[Review] Đánh giá phim M3GAN (2022)

  m3gan

  Búp bê sát thủ đã trở thành biểu tượng phổ biến trong thể loại phim kinh dị trong những năm qua, trong số đó phải kể đến búp bê Chucky và Annabelle. Trong khi đó, đồ chơi và búp bê ma quỷ từ lâu đã có một vị trí đặc biệt đối với những người hâm mộ phim kinh dị. Ít nhất là kể từ khi phát sóng ‘Dead of Night’ vào năm 1945 hoặc qua một tập phim ‘Twilight Zone’ mang tên “Living Doll” vào năm 1963.

  Chủ đề về sự thiếu kiểm soát của con người đối với AI (Trí tuệ nhân tạo) hay người máy bắt đầu xuất hiện kể từ khi Fritz Lang làm ‘Metropolis’ năm 1927 cho đến ‘2001: A Space Odyssey’, tác phẩm huyền thoại của Stanley Kubriks sau đó tiếp nối thành ‘Kẻ hủy diệt’ ‘ hay ‘Avenger’ saga.: Age of Ultron’.

  Sự kết hợp của hai chủ đề thậm chí đã được thực hiện trong phiên bản làm lại năm 2019 của ‘Trò chơi trẻ con’ kinh điển những năm 1980, trong đó búp bê Chucky bắt đầu giết người không phải vì một kẻ giết người hàng loạt thực hành Voodoo, mà vì một con chip máy tính đã được sửa đổi. Và vào đầu năm mới 2023, có M3GAN là từ viết tắt của Model 3 Generative Android, như một con búp bê với công nghệ tiên tiến mới nhất bắt đầu khủng bố bất cứ ai cố gắng ngăn chặn nó.

  Tóm tắt phim M3GAN (2022)

  M3GAN là một điều kỳ diệu về trí tuệ nhân tạo (AI), một con búp bê được thiết kế giống con người và được lập trình để trở thành người bạn đồng hành tốt nhất của trẻ và đối tác tốt nhất của cha mẹ. Được thiết kế bởi Gemma (Allison Williams), một kỹ sư người máy thông minh và đầy tham vọng, M3GAN có thể lắng nghe, quan sát và học hỏi vì nó đóng vai trò là người bạn, người thầy, người chăm sóc và người bảo vệ.

  m3gan

  Khi Gemma bất ngờ trở thành cha mẹ nuôi của cô cháu gái 9 tuổi, cô quyết định đưa cho cô bé một nguyên mẫu của M3GAN. Một quyết định mà sau đó dẫn đến hậu quả chết người hoàn toàn không ai ngờ tới.

  Nhận xét đánh giá phim M3GAN (2022)

  Gemma, một nhà thiết kế đồ chơi độc thân làm việc cho một công ty đồ chơi nổi tiếng và cuộc sống của cô tập trung vào sự nghiệp của mình. Cuộc sống của cô bắt đầu trải qua sóng gió khi chị gái và chồng cô qua đời trong một vụ tai nạn thương tâm. Gemma sau đó được giao quyền giám hộ cháu gái của cô, Cady (Violet McGraw).

  Gemma, người rõ ràng là chưa chuẩn bị cho vai trò mới của mình, hoàn toàn mất phương hướng và mặc dù làm việc với tư cách là một nhà thiết kế đồ chơi nhưng lại không có kinh nghiệm với trẻ em. Thêm vào đó, Gemma đang tập trung vào dự án mới của cô ấy là tạo ra AI có thể tương tác và phản hồi như con người.

  Với tất cả sự hỗn loạn của mình, Gemma cảm thấy rằng cô ấy có cơ hội để cấu hình lại M3GAN để không chỉ trở thành một con búp bê công nghệ cao mà còn là một người thay thế cha mẹ tiếp tục phát triển để đáp ứng nhu cầu của một đứa trẻ.

  Nghiện rắc rối

  M3GAN trở thành bạn chơi, người giữ trẻ, người bạn tâm tình và chẳng bao lâu sau vì Gemma không muốn làm việc một mình nên M3GAN trở thành người giữ trẻ chính của Cady. Cady, cô bé đáng thương này hoàn toàn bị tàn phá bởi cái chết của cha mẹ và không có bạn bè cùng trang lứa ở nơi mới, M3GAN chắc chắn là ứng cử viên hoàn hảo để trở thành bạn của Cady.

  Review m3gan

  Tình bạn của họ ngay lập tức thay đổi Cady, Cady nhanh chóng hồi phục sau nỗi buồn. Tuy nhiên, khi mối liên kết giữa hai người bền chặt đến mức Cady không thể sống thiếu con búp bê, máu bắt đầu đổ, bạo lực xảy ra và hỗn loạn ngự trị.

  Sự phụ thuộc vào công nghệ

  M3GAN nêu lên quan điểm về sự phụ thuộc của xã hội ngày nay, đôi khi quá phụ thuộc vào công nghệ quá nhiều. Cady nghiện chơi M3GAN mọi lúc, nghiện trở thành một con búp bê thông minh thực sự.

  Ở đây, chúng ta có thể thấy rằng công nghệ đã chiếm lĩnh cuộc sống hàng ngày của con người và chúng ta phụ thuộc vào nó như thế nào. Và trong trường hợp này, về tác hại tiềm tàng của công nghệ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

  Tất nhiên, M3GAN không đưa ra một khái niệm hoàn toàn mới. Bộ phim dựa trên những ý tưởng xuất hiện lặp đi lặp lại trong phim kinh dị Khoa học viễn tưởng, về sự phụ thuộc quá mức và niềm tin đặt nhầm chỗ của chúng ta vào máy móc và công nghệ. Và thật bất ngờ, M3GAN thực sự đặt nỗi buồn vào giữa sự căng thẳng đang xây dựng bằng sự hài hước xen vào sự lập dị của những con búp bê sát thủ.

  Tuy nhiên, đáng tiếc là nỗi buồn này không xuất hiện, đặc biệt là ở nhân vật Gemma, về cái chết của em gái cô. Và cô ấy thiếu sự đồng cảm như thế nào khi đối mặt với nỗi buồn và sự đau khổ mà Cady đã trải qua, mặc dù nó được mô tả rõ ràng rằng Gemma chưa sẵn sàng để trở thành cha mẹ. Có một sự mất kết nối cảm xúc thể hiện rõ trong quá trình phát triển nhân vật của Gemma.

  movie m3gan

  Và có một số lô nhỏ chỉ hoạt động như một sự trình bày đơn thuần, không có bất kỳ sự theo dõi nào. Giống như một cốt truyện về hoạt động gián điệp của công ty nhưng không khám phá thêm. Về tạo hình và VFX từ M3GAN, con búp bê sát thủ thông minh trông thực sự tuyệt vời. Bản thân M3Gan được tạo ra với sự kết hợp của con rối, hoạt hình điện tử, VFX, nữ diễn viên và giọng nói của con người (Amie Donald do Jenna Davis lồng tiếng).

  Một điều khác là một khi M3GAN còn sống và gắn kết với Cady, thì đó là lúc niềm vui bắt đầu. Con búp bê học hỏi, âm mưu, rình rập và cô ấy sẽ ngăn chặn bất cứ ai đe dọa bạn bè của cô ấy.

  Và điều thú vị hơn nữa là cách con búp bê tương tác với con người. M3GAN biết phải nói gì và hát những bài hát nào để giải trí cho các bạn nhỏ. Và thế là cuộc cạnh tranh giữa Gemma và M3GAN với tư cách là người trông trẻ của Cady đã có những kết quả vui nhộn và căng thẳng.

  M3GAN là một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng giải trí với một chút hồi hộp, hài hước mà không quá đổ máu.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời