[Review] Đánh giá phim Just Mercy (2019)

Luật sư nhân quyền nổi tiếng thế giới Bryan Stevenson tìm cách giải thoát cho một tử tù. Bộ phim tiểu sử về một trong những luật sư nổi tiếng thế giới thuở mới vào nghề này có thể sẽ thêm một loạt phim khác về chủ đề xét xử với thông điệp đạo đức rằng không phải luật sư nào cũng hám tiền.

Just Mercy là một trong những ngôi sao có vẻ ngoài khá vững chắc. Trong số đó có Michael B. Jordan, Jamie Foxx, Rob Morgan, Tim Blake Nelson, Rafe Spall và Brie Larson .

Đạo diễn Daniel Cretton của Destin đã dồn kỹ năng của mình vào dự án lớn đầu tiên này sau khi ba phim trước là phim độc lập .

Bộ phim được công chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto, sau đó được phát hành hạn chế vào ngày 25 tháng 12 năm 2019, sau đó phát hành rộng rãi vào ngày 10 tháng 1 năm 2020 dưới sự phân phối của Warner Bros. Những bức ảnh.

Tất nhiên, có nhiều lợi thế cho bộ phim này, đó là lần hợp tác thứ ba giữa đạo diễn Destin Daniel Cretton và nữ diễn viên Brie Larson, và chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về tất cả chúng.

Tóm tắt phim Just Mercy (2019)

  • Năm phát hành 2019
  • Thể loại Tiểu sử , Tội phạm , Chính kịch
  • Sản xuất Warner Bros. Những bức ảnh
  • Giám đốc Destin Daniel Cretton
  • Dàn diễn viên Michael B. Jordan Jamie Foxx Brie Larson Charlie Pye Jr. Michael Harding Christopher Wolfe

Năm 1989, một sinh viên tốt nghiệp trường luật Harvard, Bryan Stevenson (Michael B. Jordan), đến Alabama để trợ giúp pháp lý cho người nghèo.

Cùng với Eva Ansley (Brie Larson), anh thành lập Sáng kiến ​​Công lý Bình đẳng và vào tù để tìm kiếm những thân chủ đang chờ án tử hình.

Anh ấy gặp Walter “Johnny D.” McMillian (Jamie Foxx), một người Mỹ gốc Phi bị buộc tội giết một phụ nữ da trắng vào năm 1986.

Bryan đánh giá vụ án này không mạnh vì chỉ dựa vào lời khai của một phạm nhân để được giảm án tù. Bryan định mở lại vụ án.

Bước đầu tiên anh ta làm là gặp công tố viên đã từ chối yêu cầu của anh ta mà không thấy tài liệu anh ta đang mang theo.

Sau đó, anh gặp gia đình Walter và tìm thấy một nhân chứng tiềm năng chống lại bạn của một trong những thành viên trong gia đình, Darnell Houston. Bryan đã nộp đơn kiện bằng cách sử dụng Darnell làm nhân chứng của mình.

Nhưng sau đó Darnell bị cảnh sát bắt vì tội khai man. Bryan cố gắng trả tự do cho Darnell nhưng Darnell từ chối làm chứng một lần nữa vì sự đe dọa mà anh ta nhận được trong tù. Ngay sau đó Bryan đã bị chặn lại trên phố và xe của anh ta bị cảnh sát khám xét mà không rõ lý do.

Movie just mercy

Trong khi đó, Bryan cũng đang giải quyết một vụ thua cuộc khác và khách hàng của anh ta, Herbert Lee Richardson, bị kết án tử hình trên ghế điện.

Bryan sau đó đã tự mình đến gặp Ralph Myers và thuyết phục anh ta nói ra sự thật và làm chứng tại phiên tòa. Đơn xin tái thẩm trong vụ Walter của Bryan lại bị một tòa án địa phương bác bỏ.

Thông qua tuyên bố của Eva về việc bác bỏ phiên tái thẩm này vào sự kiện 60 Minutes , sự ủng hộ dành cho họ trở nên mạnh mẽ và được Tòa án Tối cao Alabama phản hồi, sau đó cho phép tái thẩm vụ án của Walter.

Mặc dù ban đầu công tố viên Tommy từ chối yêu cầu của Bryan về một kiến ​​nghị, nhưng cuối cùng tại phiên tòa, ông đã ủng hộ kiến ​​nghị và Walter được trắng án. Trong phần kết, Bryan và Eva tiếp tục đấu tranh cho công lý cho đến ngày nay.

Walter qua đời vào năm 2013 và vẫn là bạn với Bryan cho đến cuối đời. Một cuộc điều tra tiếp theo về vụ án Walter đã tìm thấy bằng chứng cho thấy kẻ giết người là một người da trắng, mặc dù vụ án sau đó đã khép lại mà không có ai bị xét xử.

Nhận xét đánh giá phim Just Mercy (2019)

Hành động nhưng thiếu đối thoại

Jamie Foxx đã một lần nữa chứng tỏ anh là một diễn viên kịch giỏi, mặc dù anh thường bị đánh giá thấp. Trong Just Mercy , với vai Walter McMillian, Foxx hầu như im lặng và chỉ nói một vài từ.

Nhưng, chỉ cần nhìn vào đó, chúng ta biết anh ấy có đang trải qua một trái tim đang dằn vặt vì những bất công mà anh ấy đã trải qua hay không. Trong sự im lặng của anh ta, chúng ta có thể cảm nhận được những rung động của sự lo lắng về tinh thần có xu hướng phát điên vì ở trong tù quá lâu với những tội danh không đủ mạnh.

Review just mercy

Ngay cả trong những khoảnh khắc bình tĩnh của anh ấy, chúng ta có thể cảm nhận được sự đau khổ của anh ấy. Foxx nên đóng phim chính kịch với những nhân vật mạnh mẽ như thế này, để không bị đánh giá thấp nữa.

Trong khi Michael B. Jordan trong vai luật sư trẻ đầy nhiệt huyết Bryan Stevenson thì tạo hình của anh không quá hào nhoáng. Là nhân vật chính, anh ấy có thể truyền tải ấn tượng của sự thất vọng thực sự thậm chí đến mức rơi nước mắt, nhưng anh ấy lại kém thuyết phục khi thể hiện nhân vật của mình trong phòng xử án.

Câu văn và cách nói nhấn mạnh còn thiếu sức sống và kém hiệu quả. Và Brie Larson, với tư cách là một nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar, chỉ sống một nhân vật không thể phát triển và chỉ là phần bổ sung cho câu chuyện.

Ngay cả trang phục và kiểu tóc cũng có vẻ lạc hậu. Thời trang quần lưng cao như kiểu anh mặc chỉ thịnh hành vào đầu những năm 1990, trong khi bối cảnh phim là năm 1989. Anh có vẻ đi trước thời đại.

Diễn xuất đáng ngạc nhiên thực sự đến từ Tim Blake Nelson trong vai Ralph Myers, một tên tội phạm cuối cùng trở thành nhân chứng quan trọng khiến Walter tuyên bố vô tội. Anh ấy đã cố gắng trở thành một người đánh cắp cảnh với thái độ lo lắng và hồi hộp của mình và được anh ấy giao rất tốt.

Destin Daniel Cretton là một đạo diễn tương đối mới trong ngành điện ảnh Hollywood. Chàng trai sinh năm 1978 người Hawaii được biết đến khi hợp tác với nữ diễn viên Brie Larson trong 3 bộ phim là Short Term 12 (2013), The Glass Castle (2017) và Just Mercy .

Short Term 12 cũng là một trong những bộ phim nâng tầm sự nghiệp của Brie Larson và trở thành một trong những bộ phim độc lập hay nhất tính đến thời điểm hiện tại. Sau đó, tất nhiên Brie Larson sẵn sàng đóng lại vai diễn của mình trong dự án tiếp theo của Cretton, The Glass Castle , đây cũng là một thành công khá chất lượng.

Và Just Mercy đã trở thành lần hợp tác thứ ba của họ, mặc dù Brie Larson chỉ nhận một vai nhỏ. Cretton khá khéo léo trong việc xử lý câu chuyện tiểu sử này và chuyển thể nó thành phim. Trên thực tế, chủ đề phân biệt chủng tộc có hệ thống mà ông mang theo, vẫn đang diễn ra ngày nay ở Mỹ.

Cretton không ngần ngại trình bày sự bất bình đẳng và phân biệt đối xử về luật pháp, cả trong tù, trước tòa và bên ngoài hai khu vực.

Nếu Walter cảm thấy tất cả những điều đó trong tù, thì Bryan cũng trải qua điều tương tự khi ở ngoài nhà tù. Là một người Mỹ gốc Phi, Bryan đã bị lột trần bởi một cai ngục phân biệt chủng tộc, chỉ để tự làm mình xấu hổ.

Và anh ta cũng bị chặn lại trên đường cao tốc chỉ để khiến anh ta sợ hãi rút lui khỏi vụ án mà anh ta đang trải qua.

just mercy

Những cảnh quan trọng này được Cretton thực hiện rất tốt, để khán giả cảm nhận được ấn tượng. Vì có chuyên môn trong việc làm phim này, Cretton sau đó đã được Marvel Studios tuyển dụng để làm đạo diễn cho Shang-Chi và Truyền thuyết về Mười chiếc nhẫn , có sự góp mặt của các nhân vật siêu anh hùng Marvel mang dòng máu châu Á.

Just Mercy là một trong những bộ phim kể về sự phân biệt đối xử trong thế giới pháp luật, và qua góc nhìn hiện đại, những sắc thái được thể hiện có cảm giác chân thực hơn. Tuy thua kém về đẳng cấp so với Malcolm X (1992), nhưng bộ phim này có một nền tảng câu chuyện vững chắc.

Sau khi hoàn thành việc phát hành tại rạp, bộ phim sau đó được Warner Bros. Hình ảnh trong suốt tháng 6 năm 2020 như phản ứng của họ đối với vụ giết hại George Floyd một tháng trước đó. Điều này nhằm mục đích giáo dục công chúng về các hành vi phân biệt chủng tộc có hệ thống.

Tất nhiên , Just Mercy là phải xem đối với những người yêu thích thể loại phim thử nghiệm và phim có chủ đề thực thi pháp luật. Có rất nhiều điều chúng ta có thể học được từ bộ phim này về những hành vi kỳ thị và phân biệt chủng tộc trong thế giới luật pháp. Chúng tôi hy vọng rằng những điều như thế này sẽ không bao giờ xảy ra nữa và luật pháp có thể được thực thi một cách công bằng bất kể màu da và tình cảm vùng miền.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận