Mumun trở lại màn hình lớn. Bộ phim chuyển thể từ bộ phim truyền hình năm 2002, trở lại với câu chuyện tương tự. Được phát hành vào ngày 1 tháng 9 năm 2022, bộ phim kinh dị Indonesia này được chỉ đạo bởi đạo diễn kỳ cựu Rizal Mantovani và được sản xuất bởi Dee Company.

Được hỗ trợ bởi dàn diễn viên Acha Septriasa, Dimas Aditya, Volland Humonggio, và sự trở lại của dàn diễn viên gốc của H. Mandra và Addies Adellia.

Tóm tắt phim Mumun (2022)

Mumun (Acha Septriasa) mắc nợ do anh trai sinh đôi của Mimin đã vay số tiền lớn từ người đòi nợ. Nó khiến anh ta bị đuổi theo người đòi nợ tên là Jefri (Volland Humonggio) và băng nhóm của hắn.

Mumun, người đã chết vì bị xe tải tông do công việc của Jefri, được chôn cùng với Hussein (Mandra) không thả dây pocong. Điều này khiến Mumun trở thành một con pocong. Ban đầu Mumun chỉ ám ảnh người đào mộ Hussein nhưng cuối cùng Mumun đã trả thù được Jefri liên tục đến nhà người ta để đòi nợ.

Nhiều người trong làng biết rằng Pocong Mumun đang lang thang khắp nơi, cho đến khi Juned (Dimas Aditya) phát hiện ra. Tại sao Mumun lại bị ám ảnh? Có phải do dây đeo pocong chưa được tháo ra không? Hay khiến Jefri không còn đòi nợ một cách thô lỗ nữa?

Khán giả cũ hoài niệm

Mumun and Jefri Film Mumun 2022 - Đánh giá phim: 'Mumun' - 1

Bộ phim được chuyển thể từ phim truyền hình năm 2002, rất phù hợp với khán giả cũng đã xem phim truyền hình, tuy nhiên, đối với khán giả phổ thông và giới trẻ, có vẻ như phong cách phim này không phù hợp và lỗi thời.

Ánh sáng xanh trong đôi mắt của pocong gợi cho chúng ta nhớ đến bộ phim truyền hình Mumun, đặc biệt là khi Jefri, kẻ thù không đội trời chung của Mumun ở cuối cuộc chiến, chết và trở thành đối thủ của pocong với đôi mắt đỏ, càng làm tăng thêm nỗi nhớ về câu chuyện cũ .

Thể loại kinh dị gắn với hình pocong thì cảm thấy thiếu sót. Đối với những người đã xem các chương trình truyền hình trước đây của anh ấy, sẽ rất giải trí bởi những hoài niệm được trình bày khá nhiều. Ngay cả Husein từ Mandra, người bốc mộ đã quay lại để lặp lại sự bất cẩn của mình.

Hussein và Jefri Film Mumun 2022 - Đánh giá phim: 'Mumun'-2

Không chỉ Mandra, Mumun (Eddies Adellia) ban đầu cũng làm sinh động bộ phim này với vai trò khách mời trong bộ phim này. Mặc dù vai trò của anh không quan trọng nhưng nỗi nhớ về người Mumun đã quá nổi tiếng đã trở thành huyền thoại. Nhạc phim bộ phim truyền hình của anh ấy “Complicated pade complex …” cũng gây được tiếng vang trong một số cảnh.

Chọn Mumun hay Mimin?

Đối với vai Mumun và người em sinh đôi Mimin của anh ấy trong Acha Septriasa, không cần phải nghi ngờ gì nữa, thậm chí cả 2 nhân vật đóng chung với nhau cũng khá bóng bẩy. Hai nhân vật khác nhau đã được Acha thể hiện thành công, kể cả sau khi Mumun chết, chúng ta vẫn có thể thấy được sự khác biệt giữa hai anh em sinh đôi này.

Dimas Aditya tích cực đóng vai người yêu của Juned, là người giúp đỡ, động viên 2 nhân vật khác nhau, ngay cả khi trở thành Pocong, Mumun vẫn kén chọn mục tiêu.

Kinh dị không đáng sợ

Phim Mumun 2022 - Đánh giá phim: 'Mumun' - 3

Pocong, lẽ ra đáng sợ như vậy, thay vào đó lại trở thành trò giải trí thú vị để đánh đuổi những kẻ đòi nợ thuê. Mặc dù là tác phẩm điện ảnh kinh dị với bối cảnh rừng cây và làng mạc, nhưng Pocong Mumun vẫn bị xói mòn bởi những trò đùa của người chơi, thậm chí khi họ sợ hãi.

Sự phát triển của cốt truyện từ cuộc sống của Mumun đến cuộc sống lang thang được trình bày quá nhanh, ngay cả khi hoàn thành cuối cùng của cuộc trả thù của anh ta chống lại Jefri. Thật không may, Jefri trong suốt bộ phim trông rất lộn xộn khi đến lần này và lần khác chỉ để đòi nợ.

Các hoạt động của Jefri đi kèm với mối đe dọa này đến mối đe dọa khác rất nhàm chán. Ngay cả những hành động của anh ta cũng hành động tàn nhẫn, chỉ thấy trong một số cảnh thô bạo. Lạ lùng hơn nữa, các hoạt động thu tiền người vay mượn và lấy phần của bọn côn đồ cứ lặp đi lặp lại, cứ như thể Jefri chỉ chăm lo cho ngôi làng.

Hiện đại hóa nền

mumun 1 - Đánh giá phim: 'Mumun' - 4

Sắc thái Betawi dày đã được khôi phục bằng cách thích nghi với hiện tại. Quầy hàng ẩm thực đặc trưng của làng Mumun vẫn tấp nập tập hợp những cư dân chỉ thích Mumun. Juned (Dimas Aditya) Người yêu của Mumun trở thành công nhân tại quầy điện thoại di động, điều này sẽ liên quan đến Pinjol mà Mimin sử dụng.

Mặc dù hiện đại hóa để thích ứng với hiện tại, một số yếu tố của nền định kỳ như các vở opera xà phòng hàng tuần vẫn được trình bày. Giống như bầu không khí của một ngôi làng được bao quanh bởi các ngôi làng, khiến Pocong từ Mumun hung hăng đi lang thang để ám ảnh Hussein và Jefri. Tuy nhiên, điều thuận lợi là làm dày cảm giác của bộ phim kinh dị ‘Mumun’.

Thật kỳ lạ, sắc thái Betawi trở nên mâu thuẫn khi Mimin làm việc ở Jakarta. Vậy thì bối cảnh thực sự của ‘Mumun’ này ở đâu?

Kết luận Mumun (2022)

Phim Mumun - Đánh giá phim: 'Mumun' - 5

Cốt truyện của câu chuyện cũng giống như một số diễn viên ban đầu của phim truyền hình, ‘Mumun’ trở thành một công cụ hoài niệm kinh dị thú vị. Mặc dù bản in kiểu cũ của các vở opera xà phòng không thực sự hoạt động trên màn ảnh rộng bây giờ.

Việc lựa chọn Acha Septriasa vào vai Mumun là rất phù hợp và không có gì phải nghi ngờ về điều đó. Mặc dù vai diễn trong cuộc sống của cô ấy đẹp hơn vẻ đẹp của cô ấy trong tấm vải liệm đi lang thang. Các nhân vật còn lại đều rất phù hợp để lấp đầy bộ phim kinh dị nhẹ nhàng này. Chúng ta sẽ cảm thấy nhiều tiếng cười hơn là nỗi sợ hãi khi nhìn thấy Pocong Mumun.