[Review] Đánh giá Quintessential Quintuplets Movie (2022)

Bộ phim Quintessential Quintuplets Movie (2022) hay Nhà có 5 nàng dâu là một bộ phim hoạt hình hài lãng mạn được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên. Eiga Go-Toubun no Hanayome Movie là phần tiếp theo của series anime đã được phát sóng từ năm 2019-2021.

Vì bộ phim này là phần tiếp theo của bộ anime nên câu chuyện tiếp tục câu chuyện trong bộ anime. Theo chân sáu nhân vật chính với trọng tâm là Usegui Futaro, một học sinh trung học làm gia sư bán thời gian cho nhóm ngũ tấu Nakano.

Sau khi bộ tứ Nakano tỏ tình với Futaro, cuối cùng Futaro sẽ chọn ai? Đây là đánh giá đầy đủ nhất từ phía Salenhanh.com

Tóm tắt Quintessential Quintuplets Movie (2022)

Nó bắt đầu với Futaro, người cuối cùng đã kết hôn với một trong những người con của Nakano. Tuy nhiên, khi mở màn nơi cô dâu đang đợi, Futaro bất ngờ trước hành vi tọc mạch của 5 anh chị em.

Trở lại năm năm trước đám cưới của Futaro. Bây giờ Futaro và các học sinh nhóm Nakano đang chuẩn bị cho lễ hội của trường trong khi chuẩn bị cho các kỳ thi. Vào thời điểm đó, Ichika là đứa trẻ đầu tiên không thể tham gia lễ hội vì cô ấy bận rộn với việc đóng phim sau khi trở thành một nghệ sĩ.

Trong khi đó Itsuki đang cố gắng nâng cao điểm số của mình để có thể tiếp tục học lên đại học để đạt được mục tiêu của mình. Nino, Yotsuba và Miku học cùng lớp với Futaro, bắt đầu bận rộn với việc lên kế hoạch cho các hoạt động lễ hội.

Quintessential Quintuplets Movie

Để có những kỷ niệm đẹp nhất về lễ hội, Yotsuba nhờ Futaro giúp nghiên cứu những loại thực phẩm đã bán hết trong năm trước. Cho đến cuối cùng thì ngày đầu tiên của lễ hội cũng bắt đầu. Buổi lễ khai giảng ngày tựu trường diễn ra suôn sẻ và rất sôi nổi.

Vào cùng ngày, Futaro đã có một cuộc hẹn với nhóm ngũ tấu Nakano. Anh ấy dự định đưa ra một thông báo quan trọng với Ichika, Nino, Miku, Yotsuba và Itsuki về tình cảm của mình. Sau đó, vào giờ đã định, sáu người họ tập hợp lại.

Futaro lấy hết can đảm của mình và nói rằng anh ấy thích các loại bánh ngũ vị tử của Nakano. Tuy nhiên, anh vẫn chưa thể xác định được anh thực sự thích cặp song sinh nào. Vì vậy, Futaro đã yêu cầu thêm thời gian để cuối cùng có thể đưa ra câu trả lời cho họ.

Bầu không khí trở nên hơi khó xử, nhưng Ichika đã phá được tảng băng bằng cách mời họ ăn và uống những gì đã chuẩn bị.

Futaro cố gắng hộ tống Ichika lên taxi. Trong khi chờ taxi, Ichika trêu chọc Futaro về người mà anh ấy thực sự thích. Tuy nhiên, Futaro nói rằng anh ấy không thể chọn năm. Sau đó, Ichika yêu cầu không nói điều đó với các anh chị em khác của mình.

Vào ngày thứ hai, Ichika nhận được tin Yotsuba được đưa đến bệnh viện. Anh ngay lập tức đến đó và gặp Futaro và Nino. Sau khi biết về tình trạng của Yotsuba, Nino yêu cầu Futaro đưa Ichika về nhà.

Trên đường đi, họ lang thang quanh thành phố, nơi ban đêm có vẻ chật hẹp hơn ban ngày. Sau đó, Ichika một lần nữa trêu chọc Futaro bằng cách yêu cầu anh ta xác định ngay lập tức người anh ta chọn.

Khi Futaro chuẩn bị mua đồ uống ở máy bán hàng tự động , Ichika nói những loại đồ uống mà anh trai mình thích. Anh ấy thúc giục Futaro chọn một trong những đồ uống mà anh ấy đã đề cập, bởi vì bằng cách đó, Ichika có thể tìm ra người mà Futaro đã chọn.

Hai ngày trôi qua cuối cùng ngày cuối cùng của lễ hội cũng đến. Một ngày định mệnh cho Futaro và nhóm Nakano.

Trước khi câu trả lời cuối cùng của Futaro được đưa ra, nhóm ngũ tấu Nakano đã nghĩ lại những ngày qua của lễ hội. Bắt đầu từ những người có vấn đề đến những người liên quan đến Futaro.

Bây giờ, Ichika, Nino, Miku, Yotsuba và Itsuki đang đợi Futaro chọn một trong số họ. Và họ đợi Futaro riêng biệt trong một số phòng.

Năm anh em sinh đôi hồi hộp chờ đợi, trong khi Futaro, không thể không đưa ra câu trả lời cho họ. Vậy, Futaro sẽ chọn ai?

Nhận xét đánh giá phim Quintessential Quintuplets Movie (2022)

Nhà có 5 nàng dâu

Thời lượng phim đủ dài

Đối với tôi, kỹ xảo điện ảnh và hình ảnh của bộ phim này khá tốt. Mặc dù trông đơn giản nhưng phần hình ảnh được miêu tả mượt mà và các nhân vật trông sống động. Tuy nhiên, tôi không thể so sánh phiên bản điện ảnh này với manga hay anime , vì tôi không theo dõi cả hai.

Bộ phim này có thời lượng khá dài khoảng 2 giờ 15 phút. Cốt truyện diễn ra tại trường học, chính xác là trong ba ngày lễ hội. Trong khi câu chuyện được chia thành năm câu chuyện, mỗi câu chuyện theo câu chuyện của nhóm ngũ quan Nakano bao gồm cả Futaro trong đó.

Tuy có vẻ hơi chậm, nhưng truyện vẫn có thể thưởng thức được. Ngay cả đối với những người không theo dõi manga hay anime, tôi vẫn có thể theo dõi mạch truyện.

Hơn nữa, bởi vì nó đã được giúp đỡ bởi sự hồi tưởng của một số câu chuyện đã xảy ra trước đó. Vì vậy, nó khá hữu ích cho tôi khi hiểu được cốt truyện và mối quan hệ của từng nhân vật.

Câu chuyện về việc chọn đối tác

Bộ phim này là câu chuyện về Futaro và nhóm ngũ tấu Nakano. Sau bao lâu quen nhau; bắt đầu từ việc Futaro làm gia sư riêng cho Ichika, Nino, Miku, Yotsuba và Itsuki, cả 5 người họ đều thích Futaro.

Phần tiếp theo của loạt anime này tập trung vào câu chuyện của Futaro, người muốn trả lời nhóm Nakano. Ban đầu, tôi nghĩ Futaro sẽ chọn cả năm, vì đây là một bộ phim hoạt hình có chủ đề về hậu cung . Tuy nhiên, ở cuối phim, Futaro cuối cùng chọn một trong năm cặp song sinh.

Lý do tại sao Futaro chọn một trong số họ đã được giải thích bởi anh ta. Cho đến cuối cùng Futaro với cô gái mà anh chọn đã kết hôn trong năm năm tới.

Điều thú vị là, mặc dù cả hai nhóm Nakano này đều thích Futaro, họ vẫn để Futaro đi theo sự lựa chọn của mình. Trên thực tế, bạn có thể nói rằng họ vẫn cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất, mặc dù phải buồn vì họ không được chọn.

Kết thúc có hậu

Phim có điểm đánh giá 8,5 trên IMDb, trong khi trên MyAnimeList, bộ phim có điểm số 7,64. Cả hai đều có đánh giá khá cao, phải không? Vì vậy bộ phim này rất đáng xem, đặc biệt là đối với những bạn đã theo dõi các bộ anime và manga .

Tuy theo mình có một số câu chuyện hơi gượng ép và kém quan trọng nhưng nhìn chung bộ phim này có thể thấy rất thích và không bị nhàm chán, mặc dù tình tiết có hơi chậm một chút.

Tất cả các nhân vật chính cũng trải qua quá trình phát triển. Mặc dù có một nhân vật chính mà theo người hâm mộ là hoàn toàn không có sự phát triển.

Hơn nữa, khá nhiều người hâm mộ anime và manga thất vọng với lựa chọn cuối cùng của Futaro, vì họ không thích nhân vật được lựa chọn. Nhưng, đối với tôi cái kết của bộ phim này vẫn thú vị và có hậu. Có ai đã xem bộ phim này? Bạn nghĩ sao?

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Leave a Comment