Ngôi sao hành động nổi tiếng Hong Kong, Chân Tử Đan trở lại màn ảnh rộng. Điều thú vị là nam diễn viên đóng Ip Man saga không đóng phim hành động như thường lệ mà đóng một phim sinh tồn rất cảm động với câu chuyện có thể khiến chúng ta rơi nước mắt.

Thể loại phim sinh tồn thực sự không phải là phim đầu tiên được sản xuất tại Trung Quốc. Trước đó, có The Rescue (2020) của đạo diễn Dante Lam, có vẻ hấp dẫn và hoành tráng. Còn về bộ phim sinh tồn mới do Chân Tử Đan đóng vai chính và sản xuất thì sao?

Tóm tắt phim Come Back Home (2022)

Trong phim Come Back Home, Chân Tử Đan vào vai một người cha xuất thân từ một gia đình hạnh phúc và may mắn có được hai người con một trai một gái. Yen vào vai De, một kiến ​​trúc sư đã kết hôn với Minxuan (Cecilia Han).

Hai người quyết định đi nghỉ và đưa hai con đến một khu trượt tuyết trên núi Trường Bạch đầy tuyết ở Trung Quốc. Sau đó, Đệ đưa gia đình đến một hồ nước đầy huyền thoại và người ta đồn rằng có yêu quái ở đó.

Con trai của ông, Lele (Yuan Jinhui), vẫn còn 9 tuổi, thúc giục cha mình đi đến hồ. Tuy nhiên, khi chiếc xe mà De đang lái bị sụp xuống ổ gà, sự thất vọng của Lele lên đến đỉnh điểm và anh trở nên to tiếng với cha mình.

Sau đó, Đệ bỏ con vào căn nhà trống ven đường để dạy cho nó một bài học, đồng thời quay xe vào một nhà vệ sinh cách đó không xa vì vợ và con gái cần đi vệ sinh một lúc.

Come Back Home

Người cha sau đó quay trở lại ngôi nhà trống và thấy rằng đứa trẻ đã không còn ở đó. Đệ vừa đi vừa hốt hoảng gọi con dọc đường.

Sau đó, Đệ cùng vợ và con gái trình báo công an gần nhất và tiến hành khám xét ngay sau khi cãi vã một hồi lâu. Không chỉ cảnh sát, dân thường và đội SAR tham gia tìm kiếm Lele cho đến khi cơn bão tuyết bắt đầu ập đến và nó trở nên tồi tệ hơn khiến cuộc tìm kiếm cũng phải dừng lại.

Đệ vẫn kiên quyết đi tìm con giữa mối hiềm khích giữa anh và các thành viên đội cứu hộ khác. Vấn đề không dừng lại ở đó, cảnh sát sau đó đã tìm ra những sự thật khác về De từ vợ anh ta về hành vi bạo lực mà bố anh ta và Lele đã phạm phải khi xảy ra xô xát giữa hai người.

Nhận xét đánh giá Come Back Home (2022)

Cốt truyện thú vị và có thể khiến khán giả đoán

Nhìn chung, câu chuyện trong bộ phim này rất dễ đoán đối với chúng ta, mặc dù có một số khoảnh khắc mà câu chuyện dường như đang đi theo hướng ngược lại, mạch truyện nhanh chóng trở lại đúng quỹ đạo của nó với nhiều tình tiết thú vị khác nhau thực sự khiến khán giả xúc động.

Review Come Back Home

Có hai điều thú vị ở đây, thứ nhất là việc sử dụng mạng xã hội như một phương án thay thế cho việc tìm kiếm cá da trơn và những trận tuyết lở lớn ( avalanche ) khiến bầu không khí càng thêm căng thẳng.

Việc sử dụng mạng xã hội dường như khá hiệu quả trong việc dẫn dắt khán giả đoán câu chuyện này sẽ đi đến đâu, đồng thời cũng khiến biên kịch của bộ phim này, Lo Chi-leung, đồng đạo diễn ‘Come Back Home’, đưa ra một cốt truyện thay thế như thể đứa trẻ trở thành nạn nhân của vụ bắt cóc khiến Đệ liều lĩnh hành động một mình mà không có sự trợ giúp của cảnh sát.

Mặc dù không phải là điều gì mới mẻ, nhưng sự hiện diện của trận tuyết lở đã mang lại màu sắc riêng cho bộ phim này, điều này cuối cùng đã khiến De thực hiện một hành động bất ngờ ở cuối phim.

Kỹ xảo điện ảnh hấp dẫn và diễn xuất nhất quán

Là một bộ phim thuộc thể loại hành động giải cứu, ‘Come Back Home’ thực sự khá thú vị, đặc biệt với bối cảnh gia đình Đệ được miêu tả qua những đoạn hồi tưởng trong một số cảnh, khiến chúng ta như thể cũng đang trải qua những gì Đệ đang trải qua trong bộ phim này.

Movie Come Back Home

Kỹ xảo điện ảnh của bộ phim này cũng khá hấp dẫn. Lo Chi-leung đã xoay xở để chụp được nhiều góc thú vị từ phong cảnh của khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, cũng như tuyết lở và hành động cứu hộ trên mặt hồ đóng băng.

Diễn xuất của Chân Tử Đan và Trương Bá Chi cũng rất tốt và nhất quán trong suốt bộ phim, cũng như các ngôi sao phụ cũng xuất sắc không kém.

Những cảnh hành động đôi khi không có ý nghĩa

Mặt tiêu cực của bộ phim này có thể nói nhiều hơn đến những pha hành động được xếp vào dạng khoa trương và vô lý. Loạt cảnh được thực hiện trong bối cảnh mùa đông khá đáng sợ, thậm chí với lý do là có thể nhanh chóng tìm thấy đứa trẻ bằng cách hy sinh một số thành viên trong đội cứu hộ!

Come Back Home movie

Thật lố bịch khi ngay cả đội cứu hộ giỏi nhất cũng làm như vậy. Điều này cũng đúng với những pha hành động anh hùng và kịch tính của Chân Tử Đan, mặc dù chúng ta phải hiểu rằng thể loại phim viễn tưởng sinh tồn hoàn toàn được tạo ra để đáp ứng khía cạnh giải trí đơn thuần, và điều này được thể hiện thông qua CGI mượt mà xuyên suốt bộ phim.

Nhận xét đánh giá phim Come Back Home

Cuối cùng, chúng ta có thể hài lòng với những pha hành động anh hùng do các nhân vật chính như Chân Tử Đan và Trương Bá Chi thể hiện. Kỹ xảo điện ảnh, diễn xuất hấp dẫn và các phân cảnh căng thẳng cũng giúp chúng ta giải trí khi thưởng thức bộ phim này đến cùng.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh