[Review] Đánh giá phim The Banshees of Inisherin (2022)

  The Banshees of Inisherin

  Tháng 12 này, chúng ta được giới thiệu một trong những bộ phim hay nhất năm 2022 mà mọi người có thể hiếm khi nghe nói đến. Bộ phim mang tên ‘The Banshees of Inisherin’, kể về câu chuyện tình bạn của hai người bạn trên một hòn đảo xa xôi ngoài khơi phía tây Ireland. ‘The Banshees of Inisherin’ cũng tái hợp các diễn viên nổi tiếng Collin Farrell và Brendan Gleeson với đạo diễn Martin McDonagh sau khi đạo diễn người Anh chỉ đạo cả hai trong ‘In Bruges’ năm 2008.

  Tóm tắt phim The Banshees of Inisherin (2022)

  Câu chuyện kể về hai người bạn thân, Padraic (Colin Farrell) và Colm (Brendan Gleeson), cả hai xung đột khi Colm đột ngột kết thúc tình bạn của họ mà không có lý do rõ ràng. Padraic bị sốc trước những thay đổi mạnh mẽ mà bạn mình đang trải qua, và được giúp đỡ bởi các chị gái của anh ấy, Siobhan (Kerry Condon) và Dominic (Barry Keoghan), một người dân đảo trẻ tuổi nhưng vô cùng rắc rối. Hai người họ cố gắng cải thiện mối quan hệ giữa hai người bạn. Tuy nhiên, Colm vẫn không muốn làm bạn với Padraic một lần nữa vì bất cứ lý do gì.

  Những nỗ lực của Padraic chỉ khiến người bạn cũ của anh đi đến cực đoan, cụ thể là chặt từng ngón tay mỗi lần Padraic đến thăm anh để cố gắng chuộc lỗi, và anh gửi từng ngón tay đến trước nhà Padraic, điều này chỉ khiến Padraic thêm căng thẳng mỗi ngày trong việc đối phó với Colm. . Khi Colm đưa ra tối hậu thư cuối cùng, mối quan hệ của họ ngày càng leo thang với một kết luận hết sức bất ngờ.

  movie The Banshees of Inisherin

  Bộ phim này thật phi thường. Trước đó vào năm 2017, Đạo diễn Martin Mcdonagh đã thành công với bộ phim hài đen tối ‘Three Billboards, Outside Ebbing, Missouri’ đã giành được hai giải Oscar, nay ông lại trở lại với một câu chuyện xuất sắc khác về bóng tối của một tình bạn khiến nhân vật chính cảm thấy sâu sắc. sự cô đơn. Có thể nói ‘The Banshees of Inisherin’ là một trong những bộ phim hay nhất của McDonagh cho đến nay.

  Cách kể chuyện đơn giản nhưng rất giàu sức gợi, với những tầng ý nghĩa quan trọng trong từng cảnh thân mật, chứa đầy cảm xúc sâu sắc từ nhân vật chính, như thể chúng ta đang bị sự hài hước ngây thơ mà nó thể hiện làm cho xốn xang, nhưng ngay sau đó nó được thay thế bằng một u sầu đến xé lòng, và thậm chí có xu hướng đáng sợ. Một cảm giác chưa bao giờ xuất hiện trong một bộ phim McDonagh trước đây, và tất cả được hỗ trợ bởi tông màu u ám thống trị phong cảnh núi đá tuyệt đẹp của Ireland với bối cảnh năm 1923.

  Nhận xét đánh giá phim The Banshees of Inisherin

  Tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện được trình bày

  Chúng tôi xem xét sâu hơn một chút. Padraic là một nhân vật tốt bụng và tốt bụng, mặc dù không thông minh nhưng hóa ra lại bị người bạn thân nhất của mình, Colm, tước đi sự chú ý. Chuyện đã xảy ra như thế nào? Có thể là do Colm chán và không muốn làm bạn với Padraic nữa. Mặc dù vậy, Padraic vẫn rất ngây thơ trong việc giải quyết sự thay đổi thái độ và tiếp tục cố gắng tỏ ra lịch sự và tiếp tục cố gắng khắc phục những gì đã xảy ra với Colm.

  review The Banshees of Inisherin

  Colm sau đó được cho là bắt đầu dành nhiều thời gian hơn để chơi violin và sáng tác. Anh ấy cố gắng dành thời gian khám phá khả năng nghệ thuật của mình và kết quả là rất tốt. Phải chăng Colm đang cố khép mình lại để có thể phát huy khả năng của mình và không bao giờ muốn làm bạn với nhau nữa? Colm có phát điên không?

  Padraic, cũng là một nông dân, có một thói quen kỳ lạ mà em gái anh không thích, đó là mang thú cưng của mình vào nhà và sống cùng nhau.

  Sự cố xảy ra với hai người bạn cũ này cũng thu hút sự chú ý của một phù thủy già sống trên đảo. Vẻ ngoài của anh ta khiến người viết nhớ đến nhân vật xuất hiện trong bộ phim kinh điển ‘The Seventh Seal’ ra mắt năm 1957. Đại diện cho nhân vật Death or Death với những lời nói luôn khiến bất cứ ai cũng phải rùng mình kể cả Padraic mỗi khi nói chuyện với vẻ ngoài đáng sợ này. nhân vật. Thật ngạc nhiên, diễn xuất của anh ấy có thể đánh bại nam diễn viên Bengt Ekerot trong ‘The Seventh Seal’.

  Cho đến thời điểm này, điều tiếp theo là sự xuống cấp đang diễn ra xung quanh họ. Mối tương quan giữa lời nói của thầy phù thủy già và mối quan hệ giữa hai người bạn cũ kết thúc một cách gay gắt, với cái chết của một số nhân vật phụ trong phim này. Đi kèm với sự châm biếm sắc bén, cả hai đấu tranh tâm lý thông qua lời nói và thế là kết thúc mọi thứ bắt đầu với sự phức tạp có phần vô lý thông qua một trong những nhân vật chính.

  Kết luận phim The Banshees of Inisherin

  Đối với những người hâm mộ thể loại phim hài đen tối , ‘The Banshees of Inisherin’ là một bộ phim không thể bỏ qua. Mặc dù có hai bí ẩn chưa được giải đáp. Chẳng hạn như tại sao Colm lại hành động như vậy mà không có lý do hợp lý, hay kết luận của anh ta thậm chí không được giải quyết cho đến khi bộ phim kết thúc, nhưng điều đó không quan trọng.

  The Banshees of Inisherin

  Phản ứng hóa học giữa hai người đã được thiết lập tốt, cũng tốt như khi chúng ta xem ‘In Bruges’. Hơn nữa, các yếu tố kỹ thuật là phi thường. Kỹ xảo điện ảnh đẹp, kịch bản có thể chơi ở mức độ sâu sắc về cảm xúc. Tất cả những điều đó được kết hợp lại để bộ phim này vừa đẹp vừa buồn. Đối với những người không quen xem những bộ phim như thế này, có nhiều khi chúng ta xem hơn một lần, vì vậy chúng ta có thể hiểu được.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời