Epson EcoTank ET-2760 là bản cập nhật của Epson ET-2750 nhưng không có nhiều thay đổi. Giống như người tiền nhiệm của nó, ET-2760 là một máy in phun đa chức năng, máy photocopy và máy quét có thể chứa mực trong bình và được nạp lại từ các chai và không sử dụng hộp mực nhựa dùng một lần. Kết quả là một máy in thực tế với chi phí vận hành cực kỳ thấp và chứa đủ mực trong hộp để in hàng nghìn trang theo đúng nghĩa đen.

Nó nằm giữa dòng sản phẩm máy in tất cả trong một đổ mực số lượng lớn của công ty, ngay bên dưới Epson ET-3760 và Epson ET-4760 của Biên tập viên . Điều đó có nghĩa là nó có hầu hết các yếu tố cần thiết cốt lõi mà bạn cần cho nhu cầu in ấn hàng ngày. Tuy nhiên, nó thiếu một số tính năng cốt lõi, đặc biệt nếu bạn có nhu cầu cụ thể, bao gồm bộ nạp tài liệu tự động và kết nối Ethernet.

Tuy nhiên, nếu gia đình hoặc văn phòng nhỏ tại nhà của bạn không cần quét và sao chép nhiều trang, cũng như tốc độ in và các tính năng của máy in cao cấp của Epson, thì EcoTank ET-2760 là một lựa chọn tốt và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền.

Epson EcoTank ET-2760

Giới Thiệu Về Epson EcoTank ET-2760

EcoTank ET-2760 sao chép và quét từ máy quét phẳng trên đầu máy in và in từ máy bên dưới. Nó không có chế độ fax hoặc khay nạp tài liệu tự động cho máy quét, nhưng đối với thiết lập văn phòng gia đình nhỏ, nó có gần như tất cả các tính năng chính mà bạn cần.

Thiết bị nhỏ gọn hợp lý, có kích thước 14,8 x 13,7 x 9,4 inch và nặng 13,2 pound. Bạn sẽ cần thêm một số không gian ở phía trước để khay giấy ra có thể kéo ra và nắp máy quét bản lề ở phía sau, dọc theo mặt dài nhất của nó, có nghĩa là bạn cũng sẽ cần một số không gian xung quanh mặt sau. Ngoài ra, nếu cần, nó có thể nằm ở một vị trí gần như thẳng đứng.

Bảng điều khiển nằm ở mặt trước và nó có một màn hình màu 1,5 inch nhỏ, bạn có thể tương tác thông qua một bộ nút nằm ở phía bên tay phải của nó, toàn bộ bảng điều khiển được bản lề ở trên cùng, vì vậy bạn có thể kéo nó ra. đến góc nhìn thuận tiện nhất.

Các tính năng chính của Epson EcoTank ET-2760

  • In, Sao chép, Quét
  • Hệ thống mực không chứa hộp mực EcoTank
  • Độ phân giải in: 5760 x 1440 dpi
  • Kích thước in tối đa: 8,5 x 47,2 ″
  • Diện tích quét phẳng: 8,5 x 11,7 ″
  • In 2 mặt tự động
  • In từ điện thoại thông minh & máy tính bảng
  • Khay đầu vào 100 tờ; Khe cắm thẻ nhớ
  • Kết nối USB 2.0 và Wi-Fi

ET-2760 tạo ra các bản in ở độ phân giải tối đa 5.760 x 1.440dpi, trong khi máy quét hỗ trợ độ phân giải lên đến 1.200 x 2.400ppi. Nó có một khay giấy duy nhất, là khe chứa 100 tờ ở mặt sau, nhưng nó có tính năng tự động in hai mặt, có nghĩa là nó có thể tự động in trên cả hai mặt của tờ để giảm thiểu lượng giấy lãng phí.

Trong hộp, Epson tặng kèm hai hộp mực đen và một lọ mỗi màu lục lam, đỏ tươi và vàng. Mực đen được cung cấp đủ cho 14.000 trang, trong khi các lọ mực màu chứa đủ mực để in 5.200 mỗi trang – vì vậy sẽ mất một lúc trước khi bạn cần nạp thêm mực.

Đánh giá lại Epson EcoTank ET-2760 nạp mực

Thiết Lập Và Sử Dụng

Nếu bạn có điện thoại thông minh trong tay, bạn nên sử dụng ứng dụng Epson Smart Panel để hướng dẫn bạn trong quá trình thiết lập. Ứng dụng kết nối trực tiếp với máy in, giúp bạn dễ dàng thiết lập máy in và kết nối máy in với mạng Wi-Fi của bạn. Nó cũng đảm bảo rằng bạn đang làm mọi thứ theo đúng trình tự, chẳng hạn như đổ đầy bình mực trước khi bạn có thể bật máy in.

Đổ mực vào máy in là một quá trình đơn giản không kém, vì cổ chai được đúc để chỉ vừa với đúng thùng. Sau khi máy in được thiết lập và kết nối, bạn có thể in từ Windows mà không cần phải cài đặt bất kỳ thứ gì, nhưng bạn cũng có thể cài đặt trình điều khiển máy in và phần mềm máy quét để có được đầy đủ các tùy chọn in và quét. Bạn cũng có thể in qua USB nếu không thích sử dụng Wi-Fi, nhưng bạn sẽ phải cung cấp cáp của riêng mình vì Epson không bao gồm cáp.

Bạn cũng có thể điều khiển máy in từ ứng dụng di động Smart Panel của Epson, cho phép bạn in những thứ như ảnh ngay từ điện thoại thông minh và bạn cũng có thể bỏ qua bảng điều khiển trên thiết bị để bắt đầu sao chép hoặc quét.

Lựa chọn cuối cùng là sử dụng bảng điều khiển ở mặt trước của máy. Màn hình 1,5 inch khá nhỏ nhưng nó cung cấp toàn quyền kiểm soát tất cả các chức năng của ET-2760.

Màn hình đánh giá Epson EcoTank ET-2760

Chi Phí Hoạt Động

Đã xem xét nhiều máy in trong nhiều năm, chúng tôi luôn quyết định dựa trên MegaTank AIO của Canon để mang lại chi phí vận hành thấp nhất trong lĩnh vực kinh doanh máy in. Tuy nhiên, các mô hình EcoTank của Epson đều mang lại chi phí vận hành thấp một cách ấn tượng mà bạn không thể sánh bằng ở bất kỳ đâu. Ví dụ, với EcoTank ET-2760, có đủ mực in sẵn để in lên đến 7.500 trang đơn sắc hoặc 6.00 trang màu.

Cuối cùng khi bạn cần phải thay thế các chai, mỗi màu trong số bốn màu (lục lam, đỏ tươi, vàng và đen) sẽ khiến bạn trở lại dưới 20 đô la, đưa chi phí thực tế trên mỗi trang xuống dưới 1 xu (0,3 xu đơn sắc và 0,9 màu cent). Canon MegaTank AIOS, bao gồm Canon Pixma G6020, có chi phí chạy gần như tương tự, trong khi các đối thủ cạnh tranh như Brother MFC-J805DW với các mẫu INKvestment Tank có chi phí chạy dưới 1 xu cho trang đen và chỉ dưới 5 xu cho trang màu.

Nhìn chung, sức mạnh thực sự của máy in đến từ chi phí in ấn của nó. Mực nạp được đóng trong các chai lớn với lượng mực đủ để in hàng nghìn trang và điều đó có nghĩa là giá mỗi trang rất thấp. Đó là một trong những máy in có giá trị tốt nhất hiện nay và nếu bạn không muốn trả trước, bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký ReadyPrint EcoTank của Epson để thay thế.

Chất Lượng In

Epson EcoTank ET-2760 sẽ gây ấn tượng với các bản in chất lượng cao mà nó tạo ra. Khi bạn so sánh chúng cạnh nhau, có vẻ như Epson đã thực hiện một số cải tiến đáng chú ý so với ET-2750, dẫn đến màu sắc đậm hơn, phong phú hơn. Tuy nhiên, đối với ảnh, nó xếp sau các máy in bình mực sáu màu như Epson EcoTank Photo ET-8550 và các máy in hộp mực tốt nhất như Canon Pixma TS8350.

Khi nói đến việc in tài liệu thông thường, cả bản in đơn sắc và màu đều rõ ràng và sắc nét. Tính năng in hai mặt bị chảy mực trên giấy máy photocopy giá rẻ, nhưng có một cài đặt trong trình điều khiển máy in cho phép bạn điều chỉnh thời gian khô và giảm lượng mực thải ra cho các bản in hai mặt. Điều này rất hữu ích vì nó cho phép bạn có được sự cân bằng tốt nhất dựa trên chất lượng giấy bạn sử dụng.

Các bản sao đen trắng trông rõ ràng và chi tiết giống như trên HP LaserJet Pro MFP M428fdw , nhưng các bản sao màu trông có vẻ phong phú, nhưng chúng khác xa so với những gì chúng ta từng thấy ở những nơi khác. Ảnh sẽ đẹp, với màu sắc rực rỡ, chính xác với các chi tiết sống động.

Tốc Độ In

Khi nói đến tốc độ in, Epson EcoTank ET-2760 là một chiếc túi hỗn hợp. Epson đánh giá máy in này ở mức 10,5 trang đơn sắc mỗi phút (ppm) và 5pp cho bản in màu, điều này tốt cho AIO cấp thấp, nhưng không có cách nào ấn tượng hoặc nhanh. Trong thử nghiệm, ET-2760 in một bức thư tiêu chuẩn A4 ở chất lượng tiêu chuẩn với tốc độ 9,7ppm, đây là một cải tiến nhỏ so với người tiền nhiệm của nó, ET-2750 tạo ra cùng một bản in với tốc độ 9,5ppm.

Đó là về những gì bạn mong đợi về một máy in bình mực bốn màu, với Canon Pixma G3051 in các trang đơn sắc chỉ chậm hơn một chút. Nếu bạn muốn in nhiều trang và không quan tâm nhiều đến chất lượng, chế độ nháp của Epson ET-2760 nhanh hơn nhiều, tạo ra cùng một tài liệu ở tốc độ 16,6ppm, nhưng chất lượng in nhẹ và khá thô.

In màu thậm chí còn chậm hơn, tốc độ trung bình là 2,9 trang / phút cho một tài liệu đồ họa và văn bản hỗn hợp, mặc dù điều này vẫn còn cạnh tranh đối với một máy in bình mực. Tuy nhiên, nó chậm khi in trên giấy ảnh, với một bức ảnh 6x4in ​​mất hơn 2 phút 33 giây để in. Tốc độ quét trên PC là rất tốt, nhưng nó sẽ tụt lại một chút khi quét ở độ phân giải cao hơn.

Đánh giá mặt trước Epson EcoTank ET-2760

Giải Pháp Kết Nối Và Di Động

Mặc dù Epson EcoTank ET-2760 không bao gồm các tùy chọn kết nối có sẵn trong các anh chị em cao cấp hơn của nó, nhưng nó vẫn có một loạt các tùy chọn hữu ích. Có Wi-Fi 802.11 b / g / n, một USB 2.0 và Wi-Fi trực tiếp. Giao thức thứ hai là giao thức ngang hàng, nghĩa là bạn có thể kết nối thiết bị di động với máy in mà không cần một trong hai thiết bị này được kết nối với mạng cục bộ (LAN) hoặc bộ định tuyến.

Đối với kết nối di động, máy in hỗ trợ Apple AirPrint, Google Cloud Print, Fire OS Support và Mopria Print Service, đồng thời có ứng dụng Epson iPrint cho cả iOS và Android cho phép bạn in trực tiếp từ thiết bị di động. Máy in cũng có một cổng nằm ở phía bên trái, qua đó bạn có thể in từ nhiều thẻ SD khác nhau.

Bạn có nên mua Epson EcoTank ET-2760?

Epson EcoTank ET-2760 là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một máy in không dây đa chức năng giá cả phải chăng có thể in ra các trang và các trang in với mức giá thấp nhất có thể. Mặc dù bạn chắc chắn có thể chi tiêu ít hơn cho một máy in dựa trên hộp mực có thông số kỹ thuật tương tự như ET-2760, nhưng bằng cách đầu tư vào một máy in bình mực như thế này, bạn sẽ tiết kiệm chi tiêu hơn nữa do chi phí vận hành thấp.

Một lần nữa, nó đi kèm với mực đủ để in hàng nghìn trang trong hộp, và sẽ có lúc bạn cần phải chi thêm bất kỳ khoản tiền nào cho bất kỳ thứ gì khác ngoài giấy.

Đối với những người muốn gắn bó với bình mực và những người cần khai thác tối đa các bức ảnh, Canon Pixma G650 sử dụng sáu loại mực thay vì bốn loại của ET-2760 là lựa chọn tốt hơn. Mặt khác, nếu bạn cần một khay nạp tài liệu tự động, bạn nên chi nhiều tiền hơn cho Epson EcoTank ET-3760 , hoặc thậm chí là Sự lựa chọn của Ban biên tập là Epson EcoTank ET-4760.

Đã nói lên tất cả những điều đó, Epson EcoTank ET-2760 vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình cần một chiếc máy in có thể in từ 100 đến 150 trang và ảnh mỗi tháng. Đây là một chiếc máy in đa năng đủ tốt cho văn phòng gia đình, đủ hoàn hảo cho công việc ở trường và tạo ra các bản in chất lượng tốt với chi phí thấp cho mỗi bản in.