[Review] Đánh giá phim Downfall: The Case Against Boeing (2022)

  Downfall: The Case Against Boeing Movie

  Có trụ sở chính tại Chicago, Illinois, Hoa Kỳ, Boeing được thành lập bởi William Edward Boeing vào năm 1916. Và lần này thông qua dịch vụ phát trực tuyến Netflix , câu chuyện đằng sau vụ bê bối tai nạn thảm khốc do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất máy bay Boeing đã được nâng lên thành một phim tài liệu mang tên “Sự sụp đổ: Vụ kiện chống lại Boeing.

  Tóm tắt phim Downfall: The Case Against Boeing (2022)

  Xin nhắc lại, ngày 29/10/2018, chuyến bay mang số hiệu 610 của Lion Air đã đâm xuống biển Java, 13 phút sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Soekarno Hatta, Jakarta, Indonesia khiến toàn bộ 189 thành viên phi hành đoàn và hành khách thiệt mạng. Máy bay là một chiếc Boeing Max 737 mới, hầu hết mọi người đều cho rằng bất kỳ sự cố nào khiến máy bay gặp sự cố đều không liên quan gì đến máy bay. Và Boeing ngay lập tức kết luận rằng lỗi xảy ra do lỗi của con người, hay còn gọi là lỗi của phi công điều khiển máy bay.

  Tuy nhiên, vào tháng 3 năm 2019, chuyến bay 302 của Ethiopian Airlines đã bị rơi khi rời Addis Ababa và khiến 157 người thiệt mạng. Chiếc máy bay xấu số cũng là một chiếc Boeing 737 Max, hai vụ tai nạn đáng tiếc đã gây ảnh hưởng lớn đến mức chiếc máy bay này đã bị cấm bay trên toàn thế giới. Danh tiếng của công ty Boeing bắt đầu bị công chúng ở nhiều nơi trên thế giới nghi ngờ. Điều gì thực sự đã xảy ra với chiếc máy bay mới nhất do Boeing sản xuất?

  Downfall: The Case Against Boeing

  Nhận xét đánh giá phim Downfall: The Case Against Boeing

  Trục trặc kỹ thuật tiềm ẩn của Boeing

  Đạo diễn Rory Kennedy trong bộ phim này kể chi tiết về hậu quả thảm khốc không thể tránh khỏi của hai vụ tai nạn liên quan đến máy bay phản lực Boeing 737 Max cách nhau chưa đầy năm tháng. Ông cũng tiết lộ nỗ lực che giấu tội lỗi của Boeing trong vụ tai nạn. Sau vụ tai nạn máy bay Lion Air, trò đổ lỗi bắt đầu nở rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ việc buộc tội hãng hàng không không thực hiện tốt và đúng quy trình bay cho đến việc buộc tội phi công kém cỏi.

  Để rồi sau khi trải qua một cuộc điều tra dài và chuyên sâu, ngày càng có nhiều bằng chứng chỉ ra những điểm yếu trong hệ thống kiểm soát chuyến bay của dòng 737 Max. Nguyên nhân của vụ tai nạn cuối cùng được xác định là do lỗi thiết kế trong phần mềm ổn định chuyến bay, hay MCAS (Hệ thống tăng cường đặc tính cơ động), và sự tồn tại của hệ thống này thậm chí còn không được các phi công biết đến.

  Lỗi được công ty Boeing che đậy đã gây ra sự phẫn nộ rộng rãi trong công chúng, đặc biệt là từ gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay.

  Bị thúc đẩy bởi lòng tham và vì tiền

  Quá trình này thực sự đã bắt đầu từ nhiều năm trước, Boeing trong mắt công chúng nổi tiếng là một hãng hàng không xuất sắc về hoạt động hàng không, độ tin cậy, hiệu quả, đổi mới và an toàn trong nhiều thập kỷ.

  Họ đã làm cho việc đi lại bằng đường hàng không trở nên hợp túi tiền hơn đối với nhiều người bằng những chiếc máy bay lớn hơn của họ, nhưng đó là sau khi Boeing sáp nhập với gã khổng lồ hàng không vũ trụ McDonnell Douglas vào năm 1997.

  Downfall: The Case Against Boeing Movie

  Việc sáp nhập đã bắt đầu một sự chuyển đổi cơ bản từ Boeing với tư cách là một nhà sản xuất chủ yếu quan tâm đến việc kiểm soát chất lượng thành một công ty hướng đến lợi nhuận nhiều hơn.

  Vấn đề càng trở nên phức tạp hơn sau khi đối thủ Airbus tiếp quản thị trường Boeing vào đầu những năm 2000, dẫn đến các quyết định chủ yếu ở cấp điều hành của Boeing. Và thay vì tạo ra một chiếc máy bay kế nhiệm mới để thay thế cho dòng 737, công ty đã quyết định sửa đổi dòng 737 thành dòng 737 Max. Quyết định này tất nhiên được đưa ra để tiết kiệm tất cả các loại chi phí, thời gian và công sức về mặt nghiên cứu, thử nghiệm phát triển và sản xuất có thể mất thời gian, rất lâu và tốn kém.

  Tất nhiên, bằng cách sử dụng một sửa đổi của loạt phim cũ, nó cũng rút ngắn thời gian và chi phí về giấy phép do cơ quan hàng không địa phương cấp và không yêu cầu đào tạo lại phi công. Và quyết định tồi tệ nhất đã được Boeing đưa ra bằng cách bí mật đưa vào phần mềm hệ thống ổn định máy bay mà hóa ra lại gây chết người và khiến hai vụ tai nạn máy bay xảy ra.

  Phỏng vấn nhiều bên liên quan

  Downfall cũng có các cuộc phỏng vấn với nhiều bên quan tâm khác nhau, từ phi công, chuyên gia ngành hàng không, cựu kỹ sư Boeing, nhà báo và thành viên gia đình của các nạn nhân trong thảm kịch này. Rory Kennedy đã vạch ra những sự thật tồn tại trong quá trình điều tra về các công ty có sản phẩm đồng nghĩa với an toàn hàng không, những công ty sau đó đã để cho lòng tham của các công ty làm lung lay mình để nhân danh lợi nhuận mà bỏ qua những nguy hiểm từ sản phẩm của họ.

  Movie Downfall: The Case Against Boeing

  Kết luận về bộ phim Downfall: The Case Against Boeing

  Bộ phim này là câu chuyện về lòng tham của các công ty và những thiệt hại không thể đảo ngược mà nó có thể gây ra, đặc biệt khi thủ phạm là một công ty cung cấp các tiện ích công cộng. Mặc dù bộ phim không đặc biệt đột phá về mặt làm phim, nhưng nó vẫn cố gắng truyền tải tổng thể sự kết hợp của cơn thịnh nộ, nỗi kinh hoàng, nỗi buồn về nguyên nhân và hậu quả của một âm mưu của công ty đặt lợi nhuận lên trên mạng sống con người.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời