[Review] Đánh giá phim Little Big Women

  little big women

  Trong một gia đình, mâu thuẫn vợ chồng là chuyện thường. Sai lầm nhiều lần, trái tim nhỏ bé luôn sẵn lòng tha thứ. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu điều này khiến một trong số họ rời đi và không còn gửi tin nhắn nữa? Khao khát và thất vọng phải là cảm xúc chi phối. Cho đến một ngày, người ta phải chấp nhận rằng tất cả những gì đọng lại trong trái tim mình chỉ còn là tình yêu và sự tiếc nuối.

  Bà Lin phải một mình chăm sóc ba cô con gái kể từ khi chồng bà bỏ đi. Một ngày nọ, chồng cô trở về nhưng đã sớm ra đi và lần này là điều tốt đẹp. Little Big Women, một bộ phim gia đình của Đài Loan, sẵn sàng sưởi ấm trái tim bạn giữa thời tiết giá lạnh như hiện nay. Tuy nhiên, trước đó, nếu chúng ta đọc tóm tắt và đánh giá trước thì sao? Kiểm tra lời giải thích dưới đây!

  Tóm tắt phim Little Big Women

  • Năm phát hành Năm 2021
  • Thể loại Phim truyền hình , Gia đình , Sự khác biệt , Phần nhỏ của cuộc sống
  • Sản xuất Phim của nhau
  • Giám đốc Joseph Chen Chieh Hsu
  • Dàn diễn viên Chen Shu Fang Hsieh Ying Xuan Vivian Hsu

  Bà Lin Shoying (Shu Fang Chen) có một sinh nhật nhưng như thường lệ, bà tự mình lo liệu các nhu cầu của cửa hàng. Sáng sớm, bà Lin đã đi chợ cá. Mua tất cả những thứ cần thiết cho cửa hàng mà con gái ông điều hành. Sau bữa sáng cùng con gái, doanh nhân nhà hàng nổi tiếng Đài Nam tới đón cháu trai Clementine (Buffy Chen) tại một nhà ga.

  Bà Lin là một phụ nữ làm việc chăm chỉ. Anh mở nghiệp kinh doanh bằng nghề bán bánh cuốn tôm bắt đầu từ lề đường. Nhờ làm việc chăm chỉ, bà Lin đã có thể sở hữu một nhà hàng nổi tiếng, đồng thời hỗ trợ ba cô con gái là Ching (Ying Hsuan Hsieh), Yu Yang (Vivian Hsu) làm bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và Jiajia (Ke Fang Sun).

  Cùng ngày hôm đó, Jiajia bất ngờ nhận được tin từ một người nói rằng cha cô đang ở bệnh viện. Không lâu sau khi Jiajia đến, cha cô qua đời. Trước khi chết, cha anh nói rằng anh muốn về nhà. Tin tức này ngay lập tức được Madam Lin chú ý, nhưng người phụ nữ dường như cảm thấy điều gì đó khác lạ.

  Vẻ khó chịu, thất vọng và buồn bã hiện rõ trên khuôn mặt không còn trẻ trung của anh. Rõ ràng cảm giác này là do người chồng đã không biết tung tích cả chục năm, cũng như không có tin tức gì cho bản thân và các con. Trước mặt ba cô con gái và cháu, bà Lin tỏ ra lạnh lùng. Anh ấy thậm chí còn tiếp tục tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 70 của mình.

  little big women

  Tuy nhiên, sau bữa tiệc, cô đã bí mật đến bệnh viện, để tìm hiểu xem ai là người đã đưa chồng mình đến bệnh viện. Được biết, cô tên là Tsai Meilin (Ning Ding). Về đến nhà, Lin thu dọn đồ đạc của chồng cũ. Khi anh ta gấp và cuộn cà vạt, trí nhớ của anh ta lại hiện về quá khứ.

  Vào thời điểm đó, Lin, người đang phục vụ người mua, nhận được một lá thư ly hôn từ Chen Bochang, chồng của cô. Lin hỏi Chen đã có bao nhiêu khu rừng để kết hôn với một người phụ nữ khác. Mặc dù anh ấy luôn đưa tiền cho bất cứ kế hoạch kinh doanh nào của chồng.

  Chen nói rằng nhiều người đã biết về thái độ thất vọng của anh đối với gia đình Lin. Nếu họ tiếp tục ở bên nhau, điều đó sẽ làm tổn thương lòng tự tôn của anh ấy. Chen cảm thấy rằng mình sẽ bị coi thường trong suốt quãng đời còn lại. Nói xong, Chen đi đến Đài Bắc.

  Ngày tang lễ đã đến. Cùng với Jiajia, bà Lin đã lo tang lễ cho chồng. Chính xác là ở một nơi khác, trong bệnh viện, Ching đang được kiểm tra sức khỏe, nhưng cô ấy không thể làm được. Trước đó, Ching cảm thấy có gì đó không ổn ở ngực mình.

  Buổi tối, hai mẹ con quây quần vừa ăn đồ ăn nhanh vừa hồi tưởng về quá khứ của người cha, người chồng của mình. Họ cười lăn cười bò khi nhớ lại những tình tiết hài hước xung quanh thói quen chơi bời với phụ nữ và nợ nần chồng chất của Chen, cũng như nỗi khổ mà bà Lin phải gánh chịu.

  Câu chuyện tiếp tục khi Jiajia liên lạc với Tsai Meilin qua điện thoại. Anh báo tin rằng thi thể của cha anh sẽ được chôn cất ở Đài Nam, không phải ở Đài Bắc. Tsai chỉ ra lệnh cho Jiajia đọc kinh, vì cả Chen và cô đều là Phật tử. Trong khi đó, điều này lại đi ngược lại niềm tin của bà Lin và gia đình bà vốn tuân theo Đạo giáo. Kết quả là, hai nghi lễ tôn giáo được tổ chức đồng thời, giống như một cuộc thi.

  Cho đến một ngày bà Lin bí mật nhờ Clementine đi tìm Tsai. Họ có gặp nhau không? Bà Lin đã phải làm gì để cô gặp được người phụ nữ đó? Bạn có thể xem phần tiếp theo của Little Big Women trên Netflix bắt đầu từ ngày 5 tháng 2 năm 2021.

  Nhận xét nội dung phim Little Big Women

  Phụ nữ và sức mạnh của họ

  Review little big women

  Little Big Women trình bày một câu chuyện về những người phụ nữ vĩ đại và mạnh mẽ. Họ là bà Lin, Tsai Meilin, Jiajia, Yu và Ching. Hai mẹ con là những nhân vật nữ tuyệt vời mà bạn có thể gặp trong bộ phim này. Xung đột từng xung đột được thể hiện từ đầu phim, không quá dày đặc mà tạo cảm giác rất thật.

  Bộ phim này cho thấy một thực tế trong xã hội, cách một người phụ nữ đối mặt với những vấn đề của mình. Họ có thể nén nỗi đau bao lâu, thậm chí đến cả chục năm mà vẫn thực hiện nghĩa vụ làm mẹ. Bạn có thể thấy điều này qua nhân vật Mrs Lin.

  Ngay cả những đứa trẻ cũng không biết chính xác vết thương lòng của người mẹ đối với cha chúng sâu đến mức nào. Những gì Jiajia, Yu và Ching biết là mẹ cô ấy khá nghiêm khắc, mẹ cô ấy khá mạnh mẽ với cha cô và mẹ cô ấy thường hay đòi hỏi. Bên cạnh bà Lin, bạn cũng sẽ tìm thấy những nhân vật nữ khác cũng mạnh mẽ không kém trong bộ phim này.

  Đề cập đến các vấn đề tôn giáo

  Có một điều thú vị mà chân thực trong phim này, đó là cảnh rước kiệu của vua cha. Bà Lin khẳng định rằng chồng bà là một đạo sĩ sùng đạo, vì vậy bà cảm thấy rằng việc tổ chức tang lễ nên được thực hiện theo lời dạy của đức tin của bà. Trong khi đó, sau cả chục năm không ở bên nhau, ông Chen giờ đã là một Phật tử.

  Tại đây, đã xảy ra cuộc chạm trán giữa bà Lin và Jiajia, người được Tsia ra lệnh đọc Kinh trên xác ông Chen. Khi một nhóm người đến cầu nguyện cho thi thể của ông Chen theo nghi thức Phật giáo, bà Lin đã đồng thời tổ chức một nghi lễ tín ngưỡng Đạo giáo.

  Qua cảnh này , chúng ta có thể thấy cả hai vấn đề tôn giáo cũng được đề cập trong Little Big Women. Nó vẫn là một cái gì đó phù hợp trong đời sống xã hội, đặc biệt là xã hội châu Á đa nguyên.

  Xung đột của một người mẹ và ba đứa con gái của cô ấy

  Movie little big women

  Mối quan hệ giữa mẹ và con không phải lúc nào cũng diễn ra tốt đẹp. Ở giữa sẽ luôn có những hiểu lầm, đặc biệt là giữa mẹ và con gái. Bà Lin và ba cô con gái cũng không thoát khỏi rắc rối khiến họ hiểu nhầm ý nhau. Nhất là khi bố anh mất. Bất cứ điều gì bà Lin nói hay quyết định đều kết thúc trong một cuộc tranh cãi nảy lửa.

  Trong số ba người con của mình, Jiajia và Ching được mô tả là trông rất tương phản, thể hiện sự thất vọng của họ đối với mẹ của chúng. Thay vì làm dịu hoặc đi cùng họ, họ đã có một số bất đồng với Madam Lin. Jiajia thậm chí còn thể hiện tình cảm của mình với cô Tsai, một người phụ nữ khác đã ở bên cha cô suốt chục năm qua.

  Xung đột giữa người mẹ và ba cô con gái trong Little Big Women cũng khá thực tế. Tình cảm bồi đắp giữa họ cũng không hề thừa. Vì vậy mà những cảnh đánh nhau giữa họ khá gần với đời thực.

  Little Big Women là một cảnh tượng sẽ sưởi ấm trái tim bạn và nhắc nhở bạn về ý nghĩa của một gia đình. Cuối phim sẽ có một bí mật càng chứng minh rằng gia đình nào cũng phải có, đùm bọc lẫn nhau. Bạn quan tâm và tò mò về câu chuyện của gia đình Lin? Mời các thành viên khác trong gia đình cùng xem. Chúc các bạn xem vui vẻ!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời