Hideaki Sorachi cần được đánh giá cao về kỹ năng tạo ra một anime với tiền đề độc đáo. Bộ anime dựa trên bộ truyện tranh cùng tên đã trở thành một trong những bộ anime nổi tiếng nhất, mặc dù nhìn vào số tập có thể khiến mọi người không muốn xem.

Nhưng hóa ra Sorachi lại có thể dựng nên một câu chuyện hài hước khiến khán giả không muốn rời mắt cho đến khi câu chuyện kết thúc.

Sự can đảm của Sorachi trong việc kết hợp thể loại phim hành động và hài kịch cho anime này để tạo ra một câu chuyện thú vị. Gintama kể về câu chuyện của Sakata Gintoki, một samurai đến từ Edo.

Một ngày nọ, thành phố bị tấn công bởi một người ngoài hành tinh tên là Amanto. Nhiều điều bất ngờ xảy đến với nhân vật chính. Câu chuyện sẽ được tóm tắt trong phần tóm tắt và đánh giá dưới đây.

Tóm tắt Anime Gintama : Linh hồn bạc

Tóm tắt
  • Năm phát hành: 2006
  • Thể loại: Hành động, Hài, Khoa học viễn tưởng
  • Số tập: 201
  • Sản xuất: bình Minh
  • Diễn viên lồng tiếng: Tomokazu Sugita, Rie Kugimiya, Daisuke Sakaguchi
  • Đạo diễn: Youichi Fujita, Shinji Takamatsu

Gintoki Sakata là một samurai lập dị. Anh ấy luôn mặc một bộ kimono màu trắng với hoa văn màu xanh ở tay áo. Gintoki sống trong thời đại mà nhân loại bị tấn công bởi một quốc gia ngoài hành tinh tên là Amanto.

Trong những ngày đó, các samurai cố gắng bảo vệ Trái đất và cứu nhân loại, nhưng shogun đã từ bỏ. Tokugawa Shige-shige, tướng quân cầm quyền vào thời điểm đó, đã đồng ý với một hợp đồng bao gồm việc đầu hàng Trái đất cho Amanto.

Kể từ đó, Shogun không còn quyền lực nữa. Amanto kiểm soát Mạc phủ nắm quyền vào thời điểm đó. Ngoài ra, Amanto cũng đưa ra một bộ luật mới được thông qua để thay thế bộ luật của Mạc phủ trước đây.

Điều khủng khiếp là luật cấm samurai và bất kỳ ai khác đeo kiếm ở nơi công cộng. Tất nhiên là rất băn khoăn vì một samurai không có kiếm thì còn ý nghĩa gì nữa.

Trong những thời điểm khó khăn đó, Gintoki nổi lên như một nhân vật thu hút sự chú ý. Anh ta xuất hiện với mái tóc bạch kim và mang theo một thanh kiếm gỗ. Anh duy trì tư cách là một samurai mặc dù chính phủ ngăn cấm.

Để kiếm sống, Gintoki đã mở công ty kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ với hai người bạn của mình, đó là Shinpachi và Kagura, cùng với một chú chó cưng.

Họ chấp nhận bất kỳ công việc nào quan trọng để trả tiền. Mục tiêu duy nhất của họ là kiếm tiền cho các khoản dự phòng hàng ngày và trả tiền ăn ở, những thứ mà họ thường hiếm khi chi trả.

Chúng ta cần biết rằng nhân vật chính của chúng ta không phải là một nhân vật anh hùng đẹp trai có sức hút. Thực ra Gintoki là một samurai mạnh mẽ, đó là lý do tại sao anh ta có biệt danh là “Quỷ trắng”, nhưng tư duy của anh ta rất ma thuật.

Anh ta có đôi mắt như cá chết. Với những đặc điểm ngoại hình này, không ai có thể nghĩ rằng anh ấy là một samurai vĩ đại, thậm chí là những samurai giỏi nhất trong quá khứ.

Sức mạnh của Gintoki gần như không ai sánh kịp và anh được coi là một nhân vật huyền thoại. Ngoài ra, chỉ có một số người biết về anh ấy.

Ở hiện tại, Gintoki sống khác với thời của anh. Đó là điều khiến anh ta có những hành động kỳ lạ. Anh ấy không giống như hầu hết những người theo kịp thời đại.

Không lạ gì khi Gintoki trải qua nhiều điều kỳ lạ do tính cách trẻ con so với lứa tuổi của mình. Anh ta cũng thường hành động ngớ ngẩn bất cứ khi nào anh ta thua sự cám dỗ và ngấu nghiến đồ ngọt và đồ ngọt.

Phần đầu tiên có giới thiệu nhân vật và bối cảnh

Phần đầu tiên có giới thiệu nhân vật và bối cảnh

Gintama đã trải qua một quá trình dài để đạt được sự phổ biến của nó. Trước khi Hideaki Sorachi nhận được sự tôn thờ và khen ngợi của người hâm mộ nhờ những bức tranh minh họa mà anh ấy thực hiện, anh ấy đã nhận được sự tiếp đón lạnh lùng khi Gintama định dạng anime lần đầu tiên được phát hành.

Trong lần phát sóng đầu tiên, nhiều người hâm mộ anime cảm thấy cốt truyện đơn điệu và dài dòng. Mặc dù không có chất độnnhưng câu chuyện có vẻ vô nghĩa.

Tập đầu tiên của anime này thậm chí còn được coi là một tập vui tươi và có thể bị bỏ qua nếu chúng ta không hiểu rồi với trò đùa đặc trưng của Gintoki.

Tốtnhìn sơ qua thì chúng ta thấy rằng tình tiết ban đầu trong season 1 của anime này tương đối nhẹ nhàng và dường như không có bất kỳ xung đột ý nghĩa nào, rất vui khi xem.

Nhưng thực ra phần này có phần giới thiệu về nhân vật Gintoki và 3 nhân vật khác. Như đã thấy từ phần tóm tắt ở trên, chúng ta không được trình bày với một xung đột thu hút sự chú ý.

Trong mùa đầu tiên của anime này gần như hoàn toàn kể về hành vi của nhân vật chính, người thường hành động khi bị thanh toán tiền thuê nhà.

Ở một phân cảnh khác, chúng ta sẽ thấy hành vi kỳ diệu của Gintoki có thể khiến chúng ta phải lắc đầu ngán ngẩm đến nhường nào.

Ngoài những cảnh chứa hành vi của Gintoki, chúng ta cũng sẽ thường xuyên nghe thấy những câu chuyện cười được lồng vào lời thoại.

Cá nhân tôi nghĩ rằng mùa đầu tiên này là cách Sorachi giới thiệu nhân vật chính trong vũ trụ anime Gintama.

Để có thể hiểu sâu hơn về những câu chuyện cười của Gintoki, tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng mình biết đọc biết các thông tin về Nhật Bản, đặc biệt là lịch sử của nước này.

Pha trộn giữa cảm ứng khoa học viễn tưởng với truyền thống

Pha trộn giữa cảm ứng khoa học viễn tưởng với truyền thống

Bối cảnh của anime này là thời kỳ Edo. Tuy nhiên, điều này khá bất ngờ vì Sorachi đã thêm vào câu chuyện một cách khoa học.

Trong thời kỳ Edo của vũ trụ Gintama, người ta nói rằng xã hội đã tiếp xúc với công nghệ. Vì vậy, họ đã quen với các thiết bị và văn hóa hiện đại.

Trong anime này, chúng ta sẽ thấy các nhân vật sử dụng các thiết bị gia dụng khác sử dụng công nghệ mới.

Điều này thật thú vị vì việc sử dụng các đồ vật hiện đại và các thiết lập cũ của Nhật Bản có thể được kết hợp tốt với nhau. Mặc dù trên thực tế hai điều đối lập nhau.

Ngoài ra, câu chuyện nêu lên rất nhiều nét văn hóa và truyền thống của Nhật Bản. Đối với những câu chuyện cười liên quan đến truyền thống và văn hóa Nhật Bản, Sorachi trình bày một lời giải thích ngắn gọn dưới dạng đầu đề đặc biệt. Điều này chắc chắn giúp khán giả hiểu được ý đồ của Gintoki.

Trên thực tế không phải 100 phần trăm hài

Trên thực tế không phải 100 phần trăm hài

Gintama là một trong những bộ phim hoạt hình vui nhộn. Nếu kiên nhẫn theo dõi câu chuyện, chúng ta sẽ tìm thấy những điều kỳ thú từ cuộc sống thường ngày của Gintoki.

Và nếu đúng như vậy, khán giả sẽ thấy rằng bộ anime này xứng đáng được gọi là một trong những bộ anime hài hước nhất từng được thực hiện.

Nhưng đằng sau bộ phim hài giải trí của anh ấy, Gintama có một câu chuyện bi thảm và những cảnh kinh hoàng. Điều này khiến bộ anime này gián tiếp chia thành hai cảnh, đó là cảnh hài hước và cảnh căng thẳng.

Cảnh chiến đấu của Gintoki với kẻ thù không được thực hiện một cách cẩu thả Bạn biết. Sorachi đã có thể thể hiện một bầu không khí hoàn toàn khác.

Hiện trường tạo ra một bầu không khí căng thẳng và bấp bênh. Cũng có một cảm giác chua xót khi xem quá khứ của Gintoki được trình bày trong Flash trở lại.

Tuy nhiên, dường như mọi buồn phiền, căng thẳng sẽ tan biến khi sân khấu cuộn đến hiện tại. Chúng ta sẽ thấy Gintoki xuất hiện với vẻ ngoài đặc trưng của mình. Thêm vào đó, tính cách khó đoán của anh thường khiến hai đồng nghiệp nảy sinh tình cảm.

Hình ảnh khá thú vị và âm nhạc hay

Hình ảnh khá thú vị và âm nhạc tuyệt vời

Gintama phát hành năm 2006 lúc đó công nghệ chưa tinh vi như bây giờ và đồ họa hoạt hình do hãng sản xuất cũng không đẹp bằngcó thật ngay bây giờ.

Nhưng mà Gintama trình bày một hình ảnh đẹp mắt. Tuy không quá “wow” nhưng tấn được sử dụng trong anime này làm cho mắt thoải mái khi xem.

Với hình ảnh tươi sáng cộng với đó sân khấu u ám, cách trình bày của câu chuyện Gintama trông thú vị. Ngoài ra, rãnh với tốc độ diễn biến khá nhanh và câu chuyện thỉnh thoảng quay lại quá khứ không khiến câu chuyện trở nên rời rạc.

Sorachi vẫn không làm mất đi nền tảng của câu chuyện dù đã làm hàng trăm tập. Đây là điều cần phải được đánh giá cao.

Về âm nhạc, đặc biệt là các bài hát được sử dụng, Gintama làm việc khá gọn gàng trên âm nhạc. Trong loạt bài hát mở đầu, chúng ta đã thấy tên của DOES, Chiaki Kuriyama, FLliP, Tommy Heavenly và những người khác có mặt để lấp đầy bài hát.

Trong khi đó, ở ca khúc kết thúc, sự xuất hiện của không ít cái tên nổi tiếng như AZU, Piko, Captain Straydum, Redballoon, Hitomi Takahashi và Snowkel. Giọng hát và âm nhạc của họ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong ký ức.

Vì vậy, nếu bạn có nhiều thời gian, hãy xem Gintama là một sự lựa chọn sẽ không làm bạn thất vọng. Xem tập phim có vẻ mệt mỏi, nhưng hãy tin điều đó Vâng Gintoki có thể làm cho ngày của bạn tươi sáng hơn.

Câu chuyện được trình bày không chỉ là một trò đùa của một samurai đôi khi khá châm biếm, mà Sorachi thể hiện một cuộc phiêu lưu thú vị từ chính Gintoki và hai người bạn của anh ta. Bên cạnh đó, Gintama cũng giới thiệu các nhân vật mới làm tăng thêm sự thú vị cho câu chuyện.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh