[Review] Review phim Saw 2 (Lưỡi cưa 2)

  saw 2

  Phần tiếp theo thứ hai của Saw được viết lại bởi Leigh Whannel, nhưng tiếc là James Wan không còn đạo diễn, và được thay thế bởi Darren Lynn. Câu chuyện của bộ phim này tập trung vào một nhóm cựu tù nhân bị giam giữ bởi Jigsaw trong một ngôi nhà cũ.

  Họ phải giải các bài kiểm tra tử vong khác nhau để lấy thuốc giải độc để sống sót bằng cách vượt qua cái chết. Cũng giống như phần phim đầu tiên, Saw 2 vẫn đang có được mức thu nhập khá thỏa mãn khi kiếm được khoảng 147,7 triệu đô la trên toàn thế giới.

  Ngoài ra, nam diễn viên Tobin Bell, người đóng vai John Kramer hay còn gọi là Jigsaw, đã được đề cử tại Lễ trao giải MTV Movie 2016 cho vai phản diện xuất sắc nhất. Bộ phim như thế nào? Hãy cùng Review Salenhanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

  Trailer phim lưỡi cưa 2

  Tóm tắt phim Saw 2 (Lưỡi cưa 2)

  đã thấy 2-1_
  • Năm phát hành: 2005
  • Thể loại: Kinh dị, ly kỳ, bí ẩn
  • Nhà sản xuất: Hình ảnh xoắn
  • Giám đốc: Darren Lynn Bousman
  • Nhân vật chính: Tobin Bell, Donnie Wahlberg, Shawnee Smith và Franky G

  Michael Marks là một người cung cấp thông tin cho cảnh sát, người trở thành một trong những nạn nhân mới nhất của Jigsaw. Trong một căn phòng bỏ hoang, anh ta nằm chết một cách khủng khiếp.

  Thám tử Allison Kerry sau đó đã tìm được thi thể, và anh ta yêu cầu cảnh sát điều tra thi thể của Marks và căn phòng.

  Allison cũng mời thám tử Eric Matthews vào phòng vì Jigsaw đã viết một thông điệp trên mái tường cho anh ta. Sau khi quá trình điều tra hoàn tất, cả hai cùng với đội SWAT đến một nhà máy để bắt John Kramer bí danh Jigsaw.

  Một số thành viên của đội SWAT đã bị mắc vào một cái bẫy do anh ta giăng ra. Tuy nhiên, họ đã cố gắng phục kích Jigsaw, người dường như bất lực bằng cách sử dụng thiết bị hỗ trợ oxy.

  Khi Eric cố gắng trực tiếp thẩm vấn anh ta tại nhà máy, Jigsaw yêu cầu anh ta mở tất cả các màn hình máy tính được bọc bằng vải.

  Màn hình máy tính cho thấy một nhóm người là nạn nhân của Jigsaw bị mắc kẹt trong một căn phòng trong một ngôi nhà trống. Họ bao gồm Xavier Chavez, Jonas Singer, Laura Hunter, Addison Corday, Obi Tate, Gus Colyard và Amanda Young, một trong những nạn nhân Jigsaw đã sống sót vào năm trước.

  Sau khi nhìn kỹ vào màn hình điều khiển, Eric nhận ra rằng cậu con trai duy nhất của mình, Daniel Matthews, đang ở cùng họ và đã trở thành nạn nhân của Jigsaw. Anh ta ngay lập tức tức giận, và bắt Jigsaw phải cho biết vị trí của ngôi nhà.

  Jigsaw sau đó nói với Eric rằng ngôi nhà chứa đầy không khí độc có thể giết chết tất cả họ trong vòng hai giờ. Vì vậy, anh đã yêu cầu Eric tuân theo luật chơi nếu muốn thấy Daniel sống sót.

  Theo đề nghị của Allison, Eric đồng ý, nhưng gọi một nhóm chuyên gia để truy tìm chúng.

  Trong khi đó, các nạn nhân cố gắng ra khỏi nhà nhanh nhất có thể. Từng người một bị ngộ độc, và một số người nôn ra máu. Amanda sau đó tìm thấy một máy ghi âm băng nói rằng thuốc giải độc được giấu trong tất cả các phòng của ngôi nhà.

  Thuốc giải độc đầu tiên nằm trong két sắt ở ngay trong phòng của họ. Để mở két, họ phải tìm số tổ hợp.

  Trong khi cố gắng mở cửa, Gus bị sập bẫy, và anh ta bị bắn vào đầu. Những người sống sót sau đó cố gắng tìm kiếm mọi ngóc ngách của ngôi nhà để tìm manh mối.

  Sau Gus, Obi trở thành nạn nhân của cái bẫy tiếp theo với toàn bộ cơ thể bị thiêu rụi trong lò khi cố lấy hai loại thuốc giải độc.

  Trong một căn phòng khác, Xavier đẩy Amanda vào một cái lỗ chứa đầy kim tiêm, và buộc cô phải lấy chìa khóa cửa thép để ra khỏi nhà. Amanda đã tìm được nó, nhưng ngay cả Xavier cũng không thể mở được cửa.

  Theo thời gian, tình trạng của họ trở nên tồi tệ hơn khi dung lượng không khí độc hại ngày càng cao. Xavier giờ đang trở nên điên cuồng hơn, và biện minh bằng mọi cách để anh ta có thể sống sót.

  Sau đó anh ta quay trở lại căn phòng đầu tiên nơi họ đã tụ tập. Khi nhìn thấy xác của Gus, anh vô tình tìm thấy một con số trên gáy của anh ta.

  Xavier cuối cùng cũng nhận ra rằng số kết hợp an toàn nằm ở cổ sau của mỗi người. Trong suốt trò chơi, Xavier cố gắng giết những người khác để anh ta có thể sống sót một mình.

  Anh ta cũng ngày càng mất kiểm soát sau khi tìm ra manh mối rằng Daniel Matthews, là con trai của Eric Matthews, thám tử đã đưa anh ta vào tù.

  Nhiều cảnh đau thương

  đã thấy 2-2_

  Nguồn: Salenhanh.com

  Trong 90 phút, Saw 2 cảm thấy căng thẳng hơn, đáng sợ hơn và cũng đáng lo ngại hơn nhiều so với phần đầu tiên. Bầu không khí hấp dẫn vẫn còn mạnh mẽ, và phần tiếp theo này có khá nhiều cảnh giết người đẫm máu.

  Bộ phim này một lần nữa có thể trình bày một cách xử lý hồi hộp đáng có trong các bộ phim cóthể loại phim ly kỳ kinh dị.

  Ngoài ra, nếu ở Saw đầu tiên chỉ có hai nạn nhân, thì ở đây có tới tám người phải sống sót sau cái bẫy chết người của Jigsaw.

  Họ cũng phải tuân theo trò chơi tử thần được rải khắp nhà. Tuy nhiên, không phải tất cả họ đều hoàn thành được trò chơi, vì cuối cùng một số người trong số họ đã bị mắc kẹt và chết một cách kinh hoàng.

  Với khái niệm gần như tương tự trong phần phim trước, Saw 2 cũng tiếp tục chạy với một cốt truyện đáng sợ có thể khiến người xem khó chịu. Có một số thứ có thể khiến chúng ta bận tâm, từ những vụ giết người bạo lực, máu me, cho đến những tình huống khủng khiếp cực kỳ nguy hiểm.

  Bộ phim này cũng có thể thu hút khán giả để hiểu được nỗi đau mà tất cả các nạn nhân phải trải qua. Một cách gián tiếp, chúng ta cũng có thể cảm nhận được cảm giác đau đớn như thế nào khi bị lửa đốt, bị hàng chục mũi kim đâm, cảm giác đau đớn khi bị vật nhọn chèn ép.

  Tất cả những hình ảnh đau thương này được hiển thị thành công rõ ràng, và khiến chúng ta phải nhăn mặt khi nhìn thấy nó.

  Đọc thêm: Tóm tắt nội dung và đánh giá phim Spiral: From The Book of Saw

  Nhiều nạn nhân đã chết thảm thương

  đã thấy 2-3_

  Phong cách u ám của phần phim này vẫn giống như phần đầu tiên. Sự khác biệt chính là Saw 2 chết thảm hơn, và Jigsaw ngay lập tức thấy mình phải đối đầu với Thám tử Eric Matthews (Donnie Wahlberg).

  Bí ẩn về Jigsaw càng kém thú vị hơn vì bóng dáng của anh ta không hề bị che giấu trong suốt bộ phim.

  Diễn viên Tobin Bell lại thể hiện rất tốt nhân vật John Kramer hay còn gọi là Jigsaw. Trong bộ phim này, căn bệnh ung thư khiến anh ta trở nên tồi tệ hơn, và anh ta cũng giải thích động cơ giết người của mình cho Eric.

  Chỉ cần hai người họ nói chuyện, chúng ta có thể thấy Jigsaw có thể điều khiển và chơi với nhân vật Eric đầy cảm xúc như thế nào.

  Bản thân Eric có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với con trai mình, Daniel Matthews (Erik Knudsen). Khi nhìn thấy Daniel đang ở trong trò chơi tử thần, Eric cũng vô tình rơi vào một cái bẫy tâm lý do Jigsaw lên kế hoạch.

  Hơn nữa, chúng ta vừa thấy thương, vừa thương cho Eric đã bị Jigsaw lừa gạt, lừa gạt để rồi thực sự rơi vào hoàn cảnh bị đe dọa đến tính mạng.

  Đồng nghiệp của anh, Thám tử Allison Kerry (Dina Meyer) không thể làm được gì nhiều, và anh chỉ có thể cố gắng xoa dịu cảm xúc của Eric.

  Trong khi đó, một trong những nhân vật nổi bật nhất trong số các nạn nhân của Jigsaw là Xavier Chavez (Franky G). Anh ta là một tên tội phạm thực sự vì bản tính cơ hội, độc ác và không muốn hợp tác với người khác.

  Ở giữa phim, nhân vật này càng trở nên đáng sợ hơn khi cố gắng giết những người khác một cách tàn nhẫn.

  Trong nhà có rất nhiều người hoảng loạn, và sự kinh hoàng của các nạn nhân. Xavier cuối cùng đã chết, còn Daniel và Amanda Young (Shawnee Smith) đã sống sót qua cái chết.

  Trong kết thúc Trong truyện, Amanda hóa ra là cánh tay phải của Jigsaw, và anh được cô giao nhiệm vụ gài bẫy Eric trong trò chơi tử thần.

  Nhiều thử thách hơn

  đã thấy 2-4_

  Về mặt kỹ xảo điện ảnh, Saw 2 có tính thẩm mỹ đáng sợ hơn nhiều so với phần phim trước. Môi trường kinh dị được thể hiện bởi bộ phim này mang lại cảm giác hấp dẫn và rất hứa hẹn.

  Ngay cả một ngôi nhà được sử dụng như một trò chơi chết chóc cũng có thể tạo ra những nỗi kinh hoàng khôn lường với tất cả sự hoang mang hỗn loạn.

  Với số lượng nạn nhân cao hơn, và xuất thân của họ cũng là những cựu tù nhân, bộ phim này cũng diễn ra mạnh mẽ hơn và rất thách thức. Giống như người tiền nhiệm của nó, phải thừa nhận rằng Saw 2 trông vẫn rất ấn tượng qua khả năng trình chiếu kinh dị của nó.

  Nhìn chung, Saw 2 có thể xuất hiện đáng sợ trong toàn bộ cốt truyện. Bộ phim này cũng là một phần tiếp theo vững chắc mà không làm mất đi sợi dây chung của loạt phim đầu tiên.

  Đối với những người sành phim kinh dị, phần tiếp theo thứ hai này của Saw chắc chắn có thể được thưởng thức một lần nữa để hồi tưởng về hành động nguy hiểm của Jigsaw. Thích xem!

   

  Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  Website: https://salenhanh.com
  Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời