Khi Amy cần sự giúp đỡ của các y tá trong lịch làm việc của cô ấy, Charles đã đến và giảm tải cho cô ấy. Không chỉ trong công việc, mà cả tâm lý.

Nhưng điều mà Amy không biết là mối liên hệ của Charles với một số trường hợp tử vong tại bệnh viện gần đây đã xảy ra ở tất cả các bệnh viện nơi Charles đã làm việc.

The Good Nurse là một bộ phim chính kịch của Tobias Lindholm được phát hành dưới dạng bản gốc Netflix vào ngày 26 tháng 10 năm 2022. Dựa trên câu chuyện có thật về Charles Cullen, một y tá đã sát hại bệnh nhân của mình, phim có sự tham gia của hai diễn viên từng đoạt giải Oscar, Jessica Chastain và Eddie Redmayne.

Là bộ phim nói tiếng Anh đầu tiên của đạo diễn người Đan Mạch Tobias Lindholm, liệu bộ phim này có tiết lộ động cơ giết người của Charles? Hãy xem bài đánh giá sau đây để giải đáp sự tò mò của bạn.

Tóm tắt phim The Good Nurse

  • Năm phát hành 2022
  • Thể loại Tiểu sử , Tội phạm , Chính kịch
  • Sản xuất FilmNation Entertainment , Protozoa Pictures
  • Giám đốc Tobias Lindholm
  • Dàn diễn viên Jessica Chastain Eddie Redmayne Nnamdi Asomugha Noah Emmerich

New Jersey, 2003. Amy Loughren cảm thấy khó theo kịp lịch xem của mình. Ngoài việc luôn nhận ca trực đêm , anh còn phải chịu đựng nỗi đau trong lòng.

Không chỉ ở bệnh viện, khi trở về nhà, Amy hiếm khi có thời gian ở bên hai con gái. Anh ấy rất cần thêm nhân lực trong lịch trình theo dõi của mình.

Ban giám đốc bệnh viện đã điều động một nam y tá, Charles Cullen, người đã có kinh nghiệm làm việc tại một số bệnh viện trước đó.

Với lòng tốt và sự hiếu khách của mình, Charles hiện diện như một thiên thần cứu thế trong cuộc đời của Amy. Ngay cả khi Amy kể về bệnh tình của mình, Charles cũng sẵn lòng giúp đỡ cô.

The Good Nurse

Tình bạn của Amy và Charles đang tiến triển tốt đẹp và thân thiết hơn. Amy thấy rằng Charles cũng rất quan tâm và có tình cảm rất lớn đối với bệnh nhân của họ.

Charles cũng thường xuyên ghé qua nhà Amy và dành niềm vui cho hai cô con gái. Cho đến một ngày, khi đang làm nhiệm vụ, Amy nhận được tin một trong những bệnh nhân yêu thích của cô đã qua đời.

Amy đã vô cùng suy sụp, đặc biệt là sau khi nhìn thấy cơ thể của mình bị bỏ lại một mình trên giường. Cùng với Charles, Amy chăm sóc cơ thể bệnh nhân và an ủi người chồng đau buồn của mình.

Hai tháng sau, ban giám đốc bệnh viện mới mời hai thám tử đến để thông báo về cái chết của Ana. Mặc dù hai thám tử Danny Baldwin và Tim Braun nghi ngờ có điều gì đó không ổn, Linda Garran, người quản lý rủi ro của bệnh viện, tuyên bố rằng Ana chết tự nhiên.

Không hài lòng với câu trả lời của Linda, Danny và Tim xin thời gian phỏng vấn các y tá để có cái nhìn tổng thể về vụ việc. Linda đồng ý với điều kiện các y tá phải đi cùng cô vào thời điểm phỏng vấn.

Dù cảm thấy không được trao quyền tự do, họ vẫn chấp nhận và bắt đầu phỏng vấn từng y tá một. Cho đến khi đến lượt Amy, hai thám tử đã sơ hở khi Linda phải nhận một cuộc điện thoại ở một phòng khác.

Amy ngay lập tức phát hiện ra điều bất thường, cụ thể là chất insulin trong dịch truyền tĩnh mạch. Mặc dù Amy biết rằng Ana không mắc bệnh tiểu đường. Danny và Tim yêu cầu kết quả điều tra của bệnh viện để phân tích thêm về trường hợp.

Nhưng dường như, bệnh viện chỉ gửi một vài tờ kết quả điều tra của họ. Danny và Tim không hài lòng và khó chịu với thái độ bất hợp tác của Linda.

Danny tức giận trước Linda khi anh ta đến bệnh viện để yêu cầu báo cáo điều tra đầy đủ khiến cả hai bị cấm đến bệnh viện lần nữa.

Khi một trong những bệnh nhân chết với các triệu chứng tương tự, sự hiện diện của insulin trong dịch truyền tĩnh mạch, Amy nhận ra rằng nó bắt đầu bồn chồn.

Danny và Tim đến thăm Amy và cố gắng lấy thông tin mà bệnh viện không cung cấp, đặc biệt là thông tin về Charles. Sự bồn chồn của cô khiến Amy phải giúp đỡ trong cuộc điều tra của hai thám tử này.

Sau khi xem hồ sơ điều tra chưa hoàn chỉnh của bệnh viện, Amy sau đó cố gắng in ra tất cả dữ liệu về việc dùng thuốc của Charlie. Anh ta cũng đã thuyết phục được chồng của Kelly dỡ bỏ ngôi mộ để thi thể của anh ta được khám nghiệm tử thi.

Amy cũng gặp một người bạn từng làm việc với Charles, người này ngay lập tức xác nhận những tin đồn tiêu cực liên quan đến Charles. Charles đã bị bệnh viện sa thải vì nhập sai dữ liệu cá nhân trong đơn xin việc.

Amy đã rất ngạc nhiên khi thấy Charles ở nhà cô sau khi cô nhận được tin bị sa thải. Vài ngày sau, Amy mời Charles đi ăn trưa để nhận được thông báo về vụ việc từ anh ta.

Nhưng kế hoạch này không thành công và Charles phải ra khỏi thị trấn để làm việc trong một bệnh viện mới. Trước khi họ đi quá xa, Danny và Tim cử cảnh sát bắt Charles trên đường phố để họ thẩm vấn anh ta.

Hai thám tử này có xoay sở để khiến anh ta thú nhận? Và Amy giải quyết trường hợp xảy ra với đồng nghiệp của mình như thế nào? Hãy theo dõi sự hồi hộp của câu chuyện phá án này đến phút cuối để tìm ra câu trả lời.

Đánh giá nhận xét The Good Nurse

Dựa trên một câu chuyện có thật kinh hoàng

Review The Good Nurse

Bệnh viện là nơi chúng ta tìm cách chữa trị cho căn bệnh mà chúng ta mắc phải. Các bác sĩ làm việc để tìm ra phương pháp chữa trị với sự giúp đỡ của các y tá, những người luôn theo dõi sự tiến triển của bệnh nhân.

Thông thường, những y tá này làm hết sức mình để làm cho bệnh nhân của họ thoải mái. Charles Cullen trông cũng thân thiện và quan tâm đến bệnh nhân, nhưng bên dưới anh ta di chuyển như một thiên thần của cái chết.

Cái tên Charles Cullen đã làm sôi động tin tức ở Mỹ vào năm 2003 trước đây. Hành động giết bệnh nhân của hắn bằng cách tiêm insulin và digoxin vào dịch truyền tĩnh mạch trong 15 năm tại 10 bệnh viện đã dừng lại vào thời điểm đó.

Mặc dù cảnh sát vẫn chưa tìm ra động cơ để Charles thực hiện hàng loạt vụ giết người, nhưng ít nhất chúng ta cũng đã có một chút manh mối trong bộ phim dựa trên cuốn sách phi hư cấu này của Charles Graeber.

Đầu tiên, Charles nói với Amy khi họ chuẩn bị rửa xác cho Ana rằng cô đã bị chấn thương khi còn nhỏ vì bệnh viện đã để xác mẹ cô nằm trên giường.

Và lần thứ hai, Charles nói rằng không ai ở bệnh viện ngăn cản anh ta, và cảnh sát cũng vậy. Thật vậy, không có bệnh viện nào thông báo về cái chết của một bệnh nhân do dùng liều gấp đôi cho các nhà chức trách đã giới thiệu anh ta.

Toàn bộ bệnh viện đã đóng cửa cuộc họp điều tra do cảnh sát tiến hành. Mặc dù hợp tác, họ đã không gửi tất cả dữ liệu. Tất nhiên điều này làm phức tạp công việc của cảnh sát.

Trong phim này, tên của các bệnh viện được làm hư cấu và không sử dụng tên bệnh viện thật. Mặc dù địa điểm vẫn sử dụng tên của thành phố nơi xảy ra vụ việc, chẳng hạn như Pennsylvania và New Jersey.

Có thể điều này được thực hiện để bảo vệ bệnh viện để tên tốt của họ không bị hoen ố. Nhưng cuối cùng, thông qua một cuộc điều tra được thực hiện bởi hai thám tử, Dan Baldwin và Tim Braun, hành động đã bị dừng lại.

Sau khi thú nhận 29 vụ giết người, dù bị tình nghi đã giết hơn 400 bệnh nhân nhưng Charles Cullen đã tránh được án tử hình và bị tù chung thân. Với nhiều cáo buộc, tòa án đảm bảo rằng anh ta sẽ không được trả tự do cho đến cuối đời.

Sự chăm chỉ của hai diễn viên hạng nhất Oscar

Tóm tắt The Good Nurse

Jessica Chastain và Eddie Redmayne là hai diễn viên đẳng cấp của giải Oscar. Jessica Chastain giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Đôi mắt của Tammy Faye (2021) và Eddie Redmayne nhận giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho The Theory of Everything (2015).

Hai bộ phim này là tiểu sử của các nhân vật có thật, và bây giờ chúng được kết hợp với nhau trong một bộ phim dựa trên các sự kiện có thật. Chắc chắn rằng hy vọng của chúng tôi là cả hai đều có thể truyền sức sống vào các nhân vật từ những nhân vật thực mà họ đóng. Và họ đã trả lời rất tốt.

Jessica Chastain đã thành công khi đưa nhân vật một nữ y tá cần bảo hiểm để điều trị bệnh tim trước mọi vấn đề của cuộc sống một cách tự nhiên.

Cô ấy rất yên tâm với tư cách là một y tá với tất cả tình yêu và nụ cười, cũng như sự lo lắng khi bệnh nhân của mình qua cơn nguy kịch. Anh ấy cũng rất thông thạo trong việc thực hiện tất cả các thủ tục trong bệnh viện, như thể anh ấy thực sự làm việc ở đó.

Trong khi Eddie Redmayne thể hiện rất khéo léo nhân vật nam y tá thân thiện và dễ nói chuyện. Anh ấy cũng rất quan tâm và bảo vệ đồng nghiệp của mình. Nhưng đằng sau tất cả, có một bí ẩn tâm thần dẫn đến việc anh ta thực hiện một số vụ giết người trên các bệnh nhân của mình.

Ấn tượng bí ẩn này được anh quản lý rất tốt. Ngay cả cảm xúc bộc phát khi bị hai thám tử thẩm vấn cũng gây sốc.

Eddie Redmayne như trút bỏ được mọi gánh nặng tâm lý khiến nhân vật của anh có hành động liều lĩnh là tiêm insulin và digoxin vào dịch truyền tĩnh mạch của bệnh nhân.

Liệu diễn xuất của họ trong bộ phim dài 2 tiếng 1 phút này có đưa họ trở lại thị trường Oscar? Chúng tôi chắc chắn hy vọng như vậy.

Điều tra nghiêm ngặt đầy trở ngại

Phim The Good Nurse

Nhưng họ không phải là những người duy nhất thể hiện tốt nhất. Vẫn còn đó hai thám tử, do Noah Emmerich và Nnamdi Asomugha thủ vai.

Sự kết hợp của họ rất tốt, như thể họ đã là đối tác lâu năm, và họ có thể lấp đầy các cuộc đối thoại của nhau để tạo ra một câu chuyện điều tra có ấn tượng thực tế cao.

Con đường quanh co đầy chông gai mà họ vượt qua khi tiến hành cuộc điều tra trở thành một tình tiết thú vị trong bộ phim này. Họ phải liên tục vắt óc tìm sơ hở để có thể chứng minh là sai trong trường hợp chết người này.

Trọng tâm của họ là bắt và chứng minh Charles Cullen có tội. Mặc dù dựa trên một câu chuyện có thật căng thẳng, nhưng cốt truyện của bộ phim nhỏ này được thực hiện với nhịp độ chậm và bình tĩnh.

Hầu như không có cảnh nào có thể khiến nhịp tim tăng đột biến, nhịp tim đập nhanh và có thể khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng. Có lẽ chỉ trong cảnh Amy trở về nhà và thấy Charles ở một mình với hai cô con gái.

Một điều khiến bộ phim này bớt hồi hộp hơn là nhân vật của Charles không cảm thấy sợ hãi và đe dọa Amy. Vì vậy, khi Amy bước vào và giúp cảnh sát trong cuộc điều tra của họ, cô ấy không bao giờ lo lắng về nỗi kinh hoàng mà Charles có thể tạo ra.

Theo một cách nào đó, cốt truyện này làm giảm đi ấn tượng căng thẳng vốn có trong phim. Nhưng điều đó thực sự không quan trọng, vì có lẽ nhân vật của Charles không phải kiểu người thích đe dọa người khác hay gieo rắc nỗi kinh hoàng.

Bằng cách đó, cốt truyện vẫn có ý nghĩa, nó chỉ kém thú vị hơn một chút. Kết quả là với tiết tấu chậm rãi như thế này, bộ phim với lối quay đậm chất điện ảnh này trông giống một bộ phim châu Âu hơn là một bộ phim Hollywood.

The Good Nurse thực sự sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn của chúng ta để khám phá ra động cơ gây ra vụ giết người do Charles thực hiện, mặc dù cuối cùng nó vẫn chưa được tìm ra rõ ràng.

Nhịp phim chậm rãi với tiết tấu đều đều với độ căng tối thiểu, tất cả được bao trùm bởi diễn xuất nhuần nhuyễn của dàn diễn viên, đặc biệt là Jessica Chastain và Eddie Redmayne.

Netflix luôn cố gắng đưa các bộ phim của mình lên trao giải Oscar hàng năm. Y tá tốt có thể là một trong số họ, mặc dù vẫn còn sớm để kết luận. Thay vì tiếp tục suy đoán, tốt hơn bạn nên xem bộ phim này ngay bây giờ trên Netflix. Chúc các bạn xem vui vẻ!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh