[Review] Đánh giá Laptop Acer Predator Triton 500 SE

Acer Predator Triton 500 SE

Acer Predator Triton 500 SE là một chiếc máy chơi game xuất sắc. Nó có một thiết kế tuyệt vời có thể phù hợp với bất cứ nơi nào bạn muốn để sử dụng nó, bất cứ nơi nào bạn đi, và thiết kế mỏng, đủ nhỏ gọn để mang đi mọi nơi.

Acer Predator Triton 500 SE (PT516-52s-99EL) là một cỗ máy tinh tế, kiểu dáng đẹp, bạn có thể bỏ vào ba lô và lẻn vào văn phòng, và gần một ngày làm việc. Trên giấy tờ, nó tự định vị mình là một cường quốc siêu di động từ góc độ kỹ thuật, đặc biệt là khi bao gồm màn hình 16 inch rực rỡ của nó, với tỷ lệ khung hình 16:10 độc đáo, khiến nó cao hơn một chút so với các màn hình rộng thông thường và rất hữu ích khi xử lý với các tài liệu.

Đơn vị đánh giá của chúng tôi, Acer PT516-52s-99EL có CPU Intel Core i9 thế hệ thứ 12 và GPU 3080Ti mạnh mẽ của Nvidia với 16GB VRAM: Predator này đang ẩn một số sức mạnh chơi game mạnh mẽ bên dưới lớp vỏ ngoài màu xám kim loại súng tuyệt đẹp. phù hợp với cả ở nhà và nơi làm việc. Ngay cả các lỗ thông hơi của nó cũng có vẻ ngoài hung hãn nhưng không hề kêu “game thủ”.

Với thiết kế kiểu dáng đẹp, một số quạt chạy êm nhất và một trong những webcam tốt nhất mà tôi đã thấy trong một thời gian dài, chiếc Predator mới này dường như được định sẵn để gia nhập danh mục máy tính xách tay chơi game tốt nhất của chúng tôi. Được rồi, mọi người hãy xem tại sao chiếc Acer Predator Triton 500 SE này lại là một vấn đề lớn như vậy.

Đánh giá màn hình Acer Predator Triton 500 SE

Giới Thiệu Về Acer Predator Triton 500 SE

Predator Triton 500 SE được cập nhật của Acer hoàn toàn là một con vật khác, với kết cấu hoàn toàn bằng kim loại ấn tượng và màn hình 16:10 tuyệt đẹp. Màn hình có độ phân giải WQXGA 2560 x 1600p và phù hợp với MacBook 16 inch mới nhất của Apple, cao hơn nhiều so với độ phân giải của máy tính xách tay chơi game. Nó cũng không hề thua kém khi nói đến tốc độ làm mới và thời gian phản hồi của nó, lần lượt là 240Hz và 3ms, với công nghệ Nvidia G-sync và Optimus là tiêu chuẩn trong tất cả các kiểu máy.

Phần cứng bên trong là trình diễn thực sự, và nó sẽ trở nên nổi bật trong bối cảnh chơi game cao cấp. Như đã đề cập, nó tự hào có CPU Intel Core i9-12900H và GPU RTX 3080 Ti với 16GB GDDR6 VRAM, RAM LPDDR5 32 GB và bộ nhớ SSD 1TB. Nói tóm lại, đây là một con quái vật trạm chiến đấu được đóng gói trong một khung gầm 20mm với một số chi tiết chơi game nghiêm túc.

Dưới đây là thông số kỹ thuật của Acer Predator Triton 500 SE:

Lớp máy tính xách tay Chơi game
Bộ xử lý Intel Core i9-12900H
RAM (như đã được kiểm tra) 32 GB
Dung lượng ổ đĩa khởi động (như đã được kiểm tra) 1 TB SSD
Kích thước màn hình 16 inch
Độ phân giải màn hình gốc 2,560 x 1,600, IPS, G-Sync
Tốc độ làm tươi màn hình 240 Hz
Bộ xử lý đồ họa GPU máy tính xách tay Nvidia GeForce RTX 3080 Ti
Bộ nhớ đồ họa 16 GB
Mạng không dây Wi-Fi 6E
Kích thước (HWD) 14,11 x 10,33 x 0,78 inch
Trọng lượng 5,29 pound
Hệ điều hành Trang chủ Windows 11

Mẫu cơ sở Predator Triton đi kèm với bộ vi xử lý core i7-12700H, GPU RTX 3070 Ti, RAM 16 GB và bộ nhớ SSD 1TB. Gắn bó với CPU và RAM đó, nhưng nâng cấp lên 2TB SSD và GPU RTX 3080 Ti sẽ giúp bạn sao lưu lên đến khoảng ba nghìn đô la. Sau đó, có cấu hình chế độ quái thú tối thượng. Triton 500 SE (PT516-52s-99EL) , với bộ xử lý Core i9-12900H, GPU RTX 3080 Ti, 32GB RAM và 1TB dung lượng lưu trữ.

Tương tự như những gì chúng ta đã thấy từ các máy tính xách tay chơi game hàng đầu của Razer và Alienware, Acer Predator Triton 500 SE đi kèm với ánh sáng ba vùng mà bạn có thể điều chỉnh thông qua phần mềm PredatorSense trên bo mạch. Phần mềm này cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát liền mạch đối với tốc độ quạt, giám sát hệ thống và khả năng ép xung.

Đánh giá những điểm vượt trội của Acer Predator Triton 500 SE

CPU mạnh nhất trong một máy tính xách tay chơi game di động

Đánh giá nắp đậy Acer Predator Triton 500 SE

Chúng tôi không ngạc nhiên khi chiếc flagship này đứng đầu bảng xếp hạng khi nói đến hiệu suất. Khi nói đến sức mạnh xử lý trong máy tính xách tay, CPU Intel Core i9-12900H thế hệ thứ 12 không có đối thủ. Đây là một trong những máy tính xách tay có hiệu suất tốt nhất mà chúng tôi từng thấy, vượt trội hơn MSI Raider GE76 (Intel Core i9-11980HK) và Razer Blade 14 (AMD Ryzen 9 6900HX). Ví dụ, trong các bài kiểm tra Cinebench, Triton 500 SE ghi được 15278 điểm, nhanh hơn gần 30% so với Raider GE76 và nhanh hơn 27% so với Blade 14.

Điểm chuẩn tuyệt vời cũng được sao chép trong thế giới thực. CPU Core i9 hiển thị nội dung 3D trong vài giây, tốt hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó từ Razer và MSI. Nó đánh bại các CPU máy tính để bàn cao cấp như AMD Ryzen 5 5600X trên MSI Aegis ZS , chỉ trong vài giây.

Sở hữu một bộ vi xử lý mạnh mẽ như vậy là rất tốt cho các trò chơi đòi hỏi nhiều CPU như Total War: Warhammer II và các tựa game chiến lược khác, nhưng cũng rất hữu ích cho các công việc chuyên môn cần CPU thô. Nó đặc biệt tuyệt vời cho năng suất và khối lượng công việc sáng tạo như chỉnh sửa ảnh và video, và nó không làm bạn thất vọng khi nó quan trọng nhất.

Hiệu suất chơi game đỉnh cao

Đánh giá các cổng của Acer Predator Triton 500 SE

Mẫu Acer Predator Triton 500 SE (PT516-52s-99EL) mà chúng tôi đang xem xét đi kèm với Intel Core i9-12900H và GPU Nvidia GeForce RTX 3080 Ti. GPU có bộ nhớ GDDR6 16GB (đó là lý do tại sao bạn có thể chạy hầu hết mọi thứ mà không làm cạn kiệt VRAM) và công suất đồ họa tối đa là 115W. Các máy tính xách tay chơi game cạnh tranh như Alienware x17 R2, MSI GE76 Raider và Razer Blade 17 cũng có cùng một GPU.

Trên cài đặt đồ họa 1080p cao nhất, Shadow of the Tomb Raider phát ở tốc độ 118 khung hình / giây (fps). Mặt khác, Cyberpunk 2077 chạy ở tốc độ 78 khung hình / giây trên cài đặt trước 1080p Ultra và ở tốc độ 59 với tính năng dò tia được bật. Một số máy tính xách tay khác có thể cung cấp hiệu suất gần như tương tự trên các trò chơi cũ hơn như Shadow of the Tomb Raider , nhưng sau đó Triton 500 SE cung cấp hiệu suất dò tia tốt hơn nhiều so với đối thủ.

Nếu bạn quan tâm hơn đến eSports, game bắn súng góc nhìn thứ nhất hoặc các tựa game AAA khác yêu cầu tốc độ làm mới cao, bạn có thể dễ dàng tận dụng màn hình 240Hz của Triton 500 SE. Trong Overwatch , nó chạy ở tốc độ 161 khung hình / giây trên đồ họa siêu 1080p, trong khi Final Fantasy XIV , chạy ở tốc độ 118 khung hình / giây trên đồ họa tối đa 1080p.

Thiết kế kiểu dáng đẹp và tạo cảm giác thanh lịch

Đánh giá bàn phím Acer Predator Triton 500 SE

Trong khi một số máy tính xách tay chơi game cần phải thỏa hiệp giữa khung máy mỏng và tạo không gian cho các bộ phận bên trong hoạt động tốt, Acer đã cố gắng đạt được sự cân bằng ngọt ngào với Triton 500 SE của mình. Lớp phủ màu xám kim loại của khung máy hoàn toàn bằng kim loại đó thật tuyệt vời và không bám dấu vân tay. Với thiết kế mỏng, nó sẽ dễ dàng trượt vào ba lô của bạn và bạn có thể mang nó đi làm hàng ngày một cách dễ dàng. Biểu tượng kẻ săn mồi được đặt lõm vào một góc, vì vậy nó sẽ không thu hút nhiều sự chú ý nếu được sử dụng tại văn phòng hoặc trường đại học. Ngay cả chiếc loa được nướng trông cũng bắt mắt và có dạng sóng rất thú vị khi nhìn vào.

Bàn phím và bàn phím cũng tuyệt vời. Cuối cùng, bạn có một máy tính xách tay chơi game với bàn di chuột của MacBook và nó thật tuyệt vời. Phản hồi và cảm nhận là hoàn hảo và nó có một máy quét dấu vân tay được giấu đi.

Bàn phím chicklet có ba vùng chiếu sáng RGB, tạo cảm giác thoải mái đáng ngạc nhiên khi gõ và nhìn đẹp. Bàn phím có một nút nguồn chuyên dụng, một vài nút media và một phím có biểu tượng Predator để khởi chạy ứng dụng PredatorSense được cài đặt sẵn.

Màn hình đáng kinh ngạc để chơi game

Đánh giá các phím của Acer Predator Triton 500 SE

Acer Predator Triton 500 SEE là màn hình dành cho chơi game. Mặc dù không sáng bằng màn hình OLED, nhưng nó vẫn tỏa sáng với độ sáng 520 nits và gam màu 100% DCI-P3 khiến nó trở thành một trong những màn hình tốt hơn mà chúng tôi từng thấy trên máy tính xách tay chơi game. Hầu hết các máy tính xách tay chơi game mà chúng tôi đã đánh giá trước đây thường gặp vấn đề với màn hình bị trôi – ngay cả Acer Predator Helios 300 (2022) mà chúng tôi đã xem xét cách đây vài ngày đi kèm với hiệu suất ổn định nhưng màn hình mờ khiến nó không phải là máy tính xách tay chơi game Lựa chọn của biên tập viên.

Màn hình này chỉ đơn giản là tuyệt đẹp: màn hình 16 inch, tỷ lệ khung hình 16:10, 2560 x 1600 pixel cho cảm giác lớn và đắm chìm, mà không nhất thiết phải cảm thấy như ai đó đang cố gắng đập màn hình máy tính để bàn trên máy tính xách tay. Với tốc độ làm tươi 240Hz, màn hình này vượt trội hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh trong hầu hết các hạng mục. Nhìn chung, màn hình sắc nét, sáng sủa, đầy màu sắc đẹp mắt là một niềm vui thú vị khi xem.

Ở những nơi khác, webcam FHD trên Triton 500 SE là một trong những máy ảnh tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên máy tính xách tay. Với độ phân giải 1080p, như vậy là quá đủ cho hội nghị truyền hình và bạn sẽ ngạc nhiên với hình ảnh sắc nét mà nó tạo ra và độ chính xác của màu sắc trong mọi điều kiện ánh sáng.

Âm thanh và thời lượng pin ở mức trung bình

Trải nghiệm âm thanh trên Predator PT516-52s-99EL rất chắc chắn, nhưng nó sẽ không thổi bay bạn. Predator Triton tạo ra đủ độ sâu âm thanh để bạn có thể tạo ra sự khác biệt giữa âm cao, trung bình và âm thấp. Âm trầm của nó hẹp nhưng bạn vẫn có thể nghe nhạc từ phòng trong một studio hoặc căn hộ nhỏ.

Về thời lượng pin, Triton 500 SE đủ dùng cho một máy tính xách tay chơi game với các thông số kỹ thuật mạnh mẽ này, nhưng nó vẫn là một túi hỗn hợp. Mặt khác, Predator kéo dài 8 giờ 16 phút khi lướt web liên tục qua Wi-Fi ở 150 nits; nhưng nó chỉ kéo dài 1 giờ 13 phút trong khi chơi game. Vì vậy, như bạn có thể thấy, Predator mảnh mai đáp ứng đủ các nhiệm vụ cho công việc và có thể sẽ cho bạn cả ngày làm việc, nhưng nếu bạn muốn chơi trên đường, hãy tìm một lối thoát.

Trả lời