[Review] Đánh giá phim K-Drama: Soundtrack # 1

  Review K Drama: Soundtrack #1

  Nếu bạn chưa xem, Disney + sẽ thể hiện cảm giác đó qua một bộ phim truyền hình ngọt ngào của Hàn Quốc mang tên ‘Soundtrack # 1’, với sự tham gia của nữ diễn viên được đề cử Giải thưởng Baeksang Arts 2022, Han So-hee, cùng Park Hyung-sik.

  ‘Soundtrack # 1’ là bộ phim mới nhất của Han So-hee sau khi tham gia K-Drama ‘My Name’ và ‘Nevertheless’ vào năm 2021. Trong khi đó, đây cũng là dấu hiệu sự trở lại của Park Hyung-sik sau khi anh ấy trở về từ nghĩa vụ quân sự và đóng vai chính trong ‘Happiness’.

  Tóm tắt K Drama: Soundtrack #1

  Mini-series này sẽ xoay quanh câu chuyện tình yêu của một đôi bạn già yêu âm nhạc và kết thúc cuộc sống chung trong hai tuần. Tuy nhiên, giữa quá trình làm nhạc, cả hai đã quyết định ranh giới giữa tình yêu và tình bạn.

  Tóm tắt nội dung bộ phim: K-Drama: Soundtrack # 1

  Lee Seon-woo (Park Hyung-sik) và Lee Eun-soo (Han So-hee) là bạn thân từ khi còn nhỏ. Hai người từng là bạn khi mới 10 tuổi, khoảng 19 năm trước. Hiện tại, Seon-woo đang thành công với vai trò nhiếp ảnh gia trong khi Eun-soo vẫn đang loay hoay viết lời bài hát.

  Bất ngờ, Eun-soo được yêu cầu có thể viết lời bài hát miêu tả trạng thái của tình yêu đơn phương. Anh bối rối vì anh chưa bao giờ cảm nhận được điều đó. Cuối cùng, Eun-soo yêu cầu Seon-woo giúp anh ta vì anh ta được coi là người có kinh nghiệm.

  K Drama: Soundtrack #1

  Mặt khác, Seon-woo, người sẽ tổ chức một cuộc triển lãm, cảm thấy rằng hình ảnh anh ấy chụp không phù hợp với hoàn cảnh của mình. Anh cảm thấy mình như một kẻ giả vờ, và quyết định giải quyết mọi tình cảm bị dồn nén. Bao gồm cả tình yêu của anh ấy với Eun-soo. Anh ấy cũng đồng ý ở với người bạn thân nhất của mình, trong 2 tuần.

  Dần dần, Eun-soo nhận ra tình cảm thái quá của Seon-woo. Tuy nhiên, để duy trì tình bạn, cả hai quyết định tránh xa nhau và để mọi chuyện diễn ra như bình thường. Liệu mối quan hệ của họ có lại như xưa?

  Một người bạn chứa đựng nhiều tình cảm chôn dấu

  Mở đầu câu chuyện, Lee Seon-woo (Park Hyung-sik) đang chụp ảnh một cô gái hóa ra là bạn thân nhất của anh từ thời thơ ấu, Lee Eun-soo (Han So-hee). Từ đầu câu chuyện, họ giải thích cho khán giả rằng tình bạn của họ bắt đầu cách đây 19 năm khi họ 10 tuổi. Rõ ràng, đạo diễn đã nhấn mạnh tình bạn giữa hai người quan trọng như thế nào.

  Review K Drama: Soundtrack #1

  Nguồn: Salenhanh.com

  Tuy nhiên, dần dần người ta càng thấy rõ ràng rằng Seon-woo thích bạn thân nhất của mình. Như nhiều người vẫn nói, đôi mắt không bao giờ biết nói dối. Qua ống kính máy quay, có thể thấy rõ Seon-woo có thể khiến Eun-soo tỏa sáng và xinh đẹp với nhiều phong cách như thế nào.

  Thật không may, nó không được nhìn thấy từ Eun-soo. Một cách cẩn thận, anh ấy đã làm bất cứ điều gì anh ấy hài lòng với người bạn của mình. Tình thế khó xử của Seon-woo bắt đầu, anh phải sống chung nhưng vẫn muốn duy trì tình bạn của mình với đối phương nhưng cũng muốn thể hiện tình yêu bấy lâu của mình.

  Trong khi mọi người xung quanh Eun-soo đều biết tình yêu của Seon-woo dành cho cô ấy, cô ấy thậm chí không để tâm đến khiến câu chuyện trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

  K Drama: Soundtrack #1 Salenhanh

  Điểm khác biệt là, ‘Soundtrack # 1’ chính là câu chuyện tình yêu với nội dung đơn giản và không quá mới lạ nhưng vẫn tạo được điểm nhấn riêng và thu hút người xem. Ngoài ra tính cách và thái độ của 2 nhân vật Han So-hee với Park Hyung-sik cũng được thiết lập rõ ràng. Cả hai đều thể hiện rõ ràng những nhân vật có tính cách trái ngược nhau, nhưng lại không thể thiếu nhau và mỗi người như lấp đầy những khoảng trống của đối phương.

  Đặc biệt, bộ phim này dường như cũng bác bỏ tuyên bố rằng tình bạn nam nữ sẽ không bao giờ xảy ra. Họ cũng nhấn mạnh rằng có một mối quan hệ lãng mạn với bạn bè không phải là điều dễ dàng, mặc dù điều đó cũng có thể rất vui nhưng đa phần sau một khoảng thời gian chúng thường chuyển thành tinh yêu giữa 2 người với nhau hoặc tình yêu đơn phương từ một phía.

  Vào cuối câu chuyện, nó được giải thích rằng nó có thể. Tuy nhiên, tình trạng này xảy ra khi cả hai đều có sự gắn bó yếu ớt, chỉ thích thôi.

  Một mẩu chuyện tình mùa đông nhẹ nhàng

  Mang chủ đề tình bạn bè, ‘Soundtrack # 1’ thể hiện câu chuyện tình yêu gần gũi với chủ đề đời thường. Trải qua 4 tập phim với thời lượng khoảng 45 phút, chuyện tình của Lee Eun Soo và Lee Seon-woo thỏa mãn được khán giả bằng một cái kết đẹp cũng như khá đáng yêu.

  Review K Drama: Soundtrack #1

  Eun-soo, người cuối cùng phát hiện ra rằng người bạn thân nhất của mình đã có tình cảm hơn 8 năm, bắt đầu nhận ra tình cảm của mình trong suốt thời gian qua không chỉ là ở mức bạn bè. Như muốn khán giả cảm nhận được nỗi nhớ mong một người không thể đến được, ‘Soundtrack # 1’ thể hiện không khí mùa đông dài bất tận. Đạo diễn xây dựng câu chuyện tình yêu của họ cùng với tuyết rơi, dưới sự ấm áp của chiếc áo khoác dày và chiếc khăn quàng đỏ, đến cái ôm “tạm biệt”.

  Mặc dù tôi đã lo lắng rằng 4 tập phim này không thể tóm tắt sự đồng hành của hai người họ. Trên thực tế, ‘Soundtrack # 1’ vẫn có thể mang lại sự lãng mạn trên sóng. Ngay cả khi thêm vào những câu chuyện khác, chẳng hạn như một cặp vợ chồng chủ quán cà phê vào câu chuyện của hai người đã thành công trong việc đạt được ước mơ của họ – mặc dù nó vẫn không giải thích được quá trình này như thế nào.

  Tuy nhiên, tôi nghĩ ‘Soundtrack # 1’ đã thành công khi làm nổi bật Eun-soo và Seon-woo vào vai một cặp đôi đang vật lộn để tìm kiếm tình yêu của riêng mình. (Salenhanh.com)

  Kết luận về bộ phim K-Drama: Soundtrack # 1

  Mặc dù có thời lượng ngắn với các tập phim ngắn nhưng ‘Soundtrack # 1‘ có thể trình bày câu chuyện khá độc đáo và làm nổi bật được chiều sâu câu chuyện tình yêu của hai người bạn trẻ, nhẹ nhàng và dễ thương.

  Vẫn còn nhiều khía cạnh cần phát triển, nhưng nhìn chung, Eun-soo và Seon-woo có thể bù đắp những thiếu sót này nhờ sự ăn ý của họ .

  Trả lời