Nhiều người nói rằng trai hư, không chỉ ngốc mà sẽ không có tương lai tươi sáng. Nhưng lần này Chân Tử Đan cảm thấy rằng mọi đứa trẻ đều có quyền được sống và nhận được chất lượng giáo dục tốt.

Đặc biệt là khi chính hệ thống giáo dục ở Hồng Kông lại khiến nhiều trẻ em cảm thấy áp lực. Đây là Big Brother (2018) một bộ phim Kam Ka-Wai thể hiện cuộc đấu tranh của một giáo viên và học sinh của mình.

Không chỉ lấp đầy câu chuyện của mình bằng chính kịch và hài, trong phim này Chân Tử Đan sẽ còn thể hiện những kỹ năng võ thuật tuyệt vời.

Phim này còn có sự tham gia của những hạt giống trẻ như Joe Chen, Long Ming Kit, Yu Kang, Bruce Tong, Christ Tong, Gladys Li to Gordon Lau.

Sau đó, Chân Tử Đan đối phó với nhóm học sinh nghịch ngợm này như thế nào? Để không phải tò mò nữa, các bạn nhất định phải đọc phần tóm tắt và review phim Big Brother (2018) dưới đây.

Trailer phim Big Brother

Tóm tắt nội dung phim Big Brother

Tóm tắt
  • Năm phát hành: 2018
  • Thể loại: Chính kịch, Hành động
  • Sản xuất: Hội thảo dự án Mega-Vision, Công ty Bắc Kinh Bona Film Group, Sun Entertainment Culture, Er Dong Pictures, Super Bullet Pictures, Horgos Huanxing Entertainment Company, Shanghai Bona Culture Media Company, Mega-Vision Project Production
  • Giám đốc: Kam Ka-Wai
  • Dàn diễn viên: Chân Tử Đan, Joe Chen, Luo Ming Jie, Yu Kang, Bruce Tong, Christ Tong, Gladys Li

Ở một trường trung học ở Hồng Kông, có một lớp học với rất nhiều học sinh nghịch ngợm. Không phân biệt giới tính, tất cả học sinh lớp 6B đều đăng ký theo dõi khiến giáo viên bức xúc, không cảm thấy thoải mái khi dạy ở nhà.

Thoải mái với cuộc sống hàng ngày của họ, những học sinh này lại nhận được một giáo viên mới trông bình thường và hơi kiêu ngạo.

Giáo viên mới là Henry Chen, người luôn thoát khỏi những trò đùa của học sinh lớp 6B một cách đáng ngạc nhiên. Thật ngạc nhiên, ông Chen luôn có thể thu hút sự chú ý của những đứa trẻ này theo cách mà ông không bao giờ tưởng tượng được.

Một ngày nọ, một số học sinh lớp B6 làm ầm lên đến mức hiệu trưởng quyết định đuổi học. Ông Chen cố gắng cứu Jack Li, Bruce Law, Chris Kwan, Gladys Wong và Gordon Hing ở Do.

Ngày hôm đó, ông đã đưa ra một lá thư hối lỗi, mà năm đứa trẻ phải đồng ý để được tiếp tục đi học tại Trường Trung học cơ sở Tak Chi. Bốn đứa trẻ đồng ý nhận bức thư, chỉ có Jack Li là người từ chối bức thư ăn năn.

Nhìn thế giới giáo dục ở Hồng Kông, cách trẻ em cảm thấy bị áp lực bởi hệ thống hiện có, khiến anh cảm thấy lo lắng. Hãy tưởng tượng, mỗi năm chỉ có 20% học sinh đậu vào đại học.

Sau đó, những gì về phần còn lại? Họ phải chiến đấu một lần nữa vào năm sau. Cuối cùng, anh bắt đầu tìm hiểu lai lịch của 5 học sinh lớp 6B này, cho đến khi tìm ra chân tướng sự việc.

Những đứa trẻ này sống trong những gia đình và môi trường không lành mạnh. Jack Li sống trong cảnh nghèo khó với bà của mình, anh làm việc bán thời gian ở nhiều nơi và khiến anh thường xuyên phải ngủ trong lớp.

Anh em sinh đôi Bruce và Chris Kwan, có một người cha say xỉn và không bao giờ quan tâm đến họ. Gladys Wong, người được biết đến là một tomboy, dường như cảm thấy rằng cha mẹ cô không muốn có con gái.

Trong khi Gordon Hong mang trong mình dòng máu Pakistan, ước mơ trở thành ca sĩ và làn da ngăm đen thường xuyên khiến anh trở thành nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc.

Từ vấn đề này, ông Chen đã tìm mọi cách để chúng nhận ra rằng chúng là những đứa con quý giá. Nhưng kế hoạch không dễ dàng, bởi vì một thủ lĩnh của bộ ba muốn phá hủy trường trung học Tak Chi.

Thậm chí, người đàn ông này hóa ra có quá khứ phức tạp với ông Chen, khiến ông sống trong mối hận thù. Với tất cả những khó khăn đó, liệu ông Chen có thể khiến những đứa trẻ này hào hứng sống và học tập trở lại?

Nuôi dạy con cái quyết định tính cách của trẻ

Nuôi dạy con cái quyết định tính cách của trẻ

Big Brother (2018) có thể sẽ là một bộ phim không được mong đợi với nhiều thông điệp đạo đức. Bộ phim do Chân Tử Đan đóng chính mang nhiều giá trị quan trọng về cuộc sống.

Tập trung vào cuộc sống của thanh thiếu niên, bộ phim này cho thấy cuộc sống của những đứa trẻ này thực sự rất có giá trị.

Nhiều người đánh giá thấp thanh thiếu niên, đặc biệt nếu đứa trẻ được biết đến như một đứa trẻ nghịch ngợm.

Nhưng nhiều người quên rằng những gì xảy ra với trẻ em luôn liên quan đến người lớn. Bộ phim này cho thấy những tính cách xấu của những đứa trẻ này là do cha mẹ nuôi dưỡng chúng gây ra.

Các em tuy nghịch ngợm nhưng đây là hình thức cảm thấy bức xúc và buồn vì không nhận được tình yêu thương chân thành từ cha mẹ.

Có ít nhất bốn trẻ em là nạn nhân của sự tàn phá môi trường gia đình. Đặc biệt là đối với Jack Li, Gladys Wong, Bruce Kwan và Chris Kwan, nơi họ đến từ những gia đình không còn nguyên vẹn.

Câu chuyện trong phim cho thấy tình yêu thương của cha mẹ là vốn liếng chính để hình thành nhân cách của một đứa trẻ.

Cách đối xử với những đứa trẻ nghịch ngợm là không dùng bạo lực và những lời nói không hay. Nhưng hãy hướng dẫn đúng cách và tình cảm, từ đây dần dần trái tim của những đứa trẻ này sẽ được lay động.

Đầy những lời chỉ trích xã hội

Đầy những lời chỉ trích xã hội

Ngoài việc nuôi dạy con cái, bộ phim này của Kam Ka-Wai còn cung cấp rất nhiều giá trị xã hội và đạo đức khác. Ví dụ, hệ thống giáo dục ở Hồng Kông được coi là quá khó khăn và tạo gánh nặng cho trẻ em hàng năm.

Trở thành một đứa trẻ thông minh, học giỏi và có học thức thì ai mà không mong muốn điều này? Tôi chắc rằng ai cũng muốn điều đó, nhưng phẩm chất của mỗi người không chỉ có vậy. Bộ phim này cho chúng ta biết rằng một hệ thống giáo dục khó khăn không tạo động lực cho trẻ em.

Trên thực tế, điều này thực sự khiến bọn trẻ cảm thấy chán nản, đặc biệt là chỉ có 20% trẻ em có thể vào đại học. Tiêu chuẩn hóa như thế này khiến những đứa trẻ không đạt được căng thẳng đến mức tuyệt vọng muốn tự tử.

Sau đó, các giáo viên thường quên rằng một nền giáo dục tốt không chỉ có điểm số. Nhưng liệu họ có thể khiến học sinh của mình có khả năng suy luận tốt không?

Bởi vì ngoài xếp hạng, lý do là vốn cho trẻ em để bảo vệ chúng khỏi tội phạm.

Vì vậy, mặc dù thứ hạng của họ được cho là bình thường, nhưng ít nhất những đứa trẻ này không dễ bị lừa. Không chỉ nói về vấn đề giáo dục, bộ phim này còn cho thấy phân biệt chủng tộc là một hành động nguy hiểm.

Vì bị phân biệt chủng tộc khi còn nhỏ, Gordon Hing cũng là người gốc Pakistan không tự tin vào tài năng của mình. Đứa trẻ này suýt đánh mất ước mơ, vì những hành động thường bị người khác cho là tầm thường.

Luo Ming Jie thực sự đánh cắp sự chú ý

Luo Ming Jie thực sự đánh cắp sự chú ý

Sự xuất hiện của Chân Tử Đan trong Big Brother (2018) quả thực rất đơn giản nhưng lại chạm đến trái tim. Hình hài một giáo viên như thế này không phải là hiếm, nhưng cũng không nhiều trường có được.

Không chỉ diễn xuất, mà kỹ năng chiến đấu của anh ấy thực sự rất thú vị và tuyệt vời. Về chất lượng và kỹ xảo điện ảnh, bộ phim này của Kam Ka-Wai có thể nói là rất bình thường.

Nhưng điều mà chúng ta không thể bỏ lỡ, tôi tin chắc rằng bạn sẽ mê mẩn hình tượng Jack Li do Luo Ming Jie thủ vai. Nam diễn viên sinh ngày 18 tháng 10 năm 1993 này đã thu hút được đốm sáng từ những diễn viên gạo cội như Chân Tử Đan.

Nhân vật Jack Li thủ vai thực ra là một đứa trẻ ngây thơ, nhưng lại sống trong một môi trường tồi tệ. Cho dù đằng sau thái độ tồi tệ, đứa trẻ luôn tỏ ra điềm đạm này cũng chỉ là một đứa trẻ thiếu tình thương.

Anh ta không tin tưởng bất cứ ai ngoài bản thân và bà của anh ta, những người mà anh ta từ khi còn là một đứa trẻ đã chăm sóc anh ta. Đó là lý do Jack Li chọn làm việc bán thời gian càng nhiều càng tốt để giúp đỡ bà của mình.

Diễn xuất của anh ấy trông rất tự nhiên, chưa kể những cảm xúc mà anh ấy đưa ra được truyền tải tốt. Khán giả có thể cảm nhận được rằng Jack Li đã tức giận như thế nào khi bị xúc phạm vì không có mẹ.

Đứa trẻ này cuối cùng cũng nhận ra, rằng môi trường mà nó chọn sẽ chỉ khiến bà của nó lo lắng. Sự phát triển nhân vật cảm thấy rất trôi chảy, mặc dù cốt truyện ban đầu rất nhanh.

Khi bạn xem Big Brother (2018), tôi chắc rằng nhiều người nghĩ rằng bộ phim này chỉ là một bộ phim tầm thường. Hơn nữa, cốt truyện ban đầu có cảm giác thô và rất nhanh khiến khán giả bối rối.

Nhưng bước sang nửa sau, bạn sẽ cảm thấy bộ phim này mang một thông điệp vô cùng quan trọng. Chúng ta nên nghĩ như thế nào về tâm lý của thế hệ sau, để họ sống tốt.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh