Cooler Master CK721 là bàn phím  không dây 65% ​​có trọng lượng vượt trội để cung cấp cả bàn phím làm việc và giải trí trong khi bao gồm các tính năng chỉ có ở bàn phím cơ đắt tiền.

Bàn phím cơ học như Cooler Master CK721 rất phổ biến với các game thủ PC, nhưng những bàn phím tốt nhất có thể được sử dụng cho mọi thứ khác. Cho dù bạn cần gõ một bài luận đại học hay trả lời một vài email công việc, một bàn phím cơ thoải mái sẽ hoàn thành công việc. Tuy nhiên, việc tìm một bàn phím phù hợp với mọi nhu cầu của bạn chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt nếu bạn cần một bàn phím kích thước đầy đủ cho bàn làm việc và các tính năng bổ sung như phím chức năng và chức năng không dây.

Với Cooler Master CK721, bạn có cả hai điều tốt nhất. Bàn phím cơ không dây 65% ​​này phù hợp với hóa đơn cho cả công việc và giải trí, dễ sử dụng và bao gồm một số tính năng từ những người anh em kích thước đầy đủ của nó như Bàn phím chơi game Cool Master CK552. Và, nó có thể có một mức giá rất cạnh tranh, khiến nó trở thành một trong những bàn phím cơ học hình thức nhỏ tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ.

Giới Thiệu Về Cooler Master CK721

Đây là thông số kỹ thuật của bàn phím trong bài đánh giá này

  • Kết nối: Không dây 2,4 GHz, Bluetooth 5.1 & cáp USB Type-C (đi kèm)
  • Kích thước: 13,15 x 4,65 x 1,46 inch (không kê tay)
  • Trọng lượng: 1,68 pound (không có bệ đỡ lòng bàn tay)
  • Chất liệu: Nhôm phun cát (tấm trên cùng), nhựa
  • Các tính năng đặc biệt: Hỗ trợ đầy đủ RGB, phím điều khiển nhanh, khả năng tương thích phổ quát

Cooler Master CK721 có ba công tắc phím Cherry MX: Đỏ, Nâu và Xanh lam. Đơn vị đánh giá của chúng tôi có công tắc Cherry MX, được đánh giá cho tới 50 triệu lần nhấn phím. Nói về tuổi thọ tuyệt vời! Chúng cũng tuyến tính và mát mẻ, vì vậy nếu bạn thích phím của mình yên tĩnh, màu đỏ Cherry là lựa chọn tốt nhất.

Đối với cấu hình chung, bạn có thể lựa chọn giữa Gunmetal và Silver White cho các phối màu. Tất cả các biến thể này đều cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho các thiết bị Windows, macOS, iOS, Android và không chính thức, chúng có thể hỗ trợ bảng điều khiển Sony PlayStation 4 và PlayStation 5.

Những điểm tuyệt vời của Cooler Master CK721

Bàn phím kích thước đầy đủ trong một thân máy nhỏ gọn

Cooler Master CK721 Sliver

Thật tuyệt vời khi thấy trải nghiệm bàn phím kích thước đầy đủ được tạo lại trong bàn phím 65% và Cooler Master đã tiến xa hơn khi thêm các điều khiển đặc biệt cho phép bạn thay đổi những gì các phím nhất định có thể thực hiện – bạn không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Tại đây, bạn có thể điều khiển đèn nền RGB, điều khiển phương tiện, độ sáng hệ thống và bàn phím, hoán đổi thiết bị và làm được nhiều việc khác với một vài lần nhấn phím.

Có hai tùy chọn để truy cập các điều khiển phương tiện trên CK721: điều khiển quay số và điều khiển trực tiếp. Có một mặt số màu bạc ở góc trên bên phải bao gồm bốn cài đặt cấu hình. Cấu hình một điều khiển âm lượng máy tính, cấu hình hai dành cho điều khiển phương tiện, cấu hình ba dành cho độ sáng màn hình và cấu hình bốn điều khiển ánh sáng RGB của bàn phím. Lúc đầu có thể trông rất nhiều công việc, nhưng bạn sẽ quen thôi.

Thiết kế đơn giản, mượt mà

Phím Cooler Master CK721

Chỉ đẹp. Cooler Master CK721 có thiết kế tiện dụng nhưng bạn sẽ thích vẻ đẹp của nó. Ở những nơi khác, bàn phím tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, theo cách tôi thích bàn phím của mình. Cho dù bạn cần chơi trên PlayStation Remote Play hay PS5 mới của mình hay chỉ đơn giản là thư giãn ở nhà, bàn phím này cung cấp khả năng tương thích liền mạch và trải nghiệm rất dễ thích ứng, tất cả đều nằm ở mặt ngoài có thể thay thế.

CK721 hỗ trợ các kết nối Bluetooth, không dây và có dây. Với Bluetooth, bạn có thể kết nối bàn phím với tối đa ba thiết bị cùng lúc và chuyển đổi giữa chúng thông qua phím FN và phím DEL, PGUP hoặc PGDN. Ngoài ra còn có một bảng điều khiển có thể tháo rời được nhúng ở bên trái bàn phím cho phép bạn kết nối không dây bàn phím với một thiết bị hỗ trợ (kết nối không dây 2.4Ghz).

Ngoài ra còn có một tấm trên cùng bằng nhôm có thể tháo rời có hai màu: Gunmetal và Silver White, giúp tùy chỉnh giao diện và trải nghiệm của bàn phím một cách đơn giản, bền bỉ với thời gian, đặc biệt là đối với bàn phím có thể được sử dụng cho cả công việc và giải trí.

Khả năng tương thích đa thiết bị liền mạch

Mặt Cooler Master CK721

Như đã đề cập ở trên, bàn phím Cooler Master CK721 hoạt động trên hầu hết các thiết bị; bạn có thể sử dụng nó với PC, thiết bị cầm tay và không chính thức với PlayStation và Xbox console.

Khi chơi game trên Mac hoặc PC , bạn có thể thực hiện với kết nối có dây vì t cung cấp thời gian phản hồi tốt nhất là 1ms (mili giây). Tuy nhiên, nếu bạn chọn kết nối không dây, 8ms không quá tệ. Tôi sẽ đảm bảo cho kết nối có dây nếu bạn đang chơi trò chơi cạnh tranh, vì có độ trễ thấp nhất sẽ có nghĩa là bạn có được trải nghiệm tốt nhất có thể.

Lại. Bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào khi sử dụng bàn phím với các điện thoại di động khác nhau như Apple iPhone 13 Pro, Google Pixel 6 Pro và Samsung Galaxy S21 Ultra. Vẫn còn tốt hơn, với điện thoại Samsung, bạn có thể tận dụng chế độ Dex của nó, hoặc chế độ máy tính để bàn của Samsung, cho phép bạn điều hướng điện thoại của mình qua máy tính thông qua mô phỏng.

Những điểm mà mình không thích ở Cooler Master CK721

Thời lượng Pin

Cooler Master CK721 có thời lượng pin 72 giờ chỉ với một lần sạc. Điều đó nghe có vẻ nhiều, nhưng không phải vậy, đặc biệt là khi so sánh với các bàn phím cơ tương tự của Asus, Razer và phần còn lại.

Asus ROG Falchion là một bàn phím cơ 65% khác có thể giữ nước trong tối đa 450 giờ (khi tắt RGB), trong khi Razer BlackWidow V3 Mini Hyperspeed có thể kéo dài đến 203 giờ (tắt RGB). Một lần nữa, khi chơi game nghiêm ngặt, thời lượng pin của Cooler Master CK721 giảm xuống còn 40 và 45 giờ, tùy thuộc vào trò chơi bạn sẽ chơi.

Bạn Có Nên Mua Nó Không?

Trong khi hầu hết chúng ta thích bàn phím kích thước đầy đủ, đặc biệt nếu bạn sẽ làm việc với các con số, có một điều gì đó độc đáo với bàn phím nhỏ gọn luôn khiến chúng ta quay trở lại với chúng. Chỉ là một vài bàn phím chơi game cơ học nhỏ gọn mang lại trải nghiệm tương tự, giống như Corsair K70 RGB Pro , nhưng Cooler Master CK721 không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn vượt trội hơn cả trọng lượng của nó với kiểu dáng đẹp mắt và kiểu dáng sang trọng.

Giá của nó khiến nó cùng hạng với Bàn phím chơi game cơ học HyperX Alloy Origins 65 và Bàn phím chơi game Razer Huntsman Mini 60% . Cả ba bàn phím đều có các tính năng và chất lượng xây dựng giống nhau, bao gồm mặt nhôm có thể thay thế, hỗ trợ đa thiết bị và kết nối không dây.

Nếu bạn cần một bàn phím không dây với thời lượng pin tốt nhất, hãy có Asus ROG Falchion . Mặt khác, nếu tất cả những gì bạn cần là một bàn phím tuyệt vời, nhỏ gọn có thể làm được tất cả, thì Cooler Master CK721 mang lại hiệu quả cao nhất cho đồng tiền của bạn hơn bất kỳ thứ gì khác. Có nó ở đầu danh sách mua sắm ngắn của bạn!