Game không chỉ là một hình thức giải trí hằng ngày, mà nếu biết sử dụng đúng cách một số trò chơi còn giúp giáo dục rất tốt không chỉ với người lớn mà còn cả với trẻ em. Những trò chơi này không chỉ liên quan đến tư duy như toán học, giải đố mà còn cả hội họa, âm nhạc….giúp trẻ có thể thỏa sức khám phá và tìm kiếm năng khiếu ở trẻ, đồng thời phát triển trí não hiệu quả.

Game giáo dục Android

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết đâu là những trò chơi giáo dục mần non hay nhất thì dưới đây là 15 đề xuất mà Salenhanh dành cho bạn trên điện thoại Android.

Trò chơi Baby Panda World

Trò chơi Baby Panda World

Với đánh giá từ 3+, Baby Panda World là trò chơi phù hợp với trẻ em từ 8 tuổi trở xuống. Trong trò chơi này, trẻ em có thể đóng bất kỳ vai trò nào mà chúng muốn, chẳng hạn như cảnh sát, bác sĩ, đầu bếp, phi công, v.v.

Trong trò chơi này cũng có 100 khu vui chơi cho trẻ em khám phá! Họ có thể mua sắm trong siêu thị hoặc đến các khu vui chơi có nhiều tiện ích giải trí từ trồng trọt, chăn nuôi đến thiết kế thời trang và vô số điều thú vị khác mà chắc chắn bé sẽ thỏa sức khám phá.

Trò chơi tô màu – Coloring Games: Coloring Book, Painting, Glow Draw

Trò chơi Coloring Games

Trò chơi này đặc biệt dành cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên và đã được các giáo viên chấp thuận. Trò chơi tô màu: Sách tô màu, Vẽ tranh, Vẽ phát sáng cho phép con bạn học cách nhận biết màu sắc và thêm màu sắc vào các hình ảnh hiện có.

Có ba chế độ vẽ khác nhau trong trò chơi. Có chế độ tô màu, bút dạ quang, chế độ vẽ và tô màu theo chế độ số. Trò chơi này cung cấp hơn 50 đối tượng mà bé có thể thỏa sức tô màu theo sở thích của bản thân. Salenhanh tin chắc bé sẽ học được rất nhiều điều bổ ích cũng như phát triển tư duy hội họa hiệu quả.

Trò chơi Baby Games: 2-4 year old Kids

Trò chơi Baby Games

Như tên của nó, trò chơi này dành cho trẻ em từ hai, ba và bốn tuổi. Trong trò chơi, có hơn 10 trò chơi mà bé của bạn có thể thử. Một trong số đó là chăm sóc những con vật dễ thương.

Trò chơi này có đồ họa hiển thị và cách điều khiển đơn giản, phù hợp và an toàn cho trẻ em khi chơi. Ngoài ra, Trò chơi cho bé: 2,3,4 y. Trẻ mới biết đi đã được phê duyệt bởi các chuyên gia trong lĩnh vực của chúng.

Trò chơi ABC Kids

Trfo chơi ABC Kids

Trò chơi giáo dục mầm non này có ở đây và được đưa vào bởi nhà phát triển RV AppStudios . Trò chơi có tên ABC Kids này có một khái niệm và chỉ chuyên về giáo dục trẻ em nhận biết các chữ cái.

Không có khái niệm nào khác và điều đó làm cho trò chơi này tập trung hơn vào một chủ đề.

Trẻ sẽ được tạo điều kiện thuận lợi trong việc ghi nhớ cũng như nhận biết các chữ cái. Không chỉ vậy, giao diện và cách trình bày hoạt hình thú vị cũng được thiết kế để trẻ cảm thấy vui vẻ và cảm thấy như đang ở nhà trong việc học chữ cái.

Game LEGO® DUPLO® WORLD

Trò chơi LEGO

LEGO® DUPLO® WORLD là trò chơi dành cho trẻ nhỏ sẽ giúp trau dồi khả năng sáng tạo của chúng.

Trẻ em có thể chơi hơn 5 trò chơi khác nhau. Chẳng hạn như khám phá không gian, theo dõi một số cảnh nhất định, thực hiện các nhiệm vụ giải cứu, v.v.
Bạn biết đấy, trò chơi LEGO® DUPLO® WORLD đã giành được một số giải thưởng.

Một trong số đó là Giải thưởng Kidscreen năm 2021 cho hạng mục Ứng dụng giáo dục tốt nhất. Trò chơi cũng có màn hình đồ họa đầy màu sắc và phù hợp với trẻ em từ 2-5 tuổi.

Trò chơi 384 Puzzles

Game 384 Puzzles

Chơi xếp hình là một cách mà trẻ em có thể học trong khi chơi. Điều này sau đó được sử dụng như một khái niệm để tạo ra các trò chơi giáo dục mầm non. 384 Puzzles, lấy một khái niệm đơn giản nhưng khá hấp dẫn đối với trẻ em. Nó không khó và có xu hướng rất thú vị cho trẻ em.

384 Puzzles chỉ yêu cầu trẻ em sắp xếp các mảnh ghép và sau đó sắp xếp chúng để hoàn thành một bức tranh.

Trò chơi ABC Song Rhymes Learning Games

Trò chơi ABC Song Rhymes Learning Games

Đây là một trong những trò chơi giáo dục hay nhất dành cho trẻ Mẫu giáo và PAUD trên Android. ABC Song Rhymes Learning Games được Kidzooly phát hành vào năm 2016 và đã được hơn 3 triệu người dùng tải xuống.

Bằng cách chơi trò chơi này, con bạn có thể học được nhiều điều. Chúng bao gồm nhận biết số và chữ cái thông qua các bài hát thiếu nhi, học cách nhận biết các nhạc cụ, biên soạn câu đố và học toán dành riêng cho trẻ em.

Trò chơi trẻ em: KidloLand

Trò chơi Permainan Anak-anak: KidloLand

Bạn muốn dạy con bạn nói một cách vui vẻ? Hãy thử trò chơi này từ KidloLand. Thông qua trò chơi này, con bạn có thể học những từ đầu tiên của mình thông qua thẻ nhớ.

Không chỉ vậy, còn có những bài hát thiếu nhi có thể hát cùng nhau. Trẻ cũng có thể nhận biết bảng chữ cái và các con số thông qua các bài hát có sẵn. Bạn cũng có thể dạy bé tô màu các loại đồ vật khác nhau.

Trò chơi trẻ em: KidloLand đã được kiểm định là an toàn cho trẻ em dưới 5 tuổi chơi.

Trò chơi Thomas & Friends: Go Go Thomas

Thomas & Friends: Go Go Thomas

Không ai là không biết đến nhân vật hoạt hình Thomas đúng không? Thomas là nhân vật chính của bộ phim hoạt hình Thomas & Friends được phát sóng từ năm 1984 đến nay. Bản thân Thomas là một nhân vật hoạt hình dưới dạng một đoàn tàu.

Chà, không chỉ thông qua bộ phim hoạt hình, các bé còn có thể học hỏi được nhiều điều bổ ích từ trò chơi. Một trong những game có thể chơi là Thomas & Friends: Go Go Thomas.

Trong trò chơi này, trẻ em sẽ được mời tham gia vào một cuộc phiêu lưu cùng Thomas và những người bạn của anh ấy. Công việc của họ là lái những chuyến tàu dễ thương này. Có một số bản đồ mà con bạn có thể khám phá cùng Thomas và bạn bè.

Math Kids: Math Games For Kids

Trò chơi Math Kids: Math Games For Kids

Trò chơi này phù hợp cho những người bạn muốn dạy con mình về toán học. Math Kids: Math Games For Kids từ RV Apps có một số trò chơi nhỏ liên quan đến toán học.

Bằng cách chơi nó, bạn có thể giúp con mình học cách nhận biết các con số, cũng như trau dồi kỹ năng logic của mình. Con bạn sẽ học đếm bằng cách sử dụng trái cây hoặc đồ vật.

Trò chơi My Town: Preschool kids game

Trò chơi My Town: Preschool kids game

Chà, nếu trò chơi này thực tế là một trò chơi mô phỏng trường mầm non. Có, bằng cách chơi trò chơi My Town: Preschool dành cho trẻ em , trẻ em có thể cảm thấy trường học vui vẻ như thế nào và tham gia rất nhiều hoạt động với giáo viên và bạn bè.

Trẻ em có thể khám phá một số địa điểm trong trường, chẳng hạn như lớp học, phòng điều dưỡng, căng tin, và nhiều nơi khác. Tất nhiên, mỗi phòng đều có những hoạt động riêng. Ví dụ, trong phòng điều dưỡng, con bạn có thể tìm hiểu cách chăm sóc một người bạn bị ốm.

Trò chơi này thích hợp cho trẻ em dưới 5 tuổi chơi với sự hỗ trợ của cha mẹ.

Trò chơi ABC Tracing Preschool Games 2+

Trò chơi ABC Tracing Preschool Games 2+

Tiếp theo, có ABC Tracing Preschool Games 2+. Như tên của nó, trò chơi này dành cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên.

Bên trong trò chơi, có một số trò chơi thú vị để học số và chữ cái. Cũng có những trò chơi sẽ giới thiệu cho trẻ một số hình thức nhất định. Ngay cả trẻ em cũng có thể học cách tô màu và vẽ.

Trò chơi Learn to Read: Kids Games

Trò chơi Learn to Read: Kids Games

Trò chơi này tập trung vào việc dạy trẻ em đọc. Bên trong, có một số chế độ chơi thú vị. Một trong số đó là Learn to Spell để giới thiệu cho trẻ em cách đánh vần.

Thật dễ dàng, đứa trẻ chỉ cần điền vào chỗ trống bằng những chữ cái nhất định. Ngoài ra còn có một Trình tạo câu sẽ giúp trẻ em học cách soạn câu.

Trò chơi Piano Kids

Trò chơi Piano Kids

Học không chỉ có nghĩa là đếm hoặc vẽ. Bạn cũng có thể tăng khả năng sáng tạo của trẻ thông qua âm nhạc. Vâng, nếu bạn muốn dạy trẻ những nốt cơ bản trong âm nhạc, có thể bạn có thể tải trò chơi Piano Kids này .

Trẻ sẽ được trải nghiệm những nốt và âm thanh tương tự như tiếng đàn thật do đó trẻ có thể cảm nhận âm nhạc và tăng cường tình yêu với âm nhạc.