[Review] Đánh giá phim Silent Parade (2023)

  Silent Parade

  Silent Parade là bộ phim thuộc thể loại trinh thám được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn trinh thám nổi tiếng Nhật Bản, Keigo Higashino. Do Masaharu Fukuyama thủ vai trong vai Giáo sư Manabu Yukawa, bộ phim này cũng tái hợp Ko Shibasaki trong vai Thám tử Kaoru Utsumi và Kazuki Kitamura, người nhận vai Thám tử Shunpei Kusanagi.

  Đây là phim điện ảnh thứ ba, sau ‘Nghi phạm X’ và ‘Phương trình mùa hè’ lần đầu tiên được đưa lên màn ảnh rộng và cả ba đều được chỉ đạo bởi cùng một đạo diễn, Hiroshi Nishitani.

  Trước khi được bổ nhiệm lên màn ảnh rộng, tại xứ sở hoa anh đào, nhân vật Yukawa lập dị này đã nổi đình nổi đám qua một bộ phim J-Drama mang tên “Galileo”, bộ phim này cũng do Masaharu Fukuyawa thủ vai chính. Yukawa là một nhà vật lý lỗi lạc, cuộc sống hàng ngày chỉ tập trung vào nghiên cứu trong lĩnh vực vật lý.

  Bên cạnh việc được biết đến như một thiên tài, anh ta còn có một tính cách lập dị và khó xử trong xã hội. Cùng với Thám tử cứng đầu Kaoru Utsumi, cả hai cùng nhau giải quyết nhiều tội ác tưởng chừng như không thể làm sáng tỏ.

  Tóm tắt phim Silent Parade

  Một cô gái đã mất tích nhiều năm, cuối cùng cũng được tìm thấy trong tình trạng xác chết. Thám tử Utsumi, người được giao nhiệm vụ khám phá tội ác này, đã xác định được một người đàn ông là nghi phạm chính. Sau khi điều tra thêm, người đàn ông này cũng là nghi phạm trong vụ sát hại một cô gái khác, nhưng sau đó đã được thả do không đủ bằng chứng.

  Silent Parade

  Khi nghi phạm nam bị giết vào ngày diễn ra lễ hội mùa hè, Utsumi tìm đến Yukawa để được giúp đỡ. Và cùng với tiền bối của mình, Kusanagi, ba người họ lao vào tìm kiếm thủ phạm của vụ giết người đồng thời làm sáng tỏ bí ẩn của vụ giết người trước đó.

  Nhận xét đánh giá phim Silent Parade

  Nổi tiếng lần đầu qua J-Drama “Galileo”

  Bộ phim này hơi khác so với phần còn lại của loạt phim “Galileo” ở chỗ nó thường đề cập đến các hiện tượng siêu nhiên hoặc không giải thích được. Tiền đề thực sự đề cập đến “hệ thống tư pháp” được coi là đã thất bại trong việc đưa những kẻ tình nghi bị trừng phạt vì tội ác của họ. Khi nghi phạm không nói gì với cảnh sát, họ có thể được thả ngay cả khi có bằng chứng gián tiếp.

  Đây chính là lý do, Kanichi Hasunuma lần thứ hai được thả ra khiến mọi người trở nên tức giận. Đặc biệt đối với gia đình Namiki đã mất con gái Saori và khi Hasunuma được tìm thấy đã chết, gia đình Namiki là nghi phạm chính.

  ‘Cuộc diễu hành thầm lặng’, như trường hợp chung của nhiều câu chuyện bí ẩn giết người, thực hiện rất nhiều “sự nghiền ngẫm” về nhiều bí ẩn và câu hỏi khác nhau trong nửa đầu của bộ phim, sau đó được giải thích từng câu hỏi một khi bộ phim tiến triển. Bản thân câu chuyện bao gồm các hành động tối thiểu và được hoàn thành với nhiều cuộc đối thoại hơn giữa các nhân vật với những đoạn hồi tưởng không thường xuyên được chèn vào.

  Hành động phức tạp

  Là một thám tử, Yukawa sử dụng thiên tài thường thấy của mình để làm sáng tỏ bí ẩn đằng sau vụ sát hại Hasunuma. Với những thí nghiệm của mình, như thường lệ, khá độc đáo, anh ấy giúp cảnh sát tìm thêm bằng chứng hoặc bằng chứng mạnh mẽ dựa trên phương pháp khoa học. Mặc dù thực sự trong phim này, bằng chứng này có thể được tìm thấy thông qua các kênh pháp y bình thường thường được cảnh sát thực hiện.

  Review Silent Parade

  Và lần này, mặc dù vào vai một thám tử thăng tiến, Kazuki Kitamura được giao một vai nhiều cảm xúc hơn. Kusanagi, người cảm thấy tội lỗi vì không thể trừng phạt Hasunuma do những tội ác trong quá khứ của anh ta. Nếu anh ta có thể trừng phạt cô ấy, vụ giết người của Saori Namiki sẽ không xảy ra. Kusanagi có nhiều biểu cảm lẫn lộn giữa hối hận, tức giận, căm ghét và thất vọng.

  Cao trào nhưng đầy thất vọng

  Kusanagi đấu tranh với tư cách là một nhân viên thực thi pháp luật đối mặt với gia đình nạn nhân sau khi các thủ tục của cảnh sát và hệ thống tư pháp không thực hiện được công lý. Nhưng ông vẫn tin rằng hệ thống pháp luật hiện hành là điều đúng đắn để truy tố thủ phạm.

  Movie Silent Parade

  Sự tương tác và phản ứng hóa học của cả ba giữa Yukawa, Kusanagi và Utsumi khá ‘ấm áp’ và tự nhiên, điều này xảy ra bởi vì họ đã có mối quan hệ tình cảm trong một thời gian dài vì họ đã đóng trong các phần tiếp theo và các bộ phim trước đó. Nhưng đáng tiếc là đoạn cao trào lại có vẻ nửa vời và với những ai cẩn thận, thấu đáo thì cốt truyện này thực ra cũng dễ dàng đoán được hung thủ là ai.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời