Khi bạn nghĩ về Ai Cập cổ đại, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là gì? Kim tự tháp, phải không? Có lẽ là Pharaoh? Nhưng Ai Cập cổ đại không chỉ có những điều đó, chúng còn rất nhiều điều tuyệt vời mà con người đã và đang dần khám phá trong suốt một thời gian dài nghiên cứu.

Đưới đây là Top những điều về Ai Cập mà bạn có thể chưa từng nghe thấy, tuy nhiên đó đều là sự thật.

Những sự thật thú vị về Ai Cập cổ đại có thể bạn chưa biết

1. Người Ai Cập cổ đại rất khoan dung với những người gặp phải các rối loạn về di truyền và chăm sóc y tế với những người lớn tuổi. Ví dụ, bệnh lùn rất phổ biến tại thời điểm đó. Ngoài ra, những người lùn là những người đáng kính. 21. Amenemope, một pharaoh của triều đại, đã viết rằng tầm quan trọng của người già, bệnh tật và tàn tật là một nghĩa vụ tâm linh.

Y tế ai ccapaj cổ đại

2. Các tài liệu có từ năm 1850 cho thấy phụ nữ Ai Cập cổ đại đã sử dụng phân cá sấu để tránh thai.

tránh thai bằng phân voi ai cập

3. Có nhiều dấu hiệu cho thấy người Ai Cập cổ đại là những thiên tài toán học và chiêm tinh thực thụ. Ví dụ, vị trí của các kim tự tháp Giza đã được tìm thấy là hoàn toàn phù hợp với Arch của Orion. Đồng thời những vị trí đặt kim tự tháp đều được tính toán kĩ lưỡng và rất chính xác trước khi tiến hành.

Kim tự tháp

4. Người Ai Cập cổ đại thích chơi các trò chơi cờ thú vị trong thời gian rảnh rỗi. Có nhiều trò chơi trên bảng như “Mehen” và “Mancala”. Tuy nhiên, đây là một trong những trò chơi cờ lâu đời nhất trên thế giới “Senet”, xuất hiện từ năm 3100, trở nên phổ biến trong thời gian này.

Trò chơi cờ ai cập cổ

5. Vệ sinh và ngoại hình là rất quan trọng đối với người Ai Cập cổ đại. Đàn ông cạo tất cả cơ thể của họ và thường xuyên sử dụng hoa và nước hoa để tạo hương thơm.

Đàn ông thời ai cập cổ đại

6. Sông Nile cực kỳ quan trọng đối với người Ai Cập cổ đại, vì đây là nguồn nước chính. Vùng nước nguyên thủy của dòng sông được cho là cuối cùng đã chảy qua Ai Cập qua vùng đất của người chết, qua thiên đường.

Sông nile

7. Phụ nữ ở Ai Cập cổ đại ngang hàng với đàn ông trong hầu hết mọi lĩnh vực, ngoại trừ một số ngành nghề đặc thù. Phụ nữ có thể kết hôn và ly dị bất cứ ai họ muốn. Có thể làm những công việc họ yêu thích trong một số giới hạn nhất định, quản lý tài sản của mình, mua và bán bất cứ thứ gì họ muốn, đi lại tự do.

Phụ nữ tại ai cập cổ đại

8. Một trong những cấu trúc nhân tạo nổi tiếng nhất thế giới, Đại kim tự tháp Giza được xây dựng từ khoảng 2,5 triệu khối đá vôi, mỗi khối nặng trung bình 2,6 tấn. Tổng khối lượng của kim tự tháp là hơn 6,3 triệu tấn.

Kim ttuwj tháp Giza

9. Ramses, một trong những pharaoh nổi tiếng, lâu đời và có nhiều con nhất Ai Cập cổ đại, cai trị Ai Cập trong 60 năm và được cho là có hơn 100 người con. Ông qua đời ở tuổi 90, một độ tuổi rất cao trong thời gian này.

Vua ramses ai cập cổ đại

10. Khi một cơ thể người được ướp xác, tất cả các cơ quan nội tạng, ngoại trừ trái tim, đã được loại bỏ khỏi cơ thể. Người Ai Cập tin rằng trái tim là nguồn cảm xúc, trí nhớ, tinh thần và tính cách, cũng như trí tuệ của con người.

Ướp xác ai cập

11. Người Ai Cập cổ đại là những người đầu tiên áp dụng lịch năm 365 ngày, được coi là xấp xỉ bằng năm mặt trời. Phiên bản cũ nhất của lịch có từ 3000 năm trước.

Lịch ai cập cổ đại

12. Mèo là động vật linh thiêng nhất đối với người Ai Cập cổ đại. Khi một con mèo chết, mọi thành viên trong gia đình đau buồn sẽ cạo lông mày trong nỗi buồn. Những con mèo chết thường được ướp xác và chôn cất trong một nghĩa trang mèo tư nhân.

Mèo trong ai cập cổ đại

13. Vợ chồng của các pharaoh Ai Cập rất mạnh mẽ và được kính trọng, nhưng rất ít phụ nữ đạt được vị thế là người cai trị duy nhất của Ai Cập cổ đại. Một số nữ hoàng Ai Cập cổ đại đáng chú ý nhất là Nefertiti, Hatshepsut, Neithikret, Sobekneferu và Cleopatra nổi tiếng nhất.

Vợ chồng Paraoh

14. Những từ “phụ nữ quyến rũ” được sử dụng về Cleopatra. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây dựa trên các bức tượng bán thân và tiền xu cũ cho thấy nhan sắc không quá tuyệt vời như những gì mọi người miêu tả.

Cleopatra ai cập cổ đại

15. Khi Howard Carter phát hiện ra ngôi mộ của Tutankhamin vào năm 1922, hóa ra Lăng mộ vua Tut (Tutankhamun) vẫn gần như hoàn toàn nguyên vẹn.

Lăng mộ vua Tut

Ngôi mộ của vua Tut chứa đầy những kho báu tuyệt vời mặc dù đã có dấu hiệu cho thấy ngôi mộ đã có dấu hiệu của trộm trong thời Ai Cập cổ đại.

Blog đánh giá và review salenhanh – Top Sale Nhanh