chuyên gia trong việc sử dụng kinh dị làm nền tảng để nói về những trải nghiệm sâu sắc của con người như đau buồn, mất mát, sức khỏe tâm thần, nghiện ngập, các vấn đề gia đình và đức tin. Anh ấy có một cách đặc biệt để chúng ta có thể suy nghĩ một cách triết lý về sự sống và cái chết trong khi đáng sợ.

  Tương tự như “Hill House” và “Bly Manor” , những câu chuyện này là một cách hoặc một lối thoát để những người này thoát khỏi ký ức về bản thân và những người khác khi thời gian của họ đến gần. ‘ Câu lạc bộ lúc nửa đêm’ đùa cợt với những câu chuyện sáo rỗng kinh dị với cốt truyện trong truyện, bằng cách đổ một chút bản thân vào câu chuyện ma quái của họ.

  Câu chuyện bắt đầu lạc lối

  Trong khi các thành viên câu lạc bộ gặp nhau vào mỗi nửa đêm để chia sẻ những câu chuyện của cô, Ilonka vẫn giữ nguyên sứ mệnh ban đầu của mình, đó là tìm cách để khỏe lại, giống như một trong những bệnh nhân của cô, Julia Jayne. Đây là lúc cốt truyện của ‘The Midnight Club’ trở nên lộn xộn và lan man.

  Movie The Midnight Club

  Câu chuyện dường như tập trung quá nhiều vào những câu chuyện kinh dị của họ, trong khi có những bí ẩn đương thời cần được giải đáp, có thể thú vị hơn những câu chuyện cổ tích của họ, chẳng hạn như các tôn giáo được cho là có nghi lễ chữa bệnh, và những bóng ma lang thang trong hành lang và rình rập một số trẻ em. Thậm chí đến cuối, câu chuyện còn để lại nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời khiến bạn nản lòng.

  Kết luận The Midnight Club (2022)

  ‘Câu lạc bộ lúc nửa đêm’ trình bày nhiều câu chuyện khác nhau trong mỗi tập. Một số khá căng thẳng, cũng như những người bình thường. Nếu nhìn ở góc độ kinh dị, ‘Câu lạc bộ lúc nửa đêm’ đã không thể thắng các tác phẩm trước của Flanagan, chẳng hạn như loạt phim ‘Ngôi nhà trên đồi’ vẫn giữ ngôi vương là đáng sợ nhất. Những câu chuyện cũng không thực sự khiến chúng ta giật mình sợ hãi.

  Phim The Midnight Club

  Những bí ẩn trong bộ truyện này cũng rất thú vị. Một bệnh viện với bối cảnh bí ẩn, một giáo phái thờ các nữ thần, một người đã cố gắng hồi phục sau một cái chết sắp xảy ra, điều không may là khá keo kiệt để kể trong mùa giải này. Để lại nhiều câu hỏi hy vọng có thể được giải đáp trong mùa giải năm sau.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời